DAC di động tốt nhất

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 161 lượt xem

DAC di động tốt nhất

  DAC di động tốt nhất

  Bộ DAC di động tốt nhất, hoặc Bộ chuyển đổi Digital-to-Analogue, có thể tạo ra thế giới khác biệt cho trải nghiệm nghe của bạn, làm cho âm nhạc bạn phát từ điện thoại thông minh và qua tai nghe của bạn nghe rõ ràng hơn, sắc nét hơn và trầm hơn – và giống như những gì nghệ sĩ dự định bạn sẽ nghe.

  Mặc dù điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay của bạn đều được tích hợp DAC riêng, nhưng việc có một bộ khuếch đại chuyên dụng riêng biệt sẽ cải thiện chất lượng âm thanh đáng kể – và một số DAC di động tốt nhất năm 2021 thậm chí còn đi kèm với các tiện ích hiện đại như kết nối Bluetooth, cho phép chúng ghép nối không dây với thiết bị của bạn.

  Bị thuyết phục bởi sự cần thiết của một DAC bên ngoài? Chúng tôi đã tổng hợp các mô hình phổ biến nhất thông qua các bước của họ để mang đến cho bạn những bộ DAC di động tốt nhất mà bạn có thể mua ngay hôm nay.

  iFi xDSD

  IFi xDSD chắc chắn là bắt mắt, với vỏ kim loại có gân và bề mặt bóng bẩy mang lại vẻ ngoài thông minh cao cấp. Ngoài hộp, bạn cũng sẽ nhận được một túi đựng bằng nhung và thậm chí là một số dải khóa dán để đeo DAC vào mặt sau của điện thoại thông minh, nếu bạn thích điều đó.

  Kết nối Bluetooth tùy chọn cực kỳ thiết thực, sử dụng định dạng nén aptX để phát trực tuyến không dây mà không cần ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. USB Type-A cũng thân thiện hơn nhiều so với micro USB để kết nối với các thiết bị Android hoặc Apple. (Sản phẩm chị em rẻ hơn của iFi, iFi xCAN, cung cấp nhiều thông số kỹ thuật giống như một bộ khuếch đại tai nghe chuyên dụng không có cổng USB.)

  Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất khi sử dụng các định dạng âm thanh độc đáo hơn. Không giống như Mojo, xDSD hỗ trợ định dạng MQA độ phân giải cao (Đã xác thực chất lượng chính) được tìm thấy trên tầng Master của Tidal và các định dạng tương tự. Nó có thể phát cả âm thanh DSD và PCM ở định dạng gốc của chúng, thay vì chuyển đổi âm thanh này sang âm thanh khác – và có nguy cơ bị mất thêm – trước khi nó đến tai bạn.

  Sử dụng DAC mang lại cảm giác kiểm soát cẩn thận, được hỗ trợ bởi bánh xe âm lượng tương tự và nhiều cài đặt khác để thực sự tinh chỉnh âm nhạc của bạn, với các cài đặt riêng biệt cho đầu ra âm trung (Nghe) hoặc tần số bất khả tri (Đo) được tối ưu hóa. Thậm chí còn có các tùy chọn để tăng nhẹ âm trầm hoặc bật ‘3D + Ma trận’ để có cảm giác trình diễn trực tiếp – mở rộng âm trường để có cảm giác về quy mô và sự hiện diện ngoài âm thanh nổi thông thường.

  Một số sẽ thích mức độ kiểm soát và thử nghiệm mà điều này mang lại cho họ, mặc dù những người khác có thể thích DAC ‘một cài đặt’ không yêu cầu nhiều can thiệp. Chord Mojo (bên dưới) có lẽ vẫn là sự lựa chọn tự nhiên cho những ai muốn có một bộ DAC di động tiêu chuẩn công nghiệp thực hiện công việc trong ít bước nhất có thể.

  DAC chuyên dụng

  iFi xDSD

  Ưu điểm:

  – Kiểu dáng đẹp, thiết kế đặc biệt

  – Điều khiển âm lượng tương tự

  Hạn chế:

  – Phức tạp hơn Mojo hợp âm

  – Kiểm soát mất một số để làm quen

  Hợp âm Mojo

  Mojo là một trong những DAC lớn hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm do pin tích hợp cần được sạc trước khi bạn có thể sử dụng nó với iPhone của mình.

  Việc phải sạc thêm một thiết bị – ngay cả khi thời gian sạc đó kéo dài trong 10 giờ – trước khi nghe nhạc liên tục là điều khó lý tưởng, nhưng đó là cái giá bạn phải trả cho các thiết bị nội bộ ngốn điện hơn của Mojo.

  Rất may, Mojo đã sử dụng tốt sức mạnh đó, mang lại âm thanh tròn trịa hơn nhiều so với giắc cắm iPhone cũ. Không có Mojo, tần số âm bổng và âm trầm có xu hướng chiếm ưu thế, nhưng đưa DAC bên ngoài vào hỗn hợp và âm trung hiện tại và đầy đủ hơn nhiều.

  Kích thước của thiết bị có hơi cồng kềnh và không chính xác là một phụ kiện dễ thấy. Cuối cùng, tôi đã mang Mojo trong túi trước của mình (nơi tôi có thể dễ dàng truy cập vào các nút điều chỉnh âm lượng của thiết bị), với cáp USB dẫn đến điện thoại của tôi trong túi sau.

  Đây có lẽ không phải là thiết lập lý tưởng của bạn, và điều đó có thể có nghĩa là bạn phải bỏ lại Mojo khi bạn đi ra ngoài thị trấn. Sử dụng thiết bị tại nơi làm việc, nơi tôi có thể để cả điện thoại và DAC trên bàn, thân thiện hơn rất nhiều.

  Các tính năng khác bao gồm đầu ra tai nghe thứ hai và tính năng chiếu sáng mát mẻ theo đó các nút âm lượng thay đổi màu sắc dựa trên chất lượng của tệp nhạc đang nhận được.

  Bộ DAC di động

  Hợp âm Mojo

  Ưu điểm:

  – Bộ khuếch đại mạnh mẽ

  – Điều khiển âm lượng đơn giản

  Hạn chế: 

  – Cần được sạc trước khi sử dụng

  – Lớn và cồng kềnh

   Audiolab M-DAC Nano

  Đừng để bị đánh lừa bởi ngoại hình nhỏ bé của M-DAC Nano – đây là một trong những công nghệ âm thanh xuất sắc mạnh mẽ nhất,mà lại có thể bỏ túi mang đi rất nhẹ nhàng.

  Một bộ khuếch đại và DAC tai nghe di động với giá cả phải chăng, nó sẽ tăng hiệu suất âm thanh của bất kỳ thiết bị nào tích hợp với nó qua kết nối Bluetooth. Nó có một nguyên lý đơn giản – chỉ cần kết nối M-DAC Nano với điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc Bluetooth của bạn chọn, cắm một cặp tai nghe có dây vào thiết bị Audiolab và nó có thể đồng hành cùng bạn khắp nơi.

  Từ đây, tai nghe của bạn có kết nối “không dây” với điện thoại, với những âm thanh trên M-DAC Nano. Một nút “F” trên thiết bị cho phép nâng cấp 32bit / 384kHz, thêm độ rõ nét và độ sống động cho âm thanh mà bạn đã chọn.

  Bạn sẽ có 8 giờ phát lại với mục đích sử dụng chung và 6 giờ hạn chế nhưng vẫn mạnh mẽ với chế độ upsampling được bật, điều khiển tai nghe có thông số kỹ thuật lên đến 3000ohms với công suất 7,5mw. Hỗ trợ Bluetooth V4.2 (với codec aptX, aptX Độ trễ thấp và AAC), đây là một thiết bị tuyệt vời tích hợp âm thanh sống động mạnh mẽ với điện thoại di động.

  Với giắc cắm tai nghe có sẵn của các bộ khuếch đại dodo và điện thoại thông minh, được cải thiện từ từ nhưng không đạt đến tiêu chuẩn mà một audiophile sẽ đánh giá cao, M-DAC Nano là một bản nâng cấp hợp túi tiền trong cuộc sống của bạn với giá chỉ $ 169 / £ 149 / AU340.

  bộ DAC thông minh

  Audiolab M-DAC Nano

  Ưu điểm:

  – Bộ khuếch đại mạnh mẽ

  – Điều khiển âm lượng đơn giản

  Hạn chế:

  – Cần được sạc trước khi sử dụng

  – Lớn và cồng kềnh

   iFi hip-dac

  IFi hip-dac là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một bộ DAC di động có vẻ ngoài tuyệt vời và nó sẽ tạo ra âm thanh cho âm nhạc của bạn. Với nhiều tùy chọn kết nối và codec được hỗ trợ, nó sẽ làm cho âm thanh tai nghe phát ra tốt nhất thậm chí còn tốt hơn nhiều, nhờ chuyển đổi kỹ thuật số thành tương tự công nghệ ‘bit-perfect’ và nút tăng âm trầm tiện lợi.

  iFi hip-dac không quá đắt so với các thông số kỹ thuật mà nó cung cấp và nó trông thật tuyệt khi khởi động. Lớp sơn ngoài màu xanh lam và đồng sang trọng của nó cùng với thiết kế giống như bông hoa (do đó có tên gọi) , là một chiếc DAC mà bạn thực sự muốn khoe – và nó đủ nhỏ để dễ dàng bỏ vào túi của bạn.

  Thật tiếc khi nó không có hỗ trợ Bluetooth và người dùng Apple cần phải mua thêm một cáp để sử dụng nó, nhưng nhìn chung, hip-dac là một bộ âm thanh tuyệt vời.

  DAC chuyên dụng nhất

  iFi hip-dac

  Ưu điểm:

  – Thiết kế tuyệt vời

  – Hỗ trợ nhiều codec Âm thanh độ phân giải cao

  – Đầu ra cân bằng cũng như 3,5mm

  Hạn chế:

  – Không có kết nối không dây

  RHA Dacamp L1

  Đó là sự lựa chọn khó khăn giữa Chord Mojo và RHA Dacamp L1. Trong khi Mojo cho bề ngoài nhỏ gọn tiện lợi hơn, thì Dacamp lại mang đến cho người dùng iOS với đầu vào USB chuyên dụng. Dacamp dài hơn một chút so với Chord Mojo và nặng hơn một chút nếu bạn là người cảm thấy không hài lòng khi phải mang một thứ khá to ra ngoài.

  Mặc dù nó chiếm không gian khá lớn trong ba lô vốn đã quá chật chội của chúng tôi, nhưng chúng tôi thực sự yêu thích Dacamp – nó giúp âm thanh phát lại mượt mà ngay cả khi phát nhạc từ một số nguồn không mấy lý tưởng và các nút điều chỉnh ở bên cạnh cho phép bạn thực hiện các thao tác đơn giản, tinh tế đến âm thanh. Các nút bấm có thể không cung cấp những thay đổi mạnh mẽ nhất (chẳng hạn như EQ phần mềm) nhưng chúng tôi đánh giá cao sự tồn tại của chúng .

  Nó xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng Dacamp L1 của RHA là một trong những DAC tốt hơn để làm việc và chúng tôi rất hài lòng

  sử dụng bộ DAC dễ dàng

  RHA Dacamp L1

  Ưu điểm:

  – Hỗ trợ iOS qua USB

  – Thời lượng pin 10 giờ

  Hạn chế:

  – Quay số vật lý là xúc xắc

  – Các loại đầu vào hạn chế

  iFi Zen Dac

  Nếu bạn có một kinh phí eo hẹp, ko muốn bỏ một số tiền lớn cho thiết lập tai nghe đầu tiên của mình, thì iFi Zen DAC là sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu.

  Bộ kết hợp DAC và amp này có đủ sức mạnh để điều khiển tai nghe ngốn điện, đồng thời hoạt động với màn hình in-ear nhạy cảm, khiến nó trở nên cực kỳ linh hoạt. IFi Zen DAC có nhiều tính năng hơn bạn nghĩ với mức giá của nó, bao gồm hỗ trợ MQA, DSD256, PCM384, DXD384. Ngoài ra còn có các đầu vào, đầu ra cân bằng và khả năng bỏ qua amp nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó như một DAC. Mặc dù bạn có thể không sử dụng tất cả các tính năng này, nhưng đó là sự khởi đầu tốt đẹp trong tương lai khi bạn trưởng thành trong hành trình âm thanh của mình.

  Nhìn vào thông số kỹ thuật trên giấy, bạn có thể mong đợi iFi Zen DAC có giá từ 500 đô la trở lên nhưng nó chỉ được bán lẻ với giá 129 đô la / 129 bảng Anh (khoảng 247 đô la Úc) khiến nó trở thành một trong những cuộc mua bán âm thanh hời nhất hiện nay. Cho dù bạn chỉ đang bắt đầu thử âm thanh tai nghe hay chỉ đơn giản là bạn muốn có một bộ DAC / amp di động để mang theo khi di chuyển, iFi Zen DAC là một lựa chọn tuyệt vời.

  bộ DAC thông minh

  iFi Zen Dac

  Ưu điểm:

  – Âm thanh mượt mà, thư thái

  – Hỗ trợ tai nghe trở kháng cao

  – Được xây dựng như một chiếc xe tăng

  Hạn chế:

  Không có nguồn điện bao gồm

  XEM THÊM VỀ IFI ZEN DAC

  Audioquest Dragonfly Red / Black

  Audioquest về cơ bản đã phát minh ra USB DAC với Dragonfly ban đầu vào năm 2012, nhưng cho đến nay nhu cầu điện năng của thiết bị đã giới hạn nó ở việc chỉ sử dụng khi kết nối máy tính để bàn, do giới hạn 100mAh của iPhone khi sử dụng điện qua cổng Lightning là không đủ.

  Nhưng các thiết bị mới nhất của Dragonfly đã thay đổi hoàn toàn điều đó. Bằng cách sử dụng bộ vi điều khiển USB hoàn toàn mới, bộ DAC Dragonfly Red / Black của Audioquest hiện tiêu thụ gần 25mA và hiện có thể được sử dụng tốt với bất kỳ thiết bị iOS nào.

  Điều này làm cho Dragonfly trở thành một chiếc DAC iPhone hấp dẫn. Với tổng kích thước nhỏ hơn hầu hết các thanh USB, Dragonfly dễ dàng bỏ vào túi cùng với iPhone.

  Dragonfly Red là sản phẩm cao cấp hơn. Nó chứa một chip DAC tốt hơn và đầu ra công suất 2,1 volt so với 1,2 volt của Black. Điều đó có nghĩa là bản Red là sự lựa chọn tốt hơn và mạnh mẽ hơn với các thiết bị yêu cầu cao.

  Với tai nghe được cắm trực tiếp vào iPhone, tôi có thể thoải mái nghe nhạc với âm lượng được đặt ở một nửa, nhưng với bản Red, tôi chỉ có thể nghe ở một phần tư cột âm lượng, điều này đã giảm xuống chỉ còn một thanh âm lượng.

  Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với các âm lượng có thể nghe được – chỉ tăng âm lên một nút âm lượng có nghĩa là nhạc quá lớn và tắt âm lượng một cái là iPhone sẽ tắt hoàn toàn.

  Tuy nhiên, cả hai phiên bản đều đầu tư tốt cho âm trầm mà không làm giảm độ rõ ràng của các tần số trung.

  Việc bạn có muốn trả thêm tiền cho phiên bản Red hay không hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ khó khăn khi sử dụng tai nghe của bạn – có nhiều sự khác biệt hơn với tai nghe quá ngốn điện so với tai nghe bình dân. Cả Dragonfly Red hoặc Black đều không thể sánh được với sự tinh tế của Chord Mojo, nhưng mức giá bình dân và kiểu dáng thiết thực hơn của chúng tạo nên trải nghiệm nghe di động tốt hơn nhiều.

  sử dụng bộ DAC

  Audioquest Dragonfly Red / Black

  Ưu điểm:

  – Rất di động

  – Không có pin để sạc

  Hạn chế:

  – Thiếu sắc thái

  – Điều khiển âm lượng nhỏ

  Creative Sound Blaster E5

  Creative Labs chắc chắn là một cái tên bạn đã từng nghe qua. Đây là công ty bắt đầu cho cơn sốt card âm thanh vào cuối những năm 90 và trở thành vua của thị trường audiophile trong một thời gian ngắn. Trong thời gian đó, Creative đã nỗ lực làm việc để tạo ra tai nghe in-ear ba trình điều khiển đặc biệt và một soundbar 11.2.4 đồng thời làm việc trên một DAC di động với mức giá cực kỳ hợp lý

  Kết quả của tất cả những nỗ lực đó là Creative Sound Blaster E5 – đứa con nổi bật trong một dòng lớn các DAC cung cấp các tùy chọn kết nối không dây cho những người yêu thích sự tiện lợi và không thích nhũng dây loằng ngoằng.

  Mặc dù ý tưởng không dây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng không phải không có hạn chế của nó – Bluetooth không thể truyền nhạc ở chất lượng CD mà không có sự trợ giúp của các codec tiên tiến hơn như LDAC hoặc aptX HD. Do hạn chế đó, âm nhạc qua mạng không dây chỉ có thể có chất lượng tầm trung. Chắc chắn, Creative có thể nâng cấp nó sau khi có sự đón nhận của khách hàng, nhưng nó cực kì khó có được âm thanh tốt như Âm thanh Hi-Res nguyên bản. Tuy nhiên, nếu sự tiện lợi không dây là thứ bạn đang tìm kiếm để cung cấp năng lượng cho những chiếc tai nghe mạnh mẽ trong tủ quần áo của mình, thì E5 là sự lựa chọn tuyệt vời.

  sự chuyên dụng của bộ DAC

  Creative Sound Blaster E5

  Ưu điểm:

  – Ghép nối NFC cho Android

  – Phát lại không dây

  Hạn chế:

  – Nâng cấp qua Bluetooth

  – Hàm SBX không bổ sung nhiều

  Ưu điểm của việc sử dụng DAC ngoài

  DAC tiếp nhận các bit và byte được lưu trữ trong tệp nhạc kỹ thuật số và chuyển đổi nó thành thứ mà tai nghe hoặc loa (thiết bị analog) có thể phát lại.

  DAC và amps hoạt động là khi bạn nhấn phát trên điện thoại hoặc loa của mình, âm thanh phát ra thường không như ý muốn ban đầu. Chúng tôi nhận thấy nó thường rõ ràng hơn, sắc nét hơn hoặc cung cấp nhiều âm trầm hơn.

  Tất nhiên bạn có thể quen với cách điện thoại phát nhạc. Nhưng nếu bạn là một người đam mê âm thanh thì điều đó sẽ khá khó chịu. Vì vậy, nếu âm nhạc của bạn nghe không ưng ý như bình thường – và thứ duy nhất bạn đã thay đổi gần đây là nguồn phát – thì có thể sựa lựa chọn mới mới của bạn là kết hợp nguồn (máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại hoặc máy tính bảng mới) có chất lượng kém với DAC để tích hợp.

  Vì vậy, để rõ ràng, có một DAC trong điện thoại của bạn hoặc thiết bị khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần cái khác để tối ưu nó.

  Ưu điểm đầu tiên của việc sử dụng DAC ngoài thay vì DAC tích hợp trong thiết bị của bạn là hệ thống bên ngoài thường sẽ tốt hơn hệ thống có sẵn.

  Nói một cách đơn giản, DAC ngoài thường sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với những DAC tích hợp sẵn trong điện thoại thông minh hoặc thiết bị phát lại tương đương của bạn – thường là vì khía cạnh đó của phần cứng không được ưu tiên trong các thiết bị đa phương tiện như điện thoại hoặc máy tính bảng.

  Lý do thứ hai để trang bị cho một hệ thống tốt hơn là thực tế là một số tai nghe cao cấp hơn trên thị trường là tai nghe ‘trở kháng cao ‘, đòi hỏi nhiều năng lượng hơn thông qua giắc cắm tai nghe trên nguồn nhạc của bạn để hoạt động bình thường. (Trở kháng, đối với bản ghi, được đo bằng đơn vị gọi là ohms và dưới 50 ohms được coi là trở kháng thấp.)

  Sự tương đồng là một cặp tai nghe càng yêu cầu năng lượng cao thì cuối cùng chúng sẽ cho âm thanh tốt hơn khi được ghép nối với thiết bị phù hợp.

  Một bộ DAC bên ngoài giúp ích cho những chiếc tai nghe này vì nó có thể hoạt động như một bộ khuếch đại tai nghe để cung cấp thêm năng lượng cần thiết , điều khiển một cặp điện thoại trở kháng cao, cần nhiều năng lượng.

  Hãy theo dõi trang tin tức âm thanh của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay nhất mỗi ngày nhé

  Bạn đọc xem nhiều