Đọ tốc độ iOS 14.4 và iOS 14.3: Phiên bản iOS mới có chạy nhanh hơn trên các iPhone cũ?

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 53 lượt xem

Đọ tốc độ iOS 14.4 và iOS 14.3: Phiên bản iOS mới có chạy nhanh hơn trên các iPhone cũ?

  so sánh iOS 14.4 và iOS 14.3

  Apple vào tuần trước đã phát hành bản cập nhật iOS 14.4 chính thức cho người dùng iPhone. Được biết, iOS 14.4 ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng thì nó còn mang đến một vài tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

  Mặc dù Apple không hứa hẹn bất kỳ cải tiến hiệu suất nào với bản phát hành mới nhất của iOS, nhưng liệu iOS 14.4 có giúp cải thiện hiệu năng trên các mẫu iPhone đời cũ?

  iOS 14.4

  Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 14.4 với iOS 14.3 trên 6 mẫu iPhone đời cũ là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11.

  Giống các bài thử nghiệm trước đó, iAppleBytes đã thực hiện kiểm tra từ cơ bản cho đến nâng cao, bao gồm: So sánh tốc độ mở ứng dụng, thực hiện một số tương tác với ứng dụng và đo điểm hiệu năng thông qua các ứng dụng chuyên dụng như Geekbench, Antutu.

  Kết quả cho thấy, các mẫu iPhone chạy iOS 14.4 hoạt động rất giống với iOS 14.3. Trong một số trường hợp, iOS 14.3 nhanh hơn một chút – ví dụ: iPhone SE khởi động nhanh hơn khi chạy iOS cũ nhưng sự khác biệt này là không nhiều.

  iOS 14.3

  Có thể nói, đây là một tin tốt khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ không bị suy giảm khi chúng được cập nhật lên các phiên bản iOS 14 mới hơn để người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng mới.

  Bạn đọc xem nhiều