CÓ NHẤT THIẾT PHẢI CÓ LOA SUB CHO DÀN LOA KARAOKE KHÔNG? TẠI SAO?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 310 lượt xem

CÓ NHẤT THIẾT PHẢI CÓ LOA SUB CHO DÀN LOA KARAOKE KHÔNG? TẠI SAO?

   

  Rất nhiều khách hàng cho rằng, không cần thiết phải bổ sung loa sub (loa siêu trầm) cho dàn karaoke vì loa Full đã đáp ứng đầy đủ các dải âm từ thấp – trung tới cao. Tuy nhiên nếu khách hàng tìm hiểu kỹ hơn một chút sẽ nhận thấy việc một dàn karaoke có đầy đủ cả loa Full và Sub sẽ giúp cho hệ thống âm thanh của gia đình bạn trở nên hoàn hảo vì một số lý do sau:

  CÓ NHẤT THIẾT PHẢI CÓ LOA SUB CHO DÀN LOA KARAOKE KHÔNG? TẠI SAO?

  Điều tuyệt vời mà một chiếc loa sub mang lại cho dàn âm thanh

  – Công dụng của loa sub là tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ hay nói đơn giản hơn là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20-200Hz mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn âm thanh gia đình của bạn.

  – Loa sub karaoke có chức năng tăng cường dải âm trầm mạnh mẽ trong mỗi bản nhạc, giúp thổi hồn âm nhạc vào mỗi ca khúc giúp chúng sống động và chân thực hơn bao giờ hết.

  LOA SUB CHO DÀN LOA KARAOKE

  – Chỉ khi có sub người sử dụng mới cảm giác được hết sự hứng khởi, sôi nổi khi hát karaoke với các âm thanh trầm bổng lên xuống.

  – Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn.

  – Tiếng bass sâu và dày hơn.

  – Micro bắt sẽ nhạy hơn giúp người hát bớt mệt mỏi, hụt hơi.

  – Âm thanh nhạc ra sẽ hay sống động, áp lực, hay hơn rất nhiều.

  LOA SUB DÀN LOA KARAOKE

   

  Hạn chế khi dàn âm thanh chỉ sử dụng loa full:

  – Các loa full thông thường có độ phủ của âm thanh không được rộng: Do chỉ sử dụng một loa để đảm nhận chức năng tái tạo lại toàn bộ dải âm thanh nên tần số đáp ứng của loa sẽ không thể rộng bằng việc sử dụng nhiều loa đảm trách các phạm vi tần số khác nhau của âm thanh.

  – Khi chơi nhạc mạnh, có nhiều âm bass sẽ vô tình gây áp lực lên loa full, lâu ngày làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng của loa.

   

  Nếu bạn mong muốn có một dàn loa karaoke nhỏ gọn, mà vẫn đáp ứng tốt các dải âm từ trầm tới cao thì trên thị trường hiện nay cũng có những thương hiệu sản xuất các dòng loa cao cấp đáp ứng được tiêu chí này.

  Ví dụ: Một dàn loa AMATE NITID N46 (sản xuất tại Tây Ban Nha). Chỉ với 02 chiếc loa cột nhỏ gọn vẫn đáp ứng cực ấn tượng về dải tần số mà nó mang lại.

  Để thưởng thức chất âm thực tế của dàn loa này các bạn có thể tìm kiếm các clip review và công trình thực tế trên kênh youtube “PRO Sound Việt Nam”

  Prosound Việt Nam là công ty nhập khẩu và phân phối các thương hiệu âm thanh công suất lớn hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn có nhu cầu muốn trải nghiệm chất âm của các mã loa full từ các thương hiệu loa hàng đầu thế giới quý khách hàng hãy liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất hoặc đến trực tiếp showroom để trải nghiệm chất âm thực tế.

  Bạn đọc xem nhiều