Công nghệ âm thanh Dolby Audio – Âm thanh dẫn đầu trong thời công nghệ số

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 61 lượt xem

Công nghệ âm thanh Dolby Audio – Âm thanh dẫn đầu trong thời công nghệ số

  Công nghệ âm thanh Dolby Audio – Âm thanh dẫn đầu trong thời công nghệ số 

  Công nghệ âm thanh Dolby Audio là gì?

  Dolby Audio là công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng, chuyên tăng cường tính chân thực trong âm thanh được phát triển bởi công ty nổi tiếng với công nghệ mã hóa âm thanh và bộ lọc âm thanh của Anh – Dolby Laboratories.

  Dolby Atmos được ứng dụng trong rạp chiếu phim với hàng trăm cái loa được bố trí trong rạp, âm thanh có thể di chuyển từ gần như mọi hướng khác nhau. Nhờ vậy mà âm thanh được truyền tải chân thật và chi tiết nhất.

  Sau nhiều năm áp dụng trên các thiết bị di động thông minh thì ngày càng phổ biến trên laptop bởi nó giúp tải tạo, giả lập lại hiệu ứng âm thanh vòm rất tốt mang lại cảm giác chân thật hơn .

  Vậy hiệu ứng âm thanh vòm là gì ? 

  Âm thanh vòm là một kỹ thuật để làm phong phú độ trung thực và độ sâu của tái tạo âm thanh bằng cách sử dụng nhiều kênh âm thanh từ các loa bao quanh mà cụ thể là bao quanh 2 bên vị trí người nghe.

  Dolby Audio cung cấp âm thanh trong trẻo với khả năng điều chỉnh âm lượng tự động và tăng cường độ lớn, âm thanh được tối ưu hóa với nội dung đa dạng kết hợp các công nghệ sử dụng định dạng âm thanh tiên tiến và xử lý tín hiệu để cung cấp âm thanh được cải thiện.

  Ưu điểm của công nghệ âm thanh Dolby Audio

  Công nghệ âm thanh Dolby Audio được chế tạo hướng đến mục tiêu giải trí cho người dùng cá nhân nên hội tụ nhiều ưu điểm giúp nâng cao trải nghiệm âm thanh của bạn như:

  Âm thanh trong trẻo: Công nghệ giúp tối ưu hóa trên thiết bị để bạn không phải bỏ lỡ bất kỳ chi tiết âm thanh nào từ lời thoại cho đến âm thanh của môi trường xung quanh giúp bạn trải nghiệm các chương trình tốt hơn bởi nó bỏ các tạp âm rất tốt.

  Điều khiển âm lượng tự động: Bộ điều khiển âm thanh thông minh cho phép bạn sử dụng ở các chế độ âm thanh khác nhau như :  xem phim, nghe nhạc, chơi game và cả ở những nơi ồn ào thì việc nghe cũng rất tốt vì âm thanh của nó được tập trung. Bạn cũng có thể tự thiết kế để tạo ra những âm thanh sống động trong chương trình mà bạn đang trải nghiệm.

  Âm thanh vòm: Thỏa sức trải nghiệm âm thanh với phần mềm tạo hiệu ứng âm thanh vòm phát ra từ nhiều hướng để âm thanh được phát ra một cách sống động

  Tối ưu hóa âm thanh: hỗ trợ cân bằng âm lượng, giúp loại bỏ tiếng ồn khó chịu từ âm thanh phát ra, cho phép bạn trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất từ nhiều loại nội dung chương trình khác nhau, âm thanh tự nhiên và to hơn, không bị méo tiếng.

  Cung cấp khả năng nén âm thanh siêu hiệu quả mà không làm giảm chất lượng âm thanh.

  Công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng được hỗ trợ trên nhiều thiết bị hiện đại

  Nhiều dòng máy tính Surface hiện đại của Microsoft cũng được hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio như: Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go,…

  Xuất hiện phổ biến trong các dòng máy của các hãng nổi tiếng như Macbook,Hp, Dell, Acer….

  Âm thanh cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần lưu tâm trong quá trình chọn mua các thiết bị máy tính bởi nó góp phần nâng cao trải nghiệm thoải mái. Hy vọng, qua bài viết này, bạn có thêm nhiều kiến thức hơn để cân nhắc xem tính năng nào, loại máy nào phù hợp với bản thân và chọn lựa chọn cho mình sẩn phẩm ứng ý.

  Bạn đọc xem nhiều