Điện thoại bị nóng và một số cách khắc phục

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 171 lượt xem

Điện thoại bị nóng và một số cách khắc phục

   

  Điện thoại bị nóng và một số cách khắc phục

  Điện thoại thông minh của bạn quá nóng là một vấn đề mà mọi người thường gặp phải vào những ngày nắng nóng. Điều này có thể gây khó khăn cho việc chụp ảnh, điều hướng xung quanh các địa điểm hoặc gọi điện cho bạn bè và gia đình của bạn khi bạn đến nơi.

  Trước khi bạn bị phân tâm và đóng tab, nhúng điện thoại vào nước không phải là cách hành động đúng. Điều đó có thể sẽ làm hỏng máy của bạn

  Để giúp bạn sống sót qua những mùa hè nóng nực mà không làm mất chiếc điện thoại đáng tin cậy của mình, dưới đây là một số lời khuyên về cách ngăn điện thoại của bạn quá nóng và giữ cho nó mát mẻ trong thời tiết khắc nghiệt.

  Nội dung chính

  Vào một ngày nắng nóng, cố gắng hết sức tránh để nó dưới ánh nắng trực tiếp, vì ánh nắng chói chang có thể khiến nó nóng lên cực nhanh.

  Nếu bạn đang ở nhà, đừng đặt nó cạnh cửa sổ, nếu bạn đi dã ngoại, chỉ cần đặt nó tránh ánh nắng

  Không để điện thoại thông minh của bạn trong ô tô, nhà kính hoặc bất kỳ nơi nào khác tự nhiên nóng vào một ngày nắng – điều đó sẽ nấu chín điện thoại thông minh của bạn nhanh như nấu bạn.

  2. Hạn chế dùng ốp lưng cho máy của bạn

  Nếu bạn có một chiếc ốp lưng trên điện thoại của mình, chiếc ốp sẽ bảo vệ cho chiếc điện thoại của bạn giảm xước, vỡ

  Chiếc ốp có thể hoạt động như một vật liệu cách nhiệt, vì vậy nếu điện thoại của bạn đang nóng lên, chiếc ốp sẽ giữ nhiệt trong đó vì vậy bạn cần phải tháo nó ra để nhiệt có thể tản ra nhanh nhất có thể.

  bộ ốp điện thoại

  3. Chỉnh sửa cài đặt điện thoại của bạn

  Nếu bạn muốn giữ cho điện thoại của mình mát mẻ, có một số cài đặt hữu ích mà bạn có thể thay đổi để đảm bảo điện thoại của bạn không bị nóng lên quá nhiều

  Trước hết, giảm độ sáng màn hình xuống hết mức có thể – điều này có thể làm cho màn hình khó nhìn hơn, nhưng sẽ sử dụng ít pin hơn, khiến thiết bị ít nóng hơn. Nếu điện thoại của bạn có độ sáng thích ứng, điều này có thể tự động chuyển độ sáng thành tối đa nếu bạn đang ở bên ngoài, vì vậy hãy cân nhắc tắt tính năng này.

  Thứ hai, tắt dữ liệu nếu bạn không sử dụng và có thể đặt thiết bị của bạn ở chế độ trên máy bay nếu bạn không cần nói chuyện với mọi người một chút. Giống như độ sáng màn hình, tắt các tính năng này có thể tiết kiệm pin, có mối liên hệ khá chặt chẽ với nhiệt độ điện thoại.

  Chỉnh sửa cài đặt điện thoại của bạn

  4. Không để điện thoại đến giới hạn của nó

  Dù thời tiết có nóng hay không, vẫn có những điều có thể làm nóng điện thoại của bạn – chơi game cường độ cao, chỉnh sửa video hoặc ảnh hoặc cắm sạc ở tốc độ cao có thể làm nóng điện thoại.

  Nếu điện thoại của bạn đang nóng lên, bạn nên tránh thực hiện các hoạt động làm nóng điện thoại một cách tự nhiên – hai nguồn nhiệt cùng một lúc có thể khiến điện thoại nóng lên siêu nhanh.

  Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh chơi game một chút, sạc pin ở tốc độ thấp hơn và lưu chỉnh sửa ảnh của bạn cho đến khi bạn ở trong một khu vực mát mẻ.

  Bạn đọc xem nhiều