Đánh giá loa bluetooth Harman Kardon Onyx Studio 4: Bản cập nhật phong cách cổ điển

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 57 lượt xem

Đánh giá loa bluetooth Harman Kardon Onyx Studio 4: Bản cập nhật phong cách cổ điển

  Đánh giá loa bluetooth Harman Kardon Onyx Studio 4: Bản cập nhật phong cách cổ điển

  So với vài năm trước, mua loa Bluetooth không chỉ rẻ hơn nhiều mà còn có nhiều lựa chọn hơn. Ngay cả một thương hiệu bán nhanh nào đó chỉ có vài chục nhân dân tệ trên các kệ trong cửa hàng, nhưng loa Bluetooth trông khá tốt một cách tự nhiên cũng có nghĩa là việc người tiêu dùng theo đuổi loa Bluetooth không phải lúc đầu, mà chỉ ở điểm “ổn định” và “lắng nghe”. Xem xét thương hiệu và theo đuổi thiết kế âm thanh và ngoại hình yêu thích của họ đã dần trở thành một yếu tố mà nhiều bạn bè chú ý khi chọn loa Bluetooth.

  Ngày nay, giới trẻ thích môi trường sống đơn giản và thoải mái, được gọi là “gió lạnh”, trong đó loa Bluetooth không chỉ tạo cảm giác bầu không khí âm thanh mà còn đóng vai trò tôn tạo môi trường. Việc sử dụng nhiều góc độ của các sản phẩm thúc giục các nhà sản xuất tung ra các sản phẩm có âm thanh tuyệt vời và ý thức thiết kế cùng một lúc.

  loa tốt

  Ngoại hình Harman Kardon Onyx Studio 4 ít thay đổi so với thế hệ trước

  Nếu bạn có ấn tượng rằng loa Bluetooth được cho là hình vuông, ngay cả khi có bất kỳ sự điều chỉnh nào trong các yếu tố thiết kế dựa trên khung này, thì Onyx Studio 4 chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên về mặt thiết kế. Onyx Studio 4 sử dụng thiết kế đĩa đứng trên máy tính để bàn  thông qua hai chân máy góc cạnh kéo dài từ phía sau thân máy bay. Loại bỏ thiết kế vuông truyền thống, làm cho Onyx Studio 4 trông giống như một sản phẩm thủ công mềm, thoát khỏi ấn tượng nhóm lạnh của loa Bluetooth.

  Vỏ lưới của  Onyx Studio 4 được làm bằng vải và mật độ cao hơn có thể đảm bảo rằng sừng bên trong có thể làm giảm sự tiếp xúc với bụi và các đồ lặt vặt khác. Mặt sau của loa được làm bằng chất liệu giống như da, có lợi thế về tầm nhìn và cảm ứng và đã được người tiêu dùng khẳng định trong thử nghiệm thị trường dài hạn. Sự kết hợp của hai chất liệu làm cho tổng thể và cảm nhận của Onyx Studio 4 khá tốt.

  Trong cấu trúc giọng hát bên trong, Onyx Studio 4 được trang bị hai loa siêu trầm có đường kính 75mm và hai  loa tweetwr có đường kính 20 mm. Với hai bộ tăng cường âm trầm thụ động, về mặt cấu trúc, chúng tôi không cần phải lo lắng rằng Onyx Studio 4 sẽ trông giống nhau. Ngoài ra, công suất pin là 47,5W và nguồn cung cấp năng lượng có thể cung cấp công suất đầu ra 415W, vì vậy chúng tôi đang mong chờ loại năng lượng âm thanh nào Onyx Studio 4 có thể mang lại khi chúng ta thực sự tạo ra âm thanh. Với loại năng lượng này, Onyx Studio 4 chạy bằng pin vẫn có thể có 8 giờ phát lại và thời lượng pin, điều này không tệ.

  loa chất lượng

  Chất lượng âm thanh Onyx Studio 4

  Trước khi chuyển sang test âm thanh, chúng tôi vẫn cần kiểm tra kết nối của Onyx Studio 4. Do việc áp dụng thông số kỹ thuật Bluetooth 4.2 và một số suy nghĩ về kết nối Bluetooth, Onyx Studio 4 hoạt động tốt cả về tốc độ phản hồi của kết nối và sự ổn định của việc sử dụng nó. Điều đáng nói là, Onyx Studio 4 hỗ trợ kết nối đồng thời hai thiết bị, thuận tiện cho người dùng sử dụng.

  Về hiệu suất âm thanh, Onyx Studio 4 gây ấn tượng mạnh với tần số thấp. Rốt cuộc, nó sử dụng hai loa siêu trầm có đường kính 75mm, cũng như hai đơn vị tăng cường loa siêu trầm thụ động. Cấu hình này cho thấy đầy đủ cảm giác năng lượng âm thanh trong phòng nghe rộng 20 mét vuông. Một số người có thể sẽ nghĩ rằng tần số thấp của Onyx Studio 4 sẽ lớn và phân tán. Trong thực tế nghe, tần số thấp, Onyx Studio 4 là bình tĩnh, mạnh mẽ và linh hoạt, cùng với một cảm giác số lượng hơi tràn. Mặc dù nghe trong một thời gian dài sẽ có cảm giác mệt mỏi nhất định, nhưng nó rất dễ dàng khiến ta chìm đắm và bất giác lắc lư cơ thể.

  Mid của Onyx Studio 4 cũng có mật độ âm thanh rất tốt, voice nổi bật và đầy đủ đồng thời có một màu nhuộm âm thanh nhất định, nhưng phạm vi điều chỉnh không nhiều. Trong nhạc pop, voice của ca sĩ có thể tạo ra cảm giác tốt về khoảng cách với âm thanh trống tần số thấp và không mang lại cho mọi người cảm giác nghe nhìn hỗn hợp. Phần tần số cao tương đối cũng có độ sáng nhất định, làm cho phần tần số trung bình và cao có độ trong suốt tốt. Điều đáng tiếc duy nhất có thể là phân tích tần số cao ít thú vị hơn, do đó, đối mặt với “metal sound” tự nhiên như nhạc cụ trong dàn nhạc, các chi tiết tổng thể hơi thiếu.

  loa hay

  Và nhiều loa Bluetooth vẫn không thể thoát khỏi thiết kế hình khối của loa truyền thống, Harman Kardon Onyx Studio 4. Hình dạng loa dạng đĩa Bluetooth là một bước đột phá, nhưng cũng có thể lặp lại với phong cách trang trí nhà đơn giản hiện đại. Mặc dù kích thước của loa Bluetooth Harman Kardon Onyx Studio 4 không quá nhỏ, nhưng thực sự đáng ngạc nhiên khi có thể tạo ra cảm giác năng lượng âm thanh như vậy, tiếp theo là cảm giác thính giác phổ biến và dâng trào. Nếu bạn đang xem xét một loa Bluetooth có cả ngoại hình và sức mạnh và không cố tình theo đuổi tính di động, thì  Onyx Studio 4 đáng để xem xét.

  Bạn đọc xem nhiều