Cổng AUX là gì?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 188 lượt xem

Cổng AUX là gì?

  Cổng AUX là gì?

  1. AUX là gì?

  Auxiliary port viết tắt thành Aux port, đây là một dạng cổng phụ được thiết kế trên các thiết bị, nhằm hỗ trợ cho việc kết nối đến các thiết bị khác ngoài cổng chính.

  Ví dụ như để kết nối được giữa hệ thống loa của ô tô và thiết bị âm thanh ngoại vi (điện thoại đi động, máy tính bảng, thiết bị nghe nhạc MP3,…), người ta sẽ kết nối 2 loại thiết bị này thông qua cổng Aux bằng cáp kết nối có bấm đầu tương thích với cổng.

  Sợi cáp kết nối có một đầu dành cho cổng Aux của hệ thống âm thanh ô tô và một đầu là jack cắm vào thiết bị còn lại. Sau khi kết nối thành công, loa của ô tô sẽ phát âm thành từ thiết bị kết nối.

  Về mặt chất lượng âm thanh, một số ý kiến cho rằng, khi dùng dạng kết nối này. Chất lượng âm thanh kém hơn so với sử dụng CD, Bluetooth hay USB.

  Nghe nhạc bằng loa ngoài của ô tô sẽ giúp cho tinh thần của tài xế bớt mệt mỏi và căng thẳng hơn. Việc lái xe cũng sẽ an toàn và cẩn thận hơn so với dùng tai nghe.

  Cổng AUX

  2. Kết nối cổng AUX như thế nào?

  Kết nối điện thoại với loa bluetooth qua cổng kết nối AUX

  Bạn có thể sử dụng loa hoặc các thiết bị có tai nghe hoặc đầu ra âm thanh, tính năng này cần một cáp âm thanh nổi có jack cắm 3,5 mm ở một đầu để kết nối với đầu vào AUX IN trên loa. Loại cáp này bạn có thể mua ở các cửa hàng điện tử. Để kết nối đầu AUX IN, bạn cần thức hiện các bước sau:

  B1: Cắm cáp từ điện thoại thông minh vào đầu nối AUX In phía sau loa

  B2: Bật nguồn loa và nhấn AUX

  B3: Điều chỉnh âm lượng trên thiết bị đã kết nối tới mức tối đa rồi điều chỉnh các nút âm lượng của loa phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Nếu thiết bị được kết nối ngừng phát âm thanh trong 30 phút, loa sẽ tự động tắt để bảo toàn nguồn pin.

  Hướng dẫn kết nối điện thoại với loa xe ô tô :

  Khi sử dụng loại cáp âm thanh nổi 3,5mm, việc kết nổi với cổng AUX trở nên đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần căm đầu nối vào trên jack cắm điện thoại, sau đó vật nguồn loa ô tô bằng nút Power, lúc đèn bảo AUX sáng lên là kết nối đã thành công. Lúc này, bạn có thể trình phát nhạc âm thanh, tăng giảm âm lượng và điều chỉnh các thông số trên loa theo sở thích của mình.

  Bạn đọc xem nhiều