Đánh giá loa bookshelf Dynaudio Emit 20

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 160 lượt xem

  Loạt loa Emit mới của Dynaudio được hưởng lợi khá nhiều từ công nghệ trickle-down. Ngay cả các màn hình tham chiếu chuyên nghiệp Core của Dynaudio cũng đóng góp một phần trong thiết kế. Đó là một danh sách ấn tượng về những người đóng góp và nó chỉ phục vụ để nâng cao kỳ vọng của người dùng.

   Thiết kế của loa Dynaudio Emit 20

  Được mở hộp và đặt trên một vài chân đế phù hợp chắc chắn (mỗi loa nặng 10kg / 22,8lb), Dynaudios trông sạch sẽ và sang trọng, đồng thời chất lượng xây dựng rất chắc chắn. Mặt tiền trơn tru đó được hỗ trợ bởi thực tế là bất kỳ vít gắn nào được ẩn khỏi tầm nhìn và được nhúng vào bề mặt của loa.

  Yếu tố duy nhất của sự phức tạp là một cạnh trên cùng của vách ngăn phía trước hơi góc cạnh. Tuy nhiên, đó là một yếu tố thiết kế rất tinh tế và phù hợp với cạnh trên của tấm lưới từ tính màu đen nếu bạn chọn sử dụng chúng.

  Dynaudio Emit 20

  Ở những nơi khác, kết thúc đạt tiêu chuẩn mà bạn mong đợi với số tiền bỏ ra. Các tủ Emit 20 được làm từ MDF 18mm và có sẵn trong ba lớp hoàn thiện tùy chỉnh khác nhau: Đen, Trắng và Quả óc chó.

  Emit 20 bắt đầu với một loa tweeter Cerotar vòm mềm 28mm được nâng lên từ dòng Evoke của công ty. Một tính năng chính của loa tweeter này là vòm bên trong Hexis, nằm ngay sau vòm chính. Nó kiểm soát luồng không khí trở lại buồng phía sau để giảm cộng hưởng không mong muốn phía sau vòm vải. Theo Dynaudio, điều này giúp cung cấp “tần số cao thậm chí còn rõ ràng hơn, ngọt ngào hơn”.

  Bên dưới loa tweeter, Emit 20 sử dụng loa trầm trung trầm 18cm MSP (Magnesium Silicate Polymer), dựa trên loa trầm được tìm thấy trong dòng Evoke. Trình điều khiển sử dụng hệ thống nam châm gốm sứ kép xếp chồng lên nhau để chuyển động của nó có thể được kiểm soát tốt hơn.

  Trình điều khiển trung / trầm và loa tweeter hoạt động cùng nhau bằng cách sử dụng bộ phân tần được thiết kế riêng. Emit 20 sử dụng thiết kế hybrid bậc một và bậc hai cho loa tweeter và loa trầm.

  Dynaudio Emit 20

  Ở mặt sau của Emit 20, bạn sẽ tìm thấy các kết nối có dây đơn và cổng phản xạ âm trầm kép loe mới. Việc bố trí cổng kích hoạt phía sau làm cho loa nhạy cảm hơn với vị trí, vì hạn chế để loa Emit 20 dựa vào tường phía sau hoặc vào các góc của phòng.

   Âm thanh của loa Dynaudio Emit 20

  Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Emit 20 là, đối với các loa đứng, chúng có âm thanh lớn và hiển thị cảm giác ấn tượng về quy mô. Emit 20 có âm thanh bùng nổ, tạo ra trường âm thanh rộng mở và cảm giác ấn tượng tỉ lệ. Mỗi tiếng đập của trống cho âm thanh chắc chắn và đánh có uy quyền. Có trọng lượng tốt đến tần số thấp, nhưng loa không bao giờ nghe nặng tay và để lại nhiều không gian cho các kết cấu tỏa sáng

  Dynaudio Emit 20

  Hãy mạo hiểm nâng cao dải tần số và Dynaudios cho thấy chúng cũng là những chiếc loa cực kỳ tinh vi. Emit 20 cho ra các âm cao, âm thấp, giọng hát sâu lắng và tiếng chuông rõ ràng.

  Dynaudio Emit 20 có khả năng tạo ra cảm giác tuyệt vời về quy mô cho một cặp loa đứng, và một số yếu tố, đặc biệt là âm bổng và âm trung tinh tế, phức tạp, là những điểm nổi bật thực sự.

  Bạn đọc xem nhiều