Đánh giá tai nghe True Wireless TRONSMART Apollo Air và Apollo Air+

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 159 lượt xem

Đánh giá tai nghe True Wireless TRONSMART Apollo Air và Apollo Air+

   

  Kỷ niệm 8 năm ngày thành lập thương hiệu, Tronsmart đã cho ra mắt bộ đôi tai nghe true wireless có tên Apollo Air và Apollo Air+, tích hợp hầu hết những công nghệ mới nhất hiện nay như chống ồn chủ động ANC cho khả năng khử ồn 35dB, chip Qualcomm QCC3046, driver graphene tùy biến,…

  tai nghe True Wireless

  Nội dung chính

  Thiết kế

  Có thể dễ dàng nhận ra hộp đựng của Apollo Air+ to hơn đáng kể so với Apollo Air, đó là vì phiên bản cao cấp đi kèm nhiều phụ kiện hơn. Cụ thể, bên cạnh cáp sạc Type-C và sách hướng dẫn sử dụng, Apollo Air+ có thêm 4 cặp eartip so với chỉ 2 của Apollo Air, và Air+ có thêm một túi da PU đựng tai nghe

  Nhìn qua có vẻ hộp sạc của Apollo Air và Air+ giống hệt nhau, với lớp vỏ ngoài màu đen phủ nhám kháng bám mồ hôi và vân tay. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ, phiên bản cao cấp Air+ có vân nhám rõ hơn, và logo Tronsmart in trên hộp sạc cũng có sự khác biệt nhất định. Cả hai đều rất gọn nhẹ

  tai nghe True Wireless cao cấp

  Cả hai hộp đều sạc qua cổng USB-C, với nút reset kết nối ở ngay bên cạnh. Tuy nhiên, Apollo Air+ hỗ trợ thêm tính năng sạc không dây, bạn có thể sạc cho hộp bằng đế sạc hoặc dùng smartphone hỗ trợ, miễn là chúng hỗ trợ chuẩn Qi. Cả hai hộp sạc đều có dung lượng pin 500 mAh, sạc được thêm khoảng hơn 3 lần cho các tai nghe.

  True Wireless

  Ứng dụng hữu ích, chống ồn chủ động

  Tronsmart cũng đã trình làng ứng dụng của riêng mình dành cho tai nghe true wireless và loa bluetooth, người dùng có thể tải về trên cả Google Play lẫn App Store. Sự tương đồng giữa Air và Air+ tiếp tục được thể hiện khi hai chiếc tai nghe nằm chung trong một mục. Tại đây, người dùng có thể theo dõi thời lượng pin của từng tai nghe, cập nhật firmware, chuyển đổi qua lại giữa các chế độ xuyên âm, chống ồn chủ động ANC, tùy chỉnh thao tác cảm ứng và chọn profile Equalizer, tuy nhiên bạn chỉ có thể chọn trong 8 profile có sẵn chứ không tùy biến thủ công được.

  tai nghe cao cấp

  Kết nối ổn định, chất âm cân bằng, giàu chi tiết

  Với việc trang bị con chip QCC3046, Apollo Air và Air+ hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 5.2 mới nhất, cùng bộ giải mã âm thanh aptX Adaptive của Qualcomm. Điểm đặc biệt của aptX Adaptive là khả năng nén âm thanh nhờ thay đổi bitrate. Khi ở trong môi trường nhiều tín hiệu cạnh tranh, điện thoại sẽ nén âm thanh thành một tệp nhỏ hơn để dễ dàng truyền đến tai nghe hơn. Và nếu đang ở trong một môi trường rộng rãi thì nó sẽ cho phép điện thoại của bạn gửi đi âm thanh ở bitrate cao hơn để bạn có thể trải nghiệm âm thanh với chất lượng tốt hơn.

  Chất âm có lẽ là thứ ấn tượng nhất của Apollo Air và Air+. Với driver 10mm graphene tùy biến, hai chiếc tai nghe mang đến chất âm tương đồng nhau: Cân bằng ở cả ba dải âm, giàu chi tiết, giàu năng lượng. Bass chắc nịch, punchy, sub-bass rền vang, mang đến sự thỏa mãn khi nghe nhạc điện tử. Dải mid ấm, bị recess nhẹ nhưng không dễ để phát hiện, violin, guitar hay cymbal không xuất hiện white-noise như chiếc Apollo Bold đã từng bị.

  Các tần số cao được cân bằng một cách chính xác, sắc nét và sống động. Từng ngữ điệu của vocal được thể hiện sinh động, các nhạc cụ tách biệt rõ ràng.

  tai nghe True Wireless chất lượng

  Thời lượng pin

  Thời lượng pin của Apollo Air và Air+ vào khoảng 5 tiếng khi bật ANC, nếu tắt ANC sẽ kéo dài hơn. Kết hợp với hộp sạc, cặp tai nghe có thể mang lại từ 20-25 giờ nghe nhạc, thoải mái sử dụng trong một tuần. Để sạc đầy cả hộp lẫn tai nghe mất khoảng hơn 2 tiếng qua cổng Type-C, hiện người viết không có đế sạc không dây nên chưa thể kiểm tra tốc độ này.

  Bạn đọc xem nhiều