Dac/Amp Portable iFi iDSD Diablo Đánh giá

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 100 lượt xem

Dac/Amp Portable iFi iDSD Diablo Đánh giá

  Dac/Amp Portable iFi iDSD Diablo Đánh giá

  iFi iDSD Diablo được chế tạo dành cho những người đam mê khao khát âm thanh thuần khiết. Chip DAC Burr-Brown giải mã tín hiệu âm thanh độ phân giải và độ động cao, độ méo tiếng cực thấp. Trang bị hai chip DAC Burr-Brown mang tới khả năng xử lý âm thanh vượt trội. Diablo có thể giải mã PCM lên đến 32-Bit / 768kHz và DSD lên đến DSD512 nguyên bản. Công suất đầu ra đặt 5W@ 32Ω tại cổng 4.4mm BAL.

  Thiết kế

  Phần vỏ máy được sơn tĩnh điện với màu đỏ toàn thân trông bắt mắt. Vỏ máy được làm bo tròn khác với các mẫu DAC/Amplifier trước đây của iFi thường có thiết kế góc cạnh.

  iFi iDSD Diablo được trang bị jack 4.4mm balanced và 6.35mm single-ended cho 2 kiểu tai nghe, đồng thời có 4.4mm line out để xuất ra các dàn âm thanh lớn. Như đã nói trên, iFi iDSD Diablo có chỉ có switch gạt chỉnh gain với 3 level là Eco, Normal và Turbo dành cho các thể loại tai nghe từ trở kháng thấp, độ nhạy cao đến trở kháng cao độ nhạy thấp.

  Phía sau máy gồm các cổng USB-A Input, cổng sạc USB-C (có đèn báo), output 4.4mm balanced và output 3.5mm S/PDIF. Đèn báo sạc sẽ đổi màu từ đỏ (pin yếu) sang xanh lá (pin vừa đủ) và trắng (khi đã sạc đầy). Thời gian sử dụng sẽ vào khoảng 6 giờ tùy thiết lập gain, chế độ Eco khoảng 8-10 giờ, Normal từ 6-8 giờ và Turbo khoảng 3-5 giờ.

  Độ chính xác cao

  Về phần giải mã Diablo sử dụng hai chip DAC Burr-Brown DSD1793 thường thấy trên các sản phẩm iFi trước đây, thiết kế ‘interleaved’ để có thể tận dụng đến 4 kênh giải mã để có chất âm chi tiết nhất.

  Một điểm mới khác của Diablo đó là việc sử dụng chip xử lý microcontroller của XMOS 16 core để xử lý âm thanh tiền giải mã. Phần chip giống với mẫu NEO DAC mới của hãng, khi phần chip này sẽ xử lý tín hiệu thời gian clock (2000 MIPS) vừa làm giảm nhiễu, tăng độ chính xác và thêm các xử lý kỹ thuật số trước khi gửi đến DAC.

  Diablo sẽ hỗ trợ giải mã PCM đến 32bit/768kHz, DSD512 và MQA. Tín hiệu PCM và DSD sẽ được tách riêng thành hai đường giải mã hoàn toàn độc lập đảm bảo không upsampling/convert tín hiệu để có được chất âm trung thực nhất.

  Analog

  Về phần analog, mạch khuếch đại được thiết kế full-balanced, differential để đảm bảo không nhiễu và giảm crosstalk giữa hai kênh. Cũng tương tự như NEO DAC, Diablo được sử dụng mạch thiết kế Pure Wave với đường khuếch đại tối giản và độc lập để cho chất âm được tuyến tính nhất, không làm méo tiếng.

  Kết nối

  Diablo hỗ trợ cổng USB-A, SPDIF (Coaxial/Optical) và Bluetooth. Một điểm thú vị khác của Diablokhi không còn sử dụng cổng Line Out RCA thông thường mà sử dụng cổng line-out 4.4mm balanced ở mặt sau. Đi kèm với một đầu chuyển từ 4.4mm Balanced sang 3-pin XLR để kết nối balanced qua amply hoặc loa.

  Bạn đọc xem nhiều