Đánh giá loa Soundbar Sonos Arc

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 335 lượt xem

Đánh giá loa Soundbar Sonos Arc

  Đánh giá loa Soundbar Sonos Arc

  Arc từ Sonos là một soundbar được sắp xếp hợp lý mang đến trải nghiệm âm thanh vòm cao cấp mà không cần loa bổ sung. Nếu bạn muốn có một gói âm thanh vòm tối giản và bạn có một phòng chiếu phim gia đình chật chội thì Sonos Arc là một hệ thống âm thanh vòm tất cả trong một tuyệt vời.

  Sonos có một giải pháp âm thanh vòm mới và nó được chứa hoàn toàn trong một soundbar duy nhất mà nó gọi là Arc. Mặc dù chúng tôi không chắc liệu thiết bị có được đặt tên từ giao diện HDMI mà nó sử dụng hay không, âm thanh cong mà nó phát ra hoặc thực tế là có lẽ một chiếc tàu mang lại âm thanh vòm ấn tượng cho ngôi nhà tối giản hiện đại

  Sonos Arc dựa trên codec âm thanh TrueHD và Dolby Digital Plus mới nhất của Dolby để cung cấp âm thanh không mất chất lượng tốt nhất được tìm thấy trên các đĩa Blu-ray tiên tiến và một số dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu. Sau đó, nó tăng cường cảnh âm thanh 3D bằng cách sử dụng các bản nhạc đối tượng Dolby Atmos để dội lại một số âm thanh nhất định từ các bức tường xung quanh bạn để chúng có cảm giác như đang đến với bạn từ mọi góc độ.

  loa Soundbar

  Mặc dù tất cả những điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng việc thiết lập Sonos Arc không thể đơn giản hơn, chỉ cần một vài bước trên ứng dụng điện thoại thông minh. Các kết nối cáp tối giản và cấu trúc hệ thống tất cả trong một làm tăng thêm cảm giác thoải mái và tính thẩm mỹ hợp lý.

  Nếu bạn có một phòng media với 4 bức tường và mái che thì Sonos Arc thực sự là tất cả những gì bạn cần để có âm thanh vòm tuyệt vời. 11 trình điều khiển chất lượng cao kết hợp với nhau để mang lại mọi thứ từ âm trầm ấm mạnh mẽ đến các nốt cao rõ ràng và chính xác trong khi phát lại cả nhạc và phương tiện. Vẫn tốt hơn, nó có thể làm tất cả những điều này trong khi bắt chước cảnh quan âm thanh của âm thanh vòm đa loa thực sự.

  Tóm lại, Arc là một bộ phụ kiện khá tuyệt vời có thể bắt chước âm thanh 3D chân thực từ một thiết bị kiểu dáng đẹp và khép kín – và đó là lý do tại sao nó là soundbar tốt nhất của chúng tôi .

  soundbar tốt nhất 

  Giá cả và tính khả dụng của loa Soundbar Sonos Arc

  Soundbar Sonos Arc đã ra mắt toàn cầu vào ngày 10 tháng 6 và có giá $799 / £799 / AU $1,399 dưới dạng một đơn vị độc lập. Mặc dù loa hỗ trợ Atmos này hoàn toàn có khả năng tự hoạt động, nhưng bạn cũng có thể thêm Sonos Sub mới (Gen 3) để có thêm một chút âm trầm.

  Arc đã được thiết kế để đặt trên mặt bàn bên dưới TV của bạn, nhưng bạn cũng có thể gắn nó bên dưới màn hình bằng giá treo tường tương thích với Sonos

  Arc Sonos sẽ thay thế Playbar và Playbase là soundbar hàng đầu của Sonos trong tương lai.

  loa soundbar tốt nhất 

  Thiết kế và tính năng của loa Soundbar Sonos Arc

  – Chiều rộng 55 inch

  – Thiết lập đơn giản

  – Dolby Atmos yêu cầu nhiều công nghệ kỹ thuật cao

  Đã có lúc bạn sẽ không cân nhắc bất cứ thứ gì khác ngoài dàn loa đa năng để có âm thanh vòm chất lượng tốt nhất, nhưng Dolby Atmos đang dẫn đầu trách nhiệm cung cấp hiệu ứng âm thanh 3D từ một hệ thống được sắp xếp hợp lý hơn – và không có ví dụ nào tốt hơn về điều này Arc Sonos.

  Thiết bị độc lập chỉ có hai đầu vào cần thiết: cáp nguồn và đầu vào HDMI, trong khi ổ cắm Ethernet và bộ chuyển đổi quang học kỹ thuật số sang HDMI có sẵn ngoài hộp, bạn chỉ nên sử dụng chúng nếu bạn thực sự phải làm. Sonos thậm chí còn không bao gồm điều khiển từ xa, thay vào đó, bạn nên kết nối soundbar với TV của mình qua Audio Return Channel (ARC) và chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa của TV hoặc điều khiển nó thông qua ứng dụng điện thoại thông minh Sonos S2 mới.

  Ngay cả các lựa chọn màu sắc cũng đơn giản với Arc, chỉ có màu Đen hoặc Trắng. Và trong khi tất nhiên bạn có thể ghép nối soundbar Sonos Arc với Sonos Sub hoặc một cặp loa One SL để có âm trầm sâu hơn và âm thanh vòm chân thực, nó được tạo ra để trở thành một giải pháp âm thanh tuyệt vời, giúp giảm thiểu sự lộn xộn tổng thể.

  Vì Arc được thiết kế để truyền âm thanh từ trần nhà và các bức tường trong phòng của bạn để tạo ra cảnh âm thanh 3D, nên nó được bao bọc ở mặt trên, mặt trước và cả hai đầu bởi lưới loa kim loại đục lỗ che các hướng khác nhau của trình điều khiển Atmos mảng.

  loa Soundbar chất lượng

  Soundbar nằm cao hơn một chút so với một số ở 3,4 inch (8,7cm), nhưng bộ lặp IR tích hợp có nghĩa là nó sẽ không chặn kết nối từ xa của bạn và khoảng không rộng hơn này cung cấp thêm một chút không gian cho các trình điều khiển Atmos kích hoạt hướng lên. Với chiều rộng 45 inch (114,17cm), nó sẽ gần giống với các cạnh của TV 55 inch trung bình của bạn, nhưng nó cũng trông ổn với bất kỳ thứ gì lớn hơn.

  Có một đèn LED trạng thái đơn giản tự điều chỉnh độ sáng theo ánh sáng xung quanh và các nút phát / tạm dừng, âm lượng và tắt tiếng điện dung tinh tế giúp nó hòa vào nền.

  Có hai lỗ được gia cố phía sau để gắn đơn vị 13,78 lb (6,25 kg) lên tường cho thiết lập lắp hướng về phía trước, nhưng tự nhiên phản hồi âm trầm sẽ tập trung hơn một chút khi nó có thể phản xạ khỏi mặt bàn.

  Để có được âm thanh vòm Dolby Atmos phù hợp, bạn sẽ cần phương tiện của mình được mã hóa ở DolbyTrueHD hoặc Dolby Digital Plus và bạn sẽ cần ứng dụng, TV và bộ thu của mình để có thể xử lý hoặc ít nhất là truyền qua, các định dạng này.

  Mặc dù có bộ chuyển đổi Quang học kỹ thuật số đi kèm với Arc, Atmos chỉ có thể được chuyển qua HDMI 2.1, vì vậy bằng cách kết nối nó, bạn sẽ hy sinh âm thanh chất lượng hàng đầu. Dolby Atmos vẫn không phải là phổ biến về tính khả dụng vì vậy việc đảm bảo bạn có tất cả các bit phù hợp có thể là một quá trình.

  DOLBY PRO LOGIC VÀ NGUỒN GỐC CỦA ÂM THANH RẠP CHIẾU PHIM GIA ĐÌNH

   Sonos Arc

  Giống như mọi thứ khác với Arc, quá trình thiết lập được thiết kế đơn giản nhất có thể, tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng điện thoại thông minh Sonos S2 mới. Sau lần cắm đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng hoặc Cửa hàng Google Play (nếu bạn chưa có).

  Sau đó, bạn sẽ cần làm theo một vài lời nhắc để kết nối TV với Wi-Fi, mọi dịch vụ phát trực tuyến âm thanh hoặc radio internet mà bạn có thể đã đăng ký và lựa chọn Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google của bạn. Ngoài điều này, không có nhiều thứ khác để thiết lập, đó là một quá trình tương đối dễ dàng (đặc biệt nếu bạn đã có tài khoản Sonos).

  Tuy nhiên, có một tác vụ cuối cùng bạn sẽ muốn thực hiện trước khi kích hoạt âm thanh độ nét cao yêu thích của mình: Trueplay Tuning. Trueplay là công cụ tạo âm thanh thích ứng độc quyền của Sonos giúp phân tích hình dạng của căn phòng để cân bằng tốt nhất âm thanh phát ra cho mọi người trong đó.

  Trueplay chỉ tương thích với các thiết bị iOS. Đây là một bất tiện lớn đối với người dùng không phải của Apple và Sonos nói rằng sự đa dạng trong phần cứng Android có nghĩa là họ không có kế hoạch phát triển nó sớm.

  loa soundbar Sonos Arc

  May mắn thay, bạn có thể mượn một thiết bị iOS để chạy hiệu chỉnh ở vị trí cuối cùng của soundbar và điều đó sẽ vẫn đúng với điều kiện bạn giữ mọi thứ ở một vị trí mơ hồ. Mặc dù có một chút bất tiện, nhưng xét về mặt cân bằng thì nó có lẽ đơn giản hơn việc phải cất một micrô điều chỉnh chuyên dụng ở đâu đó đáng nhớ sau khi thiết lập.

  Chúng tôi gặp phải một số vấn đề là tích hợp trợ lý thông minh của chúng tôi vào Sonos Arc. Trong khi một số hệ thống Sonos đã có trợ lý thông minh tích hợp của Google và Amazon, chúng đã cung cấp trải nghiệm giới hạn và vì chúng tôi không thể nhanh chóng thiết lập tính năng này nên chúng tôi không thể xem liệu có bất kỳ sự phát triển nào ở đây hay không.

  Soundbar giá tốt

  Hiệu suất âm thanh của loa Soundbar Sonos Arc

  – 8 loa trầm và 3 loa tweeter tạo ra âm thanh đa phương tiện và âm nhạc tuyệt vời

  – Âm thanh vòm tuyệt vời cho một loa nguồn duy nhất

  – Có một căn phòng được định hình phù hợp là rất quan trọng cho sản phẩm này

  Khả năng âm thanh của Sonos Arc là khá tuyệt vời. Tám loa trầm hình elip kết hợp với nhau để mang lại phản ứng âm trầm tổng thể chắc chắn và việc điều chỉnh cân bằng lượng âm tốt qua các âm trung với mức độ rõ ràng ấn tượng.

  Độ chính xác này được kết hợp bởi ba loa tweeter vòm lụa mang đến những âm cao đặc biệt sắc nét với mức độ kiểm soát ấn tượng. Chúng tôi đặc biệt bị thu hút bởi khả năng của thiết bị mang lại âm thanh phân biệt âm thanh từ các nhạc cụ riêng lẻ trong quá trình sắp xếp cụ thể mà không cảm thấy rời rạc.

  Loại độ chính xác không gian này có ý nghĩa khi bạn cho rằng Sonos Arc được thiết kế để tận dụng tối đa Dolby Atmos, một codec âm thanh giúp phân tách âm thanh thành các bản âm thanh dựa trên đối tượng, do đó, các nguồn cụ thể có thể nhanh chóng được chuyển đổi giữa các loa và phát ra khắp phòng dễ dàng hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên, Arc rất có khả năng khi bạn đã điều chỉnh nó vào phòng và nó có thể tạo ra các hiệu ứng xung quanh và phía sau bạn.

  Soundbar giá rẻ

  Cần chỉ ra rằng vì hệ thống sử dụng phòng của bạn để thực sự truyền âm thanh xung quanh bạn nên sẽ có một số thay đổi trong khả năng cung cấp âm thanh vòm của Arc.

  Chúng tôi đã thử nghiệm nó trong một căn phòng có trần hình vòm dài 20 foot (6 mét) và một bức tường ngòi phía sau ghế sofa, điều này khiến âm thanh không thể phát ra xung quanh bạn về cơ bản.

  Vì vậy, mặc dù chúng tôi có thể trải nghiệm độ cao tuyệt vời và chuyển động âm thanh trái / phải, nhưng chúng tôi chắc chắn không có được trải nghiệm âm thanh vòm giống như một dàn nhiều loa.

  Điều đó nói rằng, khả năng định vị âm thanh của loa đủ tốt để trong một phòng truyền thông rộng rãi hơn, chúng tôi mong đợi bạn có thể đến gần đáng ngạc nhiên với âm thanh vòm đa loa chỉ bằng cách sử dụng soundbar Arc.

  Chúng tôi thực sự không thấy cần phải thêm Sub vào soundbar Arc, đã có quá đủ âm trầm mạnh mẽ để cho phép bạn cảm nhận những tiếng nổ trên màn hình hoặc nhịp giảm khi bật lớn. Chúng tôi thậm chí còn cảm thấy cài đặt chế độ ban đêm làm giảm EQ âm trầm sẽ là một tính năng hữu ích cho những người ở trong căn hộ có tường mỏng.

  Ưu điểm và nhược điểm của loa Soundbar Sonos Arc

  Ưu điểm

  – Dolby Atmos, TrueHD và Dolby Digital Plus

  – Soundbar tất cả trong một rời rạc

  – Âm thanh vòm tuyệt vời và phát lại nhạc

  Nhược điểm

  – Không phù hợp với mọi phòng

  – Trueplay Tuning chỉ dành cho iOS

  – Tích hợp trợ lý thông minh bị hạn chế

  loa Soundbar chất lượng cao

  Thông số kỹ thuật

  – Cấu hình loa: 5.0.2, 11 bộ khuếch đại Class-D, 8 loa trầm, 3 loa tweeter

  – Kích thước: 45 x 3,4 x 4,5 inch (1141,7 x 87 x 115,7mm), 13,78 lbs (6,25 kg)

  – Màu sắc: Đen mờ hoặc Trắng

  – Kết nối: Đầu vào HDMI (ARC), bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số quang học sang HDMI, Bluetooth, cổng Ethernet, Wi-Fi 802.11b,g, Apple AirPlay 2, bộ thu IR

  – Ứng dụng: Android (không có Trueplay), iOS

  – Loa siêu trầm bao gồm: Không 

  Bạn đọc xem nhiều