Đánh giá loa Sony SRS RA5000

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 208 lượt xem

loa Sony SRS RA5000 tái hiện âm thanh chi tiết

  Đánh giá loa Sony SRS RA5000

  SRS-RA5000 là mẫu loa đa chiều vừa được Sony giới thiệu gần đây với các ưu điểm đáng chú ý như dùng nhiều driver cho các hướng khác nhau, tương thích Spotify Connect và Chromecast, hỗ trợ 360 Reality Audio.

  Chiếc loa này từng được Sony đánh tiếng tại CES 2019 với mẫu thử nghiệm sơ khai đồng thời cũng để giới thiệu công nghệ 360 Reality Audio mới nhất vào thời điểm đó.

  loa Sony SRS RA5000

  Nhìn từ ngoài, SRS-RA5000 tạo ấn tượng với kích thước khá lớn, kiểu dáng thiết kế rất độc đáo lạ mắt với 3 lưới loa tròn trên đỉnh.

  Sony SRS RA5000

  Thân loa bọc vải màu đen điểm xuyết cùng mặt lưới loa vàng đồng tạo nên vẻ sang trọng cần thiết khi bày trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

  loa Sony

   

  Điều khiển cảm ứng loa Sony SRS-RA5000

  Điều khiển cảm ứng được đặt ở hai bên trái và phải thân loa với các tính năng chính như chơi nhạc/dừng nhạc, tăng/giảm âm lượng, chọn chế độ sử dụng (WiFi,Bluetooth hoặc AUX) và kích hoạt tự động tùy biến âm thanh theo phòng nghe.

   loa sony cao cấp

  Bên trong loa là 3 driver đánh hướng lên trên, 3 driver đánh ra xung quanh và woofer đặt thấp bên dưới.

  Sony SRS RA5000

  SRS-RA5000 cũng có jack 3.5mm và hỗ trợ cả công nghệ NFC để kết nối nhanh với smartphone Android.

   SRS RA5000

  Chỗ cắm dây nguồn nằm ở dưới đáy loa, phụ kiện đi kèm sẽ có một adapter nguồn.

  loa Sony SRS RA5000 cao cấp

  Quá trình thiết lập loa cũng dễ nếu bạn chỉ dùng Bluetooth, bạn phải dùng app Sony để làm từng bước như thiết lập Google Home, kết nối WiFi,… và một số bước khác. SRS-RA5000 cho phép kết nối với thiết bị khác qua Wifi, Bluetooth (hỗ trợ codec AACvà SBC nhưng lại không có LDAC và Airplay). Loa còn hỗ trợ cả Chromecast và cho phép phân nhóm loa từ Google Home.

  loa Sony giá rẻ

  SRS-RA5000 có tích hợp thêm microphone để phục vụ cho tính năng Auto Calibration – tự thiết lập và điều chỉnh âm thanh theo không gian nghe. Microphone này cũng có thể sử dụng với Alexa hoặc Google Assistant để điều khiển nhạc bằng giọng nói.

  Khi ở chế độ nghe nhạc bình thường, có nghĩa là mở lên, kết nối Bluetooth rồi nghe, không dùng tính năng tự cân chỉnh, SRS-RA5000 cho âm thanh khá tẻ nhạt, không có gì hấp dẫn ngoài việc tạo ra độ vang và âm lượng khá to, rõ ràng, thiếu bass. Trung âm hơi la, kiểu tiếng nó oang oang và không được chắc tiếng, không có độ focus rõ ràng, nghe vocal cũng không quá hấp dẫn.

  Sau khi cho loa tự cân chỉnh âm thanh, tiếng nó lột xác hoàn toàn với 3 dải âm nổi lên với cường độ cân bằng hơn, trung âm bớt la và bass có nội lực, mạnh và rõ ràng hơn nhiều, upper bass có độ nảy , nghe pop, country, nhạc trữ tình ok, nghe EDM thì bao đuối. Sau khi tự calibrate, các driver đánh hướng lên làm rất tốt nhiệm vụ giúp âm thanh trở nên tràn đầy hơn. Loa nghe khá to ở mức âm lượng khoảng 60% và cao hơn nữa mà không bị vỡ tiếng

  SRS RA5000 cao cấp

  SRS-RA5000 có âm thanh khỏe, to vang, rõ ràng sau khi bật tính năng tự cân chỉnh cũng là một điểm cộng, kiểu tiếng thoáng, rộng và bao trùm không gian, cùng với kiểu dáng độc đáo và ấn tượng là các điểm cộng tốt khi mua loa về vừa làm đồ decor, vừa phát nhạc trong lobby, trong nhà hàng, quán cafe sang chảnh

  Bạn đọc xem nhiều