Dolby giới thiệu Dolby Atmos Album Assembler cho âm nhạc kết hợp trong Atmos

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 159 lượt xem

  Dolby giới thiệu Dolby Atmos Album Assembler cho âm nhạc kết hợp trong Atmos

  Tiếp tục mở rộng phạm vi công cụ phần mềm có sẵn để sản xuất nội dung của riêng mình, Phòng thí nghiệm Dolby đã công bố sự sẵn có của Dolby Atmos Album Assembler, một công cụ mới để làm chủ các dự án âm nhạc kết hợp trong Dolby Atmos. Với Dolby Atmos Album Assembler, những người sáng tạo âm nhạc giờ đây có một công cụ dễ sử dụng để sắp xếp thứ tự các bản nhạc Dolby Atmos để phân phối dưới dạng một album hoàn chỉnh. Công cụ này có sẵn để mua với giá 99 đô la thông qua Avid Marketplace và cũng có sẵn dưới dạng bản dùng thử miễn phí 90 ngày thông qua Dolby.

  Với nhu cầu về âm nhạc được tạo trong Dolby Atmos ngày càng tăng, Dolby tập trung vào việc trao quyền cho người sáng tạo các công cụ sáng tạo tốt hơn và hiệu quả hơn. Các kỹ sư sắp xếp thứ tự và làm chủ album trong Dolby Atmos phải đối mặt với nhiều thách thức do sự phức tạp của việc áp dụng xử lý cho toàn bộ danh sách kết hợp và việc duy trì cài đặt siêu dữ liệu phù hợp cho từng bài hát. Để giải quyết vấn đề này, Dolby đã tích cực tham gia với cộng đồng sáng tạo để phát triển Bộ lắp ráp album Dolby Atmos; một công cụ giúp bạn nắm vững và cung cấp nội dung trong Dolby Atmos dễ dàng hơn bao giờ hết.

   Dolby Atmos Album Assembler

  Dolby Atmos Album Assembler hoạt động như một tiện ích bổ sung cho ứng dụng Dolby Atmos Renderer, được mua riêng thông qua Dolby Atmos Production Suite hoặc Dolby Atmos Mastering Suite, để cung cấp một cách đơn giản để sắp xếp các bản nhạc trong album và áp dụng các bước chỉnh sửa cuối cùng cho bản ghi hoàn chỉnh. Cụ thể, người dùng có thể căn chỉnh các bài hát trên dòng thời gian để trình tự các bài hát, chỉnh sửa thời lượng bài hát, áp dụng độ mờ dần, áp dụng EQ và độ động cuối cùng, đồng thời đo độ lớn âm thanh trước khi xuất các tệp Dolby Atmos ADM BWF chính chủ.

  Các studio, kỹ sư thành thạo và người sáng tạo âm nhạc đã có thể truy cập công cụ làm chủ Dolby Atmos Album Assembler trong Avid Marketplace.

  Bạn đọc xem nhiều