Đánh giá loa Soundbar Samsung HW-Q90R

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 179 lượt xem

Đánh giá loa Soundbar Samsung HW-Q90R

  Đánh giá loa Soundbar Samsung HW-Q90R

  Soundbar Samsung HW Q90R

  Samsung HW-Q90R tạo nên sự khác biệt so với đối thủ với loa sau không dây và bốn trình điều khiển kích hoạt hướng lên, kết hợp để mang lại trải nghiệm âm thanh vòm chân thực với Dolby Atmos và DTS:X. Không có soundbar nào khác đạt được hiệu suất dựa trên đối tượng.

  Samsung HW-Q90R là soundbar hàng đầu về ca hát, khiêu vũ vào năm 2019 – và vào năm 2021, nó vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho loa soundbar tốt nhất mà bạn có thể mua. Nó không chỉ hỗ trợ âm thanh dựa trên đối tượng theo hình dạng của cả Dolby Atmos và DTS:X, đây là mô hình 2019 duy nhất đạt được điều này với loa thực tế phía sau và bốn trình điều khiển kích hoạt trở lên.

  Tuy nhiên, sang một bên số model khác, HW-Q90R có vẻ rất giống với HW-N950 năm ngoái. Soundbar mới tự hào có một loa siêu trầm được thiết kế lại và thêm các chế độ Active Sound và Game Pro.

  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc loa soundbar Samsung HW-Q90R này nhé.

  Thiết kế của loa Soundbar Samsung HW-Q90R

  Nếu Samsung HW-Q90R trông quen thuộc thì đó là vì nó giống hệt HW-N950 năm ngoái. Đó không hẳn là một điều xấu, vì đây là một thiết bị được thiết kế khéo léo và hoàn thiện tốt, có lưới kim loại và lớp hoàn thiện ‘Bạc Carbon’

  Điều đó cho rằng, cả hai đều là soundbar khá rộng, lý tưởng cho các TV màn hình lớn hiện nay. Tuy nhiên, bất chấp kích thước của nó, HW-Q90R vẫn giữ được vẻ ngoài khiêm tốn. Bạn sẽ cần nhiều không gian để đặt nó dưới TV, nhưng nếu đó là vấn đề, bạn cũng có thể lựa chọn giá treo tường.

  Có một màn hình LED đơn giản sáng lên khi soundbar nhận được lệnh, cung cấp thông tin cơ bản. Ngoài ra còn có một số điều khiển ở giữa trên cùng của soundbar để bật và tắt nguồn, chọn đầu vào và điều chỉnh âm lượng.

  Điều khiển từ xa được cung cấp giống hệt với bộ điều khiển năm ngoái, với tất cả các nút cần thiết để làm cho việc vận hành HW-Q90R trở thành một quy trình trực quan và hiệu quả.

  Loa phía sau bên trái và bên phải có cùng thiết kế và lưới kim loại như thiết bị chính. Mỗi loa đều có trình điều khiển kích hoạt chuyển tiếp và hướng lên cho các kênh trái và phải phía sau phía trên cùng với bộ khuếch đại tích hợp.

  Loa siêu trầm được thiết kế lại sử dụng trình điều khiển 8 inch, được hỗ trợ bởi cổng âm trầm phía sau. Lớp hoàn thiện phù hợp với phần còn lại của hệ thống, với kích thước được sửa đổi nhằm cải thiện phản ứng âm trầm và khả năng kiểm soát tổng thể so với năm ngoái.

  HW-Q90R vẫn giữ nguyên thiết kế khiêm tốn và chất lượng xây dựng cao cấp của mẫu năm ngoái, cùng với điều khiển từ xa hiệu quả cao.

  loa Soundbar

  Thiết kế loa Soundbar Samsung HW Q90R

  Đặc trưng của loa Soundbar Samsung HW-Q90R

  Tính năng tiêu đề của Samsung HW-Q90R là hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X. Tuy nhiên, điều khiến nó trở nên khác biệt so với các loa khác mà bạn đã từng thấy là khả năng phân phối các định dạng âm thanh dựa trên đối tượng này bằng cách sử dụng thiết lập kênh 7.1.4 chính hãng, thay vì sử dụng truyền âm thanh hoặc âm thanh.

  Để đạt được thành tích này, có 12 loa (bao gồm cả loa siêu trầm), sử dụng tổng cộng 17 trình điều khiển. Ba kênh phía trước mỗi kênh sử dụng ba trình điều khiển – hai loa trầm và một loa tweeter dải rộng – với tất cả các kênh khác dựa trên một trình điều khiển duy nhất.

  Các loa được chia thành 12 kênh: trước trái và phải, trung tâm, hai bên, hai sau, hai chiều cao phía trước, một cặp chiều cao phía sau và một phụ. Tất cả các loa này được điều khiển bởi bộ khuếch đại tích hợp 512W và hệ thống có đáp tuyến tần số được công bố từ 34Hz đến 17kHz.

  Một phê bình đối với HW-Q90 là mặc dù sự tinh vi của giải mã dựa trên đối tượng và phân phối đa kênh, thiết lập thực tế khá cơ bản điều đó làm cho việc cài đặt trở nên đơn giản, nhưng nó có nghĩa là việc tận dụng tốt nhất hệ thống có thể hơi phức tạp. Thật tuyệt khi thấy Samsung bổ sung một số hình thức tự động hiệu chỉnh để đảm bảo mọi thứ hoạt động tối ưu.

  Về kết nối, có hai đầu vào HDMI và một đầu ra, tất cả đều hỗ trợ 4K / 60p, 4: 4: 4, Rec.2020, Dải động cao (HDR10, HLG, HDR10 + và Dolby Vision), 3D và HDCP 2.2. Điều đó sẽ đảm bảo Samsung có thể xử lý bất cứ thứ gì bạn ném vào nó.

  Kết nối vật lý duy nhất khác là đầu vào kỹ thuật số quang học nhưng có một số tùy chọn không dây, bao gồm Wi-Fi và Bluetooth. Tuy nhiên, không có hỗ trợ cho Chromecast hoặc Apple AirPlay, điều này thật đáng thất vọng trên một soundbar cao cấp.

  Công ty con Harman Kardon của Samsung đã tích cực tham gia vào quá trình phát triển HW-Q90R, điều chỉnh soundbar để đảm bảo âm thanh của nó tốt như âm thanh đa kênh. Ngoài ra, năm nay có bốn chế độ âm thanh: Tiêu chuẩn, Âm thanh vòm, Game Pro và Âm thanh thích ứng.

  Các chế độ Chuẩn cung cấp âm thanh dưới dạng mã hóa, trong khi các chế độ Âm thanh vòm kết hợp nó để tận dụng tất cả các kênh có sẵn. Hai chế độ khác là mới trong năm nay, với chế độ Game Pro giúp việc nhiều người chơi tham gia hơn và chế độ Âm thanh thích ứng phân tích nội dung và thay đổi xử lý nhanh chóng.

  Như bạn mong đợi từ một soundbar hiện đại, nó có thể xử lý tất cả các định dạng âm thanh phổ biến bao gồm AAC, WAV, OGG, ALAC, AIFF và FLAC, với hỗ trợ độ phân giải cao lên đến 32-bit. Nó cũng bao gồm UHQ 32-bit nâng cấp để phát lại âm thanh chất lượng cao từ các thiết bị thông minh tương thích.

  Như với hầu hết các sản phẩm khác của Samsung, có hỗ trợ cho ứng dụng SmartThings – điều này giúp thiết lập dễ dàng hơn và cho phép bạn điều khiển soundbar cùng với các thiết bị được kết nối khác từ một trung tâm duy nhất. HW-Q90R cũng hoạt động với Amazon Alexa, cung cấp khả năng điều khiển rảnh tay và cho phép bạn nghe nhạc qua Spotify Connect.

  Soundbar tích hợp tính năng này giải mã Atmos và DTS:X trong cấu hình kênh 7.1.4 và cũng hỗ trợ Âm thanh độ phân giải cao, Amazon Alexa và Âm thanh thích ứng.

  loa Soundbar giá rẻ

  Đặc trưng loa Soundbar Samsung HW Q90R

  DOLBY PRO LOGIC VÀ NGUỒN GỐC CỦA ÂM THANH RẠP CHIẾU PHIM GIA ĐÌNH

  Hiệu suất của loa Soundbar Samsung HW-Q90R

  Vì lý do chính để mua Samsung HW-Q90R là bộ kỹ năng âm thanh phong phú của nó, nên có vẻ lạ khi bắt đầu bằng cách nghe một số bản nhạc hai kênh. Tuy nhiên, đây là một bài kiểm tra quan trọng về khả năng của soundbar và nếu nó có âm thanh tốt trong âm thanh nổi thì những phẩm chất đó vẫn sẽ được phản ánh khi bạn thêm nhiều kênh hơn.

  Nói chung, chế độ âm thanh Chuẩn hoạt động tốt nhất mang đến nhiều cơ hội để Samsung thể hiện hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Kích thước tuyệt đối của soundbar cho phép tách biệt tuyệt vời giữa loa trái và phải, dẫn đến một số hình ảnh âm thanh nổi ấn tượng và vị trí chính xác của các nhạc cụ.

  Soundbar mang lại âm thanh của guitar lái với nhiều âm trung, giọng hát gầm gừ và loa siêu trầm tuyệt vời cung cấp nền tảng chặt chẽ và có kiểm soát cho các trống thúc đẩy bài hát.

  Chế độ Âm thanh thích ứng khéo léo trong việc thể hiện nhiều chi tiết hơn từ nhạc phim, nhưng có xu hướng hoạt động tốt nhất với các chương trình phát sóng thể thao hoặc chương trình hướng đối thoại, chế độ Surround là một lựa chọn tốt vì nó kết hợp nhạc nền để sử dụng các kênh trên cao, tạo ra trải nghiệm bao trùm hơn.

  Tính âm nhạc của soundbar thực sự nổi bật ở đây, giúp cung cấp các bài hát Queen với tất cả độ chính xác và rõ ràng mà định dạng có thể thu thập được. Âm trầm đặc biệt hiệu quả, vừa hỗ trợ tổng thể nhạc nền vừa giúp thúc đẩy các bài hát tiến lên khi kết hợp Atmos tạo ra một bức tường âm thanh. Tuy nhiên, trong bức tường đó, giọng hát opera của Freddie vẫn rõ ràng và tập trung.

  Gói tuyệt vời này cho âm thanh tuyệt vời với âm nhạc và thậm chí còn tốt hơn với âm thanh sống động, nhờ thiết lập cung cấp âm thanh dựa trên đối tượng mà không cần dùng đến thủ thuật.

  loa Soundbar chất lượng tốt

  Hiệu suất loa Soundbar Samsung HW Q90R

  Giá trị của loa Soundbar Samsung HW-Q90R

  Thoạt nhìn, Samsung HW-Q90R có vẻ khá đắt cho một soundbar. Tuy nhiên, một khi bạn xem xét khả năng của nó, bạn bắt đầu nhận ra nó mang lại giá trị đáng ngạc nhiên. Nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống 5.1.4 kênh tương đương bằng cách sử dụng bộ phân tách, bạn sẽ khó đạt được với chi phí thấp hơn bộ combo soundbar / loa / phụ này. Bạn sẽ cần một bộ thu AV chín kênh và gói loa và loa siêu trầm phù hợp, âm thanh này có thể tốt hơn nhưng cuối cùng sẽ đắt hơn và khó cài đặt hơn.

  Kết luận

  Samsung HW-Q90R là một soundbar âm thanh đắm chìm tuyệt vời mang lại tiếng nổ thực sự cho đồng tiền của bạn. Nhờ có loa siêu trầm không dây, loa sau không dây và bốn trình điều khiển kích hoạt hướng lên, gói sản phẩm được thiết kế khéo léo và hoàn thiện này giúp bạn hành động ngay.

  Không có soundbar nào khác có thể tạo ra trải nghiệm Dolby Atmos và DTS: X đầy đủ, và nhờ sự điều chỉnh từ Harman Kardon, HW-Q90 thậm chí còn có âm thanh tốt với âm nhạc. Một bộ tính năng phong phú và kết nối HDMI được chỉ định đầy đủ hoàn thành một gói gần như hoàn hảo.

  loa Soundbar giá tốt

  Ưu điểm và nhược điểm của loa Soundbar Samsung HW Q90R

  Ưu điểm và nhược điểm của loa Soundbar Samsung HW-Q90R

  Ưu điểm

  – Chất lượng âm thanh ấn tượng

  – Đắm chìm hoàn toàn

  – Dolby Atmos và DTS: X

  – Dễ dàng cài đặt và thiết lập

  – Trông đẹp và được làm tốt

  Nhược điểm

  – Đầu vào HDMI hạn chế

  – Không tự động hiệu chuẩn

  – Đắt

  Thông số kỹ thuật

  – Kích thước & Trọng lượng (Soundbar): 1226 (w) x 83 (h) x 136 (d) mm; 8,8kg

  – Kích thước & Trọng lượng (Loa không dây): 120 (w) x 210 (h) x 144 (d) mm; 2kg

  – Kích thước & Trọng lượng (Loa siêu trầm): 205 (w) x 403 (h) x 403 (d) mm; 9,8kg

  – Cấu hình loa: 7.1.4

  – Công suất âm thanh được yêu cầu: 512W

  – Kết nối: 2 x đầu vào HDMI, 1 x đầu ra HDMI, đầu vào âm thanh kỹ thuật số quang học, USB (chỉ dịch vụ), Bluetooth và WiFi

  Bạn đọc xem nhiều