Chord Electronics ra mắt Bộ khuếch đại tai nghe / DAC di động Mojo 2

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 102 lượt xem

Thương hiệu âm thanh hifi của Anh Chord Electronics đã ra mắt Mojo 2, sự thay thế cho bộ khuếch đại tai nghe / DAC di động ban đầu xác định thể loại cho những người đam mê âm nhạc độ phân giải cao, khắt khe nhất. Mở rộng các khả năng của bản gốc, Mojo 2 m

  Mojo 2 mới được hưởng lợi từ một số tính năng mới, chủ yếu là DSP không mất dữ liệu mới. Chi tiết những lợi ích, công ty cho biết rằng ‘UHD DSP’ mới sáng tạo này hoàn toàn trong suốt, cho phép điều chỉnh âm sắc toàn diện trên toàn dải tần số mà không có bất kỳ sự suy giảm nào về chất lượng âm thanh. “Công nghệ mới mang lại cho Mojo 2 khả năng tương thích vô song với sự lựa chọn tai nghe đa dạng ngày nay, bất kể loại và chữ ký âm, cộng với sự linh hoạt với các thành phần nguồn và loại tệp kỹ thuật số khác nhau.”

  Một tính năng chính khác là sự ra đời của hệ thống menu cho phép truy cập vào các tính năng mới của Mojo. Được điều hướng thông qua hình cầu điều khiển mới (thứ tư), menu mang đến chức năng tắt tiếng, điều chỉnh bốn cài đặt chéo, tính năng khóa nút để di chuyển, cùng với các điều khiển âm thanh hoàn toàn không mất dữ liệu.

  Chord Electronics

  Và đầu vào kỹ thuật số đã tăng lên bốn, nhờ đầu vào dữ liệu USB-C mới để có tính linh hoạt cao hơn. USB-C được trang bị cùng với quang học, đồng trục (bao gồm dữ liệu kép cho M Scaler) và Micro USB để tương thích. Hai đầu ra tai nghe giắc cắm mini 3,5 mm cho phép tối đa hai người dùng nghe đồng thời.

  Mojo 2 cải tiến cũng được hưởng lợi từ việc quản lý pin được cải thiện đáng kể, nhờ vào hệ thống sạc pin dựa trên FPGA mới. Công nghệ này mang lại tốc độ sạc nhanh hơn nhiều, cùng với việc giảm 75% thất thoát điện năng để sạc mát hơn, hiệu quả hơn. Dung lượng tăng 9%, mang lại hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin được cải thiện, hiện tốt hơn 8 giờ. Tuy nhiên, thật là sai lầm – và bỏ qua tất cả các khuyến nghị về tính bền vững đối với hiệu ứng này, Chord đã duy trì một đầu nối Micro USB để sạc.

  Chord Electronics

  Công nghệ ‘Intelligent Desktop Mode’ đã được thiết lập của Mojo 2 cũng đã được cải tiến, với một pin riêng biệt và thiết kế lại PSU để hỗ trợ hoạt động không cần pin mà không làm giảm chất lượng âm thanh, đồng thời cải thiện khả năng lọc và cách ly. Mojo 2 hiện được kết hợp DC với servo DC kỹ thuật số và được hưởng lợi từ bộ lọc WTA (Watts Transient Aligned) được cải tiến, hiện cung cấp 40.960 vòi (chỉ số kỹ thuật về mức độ phức tạp của bộ lọc nội suy), sử dụng 40 lõi DSP.

  Ngoài ra, bộ lọc nhiễu cải tiến mang lại độ sâu và cảm nhận chi tiết cao hơn, cộng với những cải tiến đối với DAC 4e Pulse Array giúp giảm thiểu độ méo tiếng và nhiễu ngoài dải. Chord cũng nói rằng đã đạt được độ trung lập cao hơn, nhờ vào việc loại bỏ các tụ điện ghép nối.

  DSP hoàn toàn minh bạch mới

  Về cơ bản, những cải tiến lớn nhất trong Mojo 2 mới, là kết quả của ‘UHD DSP’ hoàn toàn minh bạch này. Công nghệ độc quyền sử dụng lõi DSP tùy chỉnh 104 bit chạy ở 705 / 768kHz. Thông báo cho biết: “Bằng cách sử dụng 104 bit cộng với khả năng định hình nhiễu bên trong rộng rãi, Mojo 2 có thể mang lại sự trong suốt hoàn toàn bằng cách duy trì việc lọc các tín hiệu siêu nhỏ.

  UHD DSP độc đáo cho phép tinh chỉnh trên toàn dải tần với 18 bước điều chỉnh trên mỗi dải tần số: âm trầm thấp hơn, âm trung trầm, âm bổng thấp hơn và âm bổng cao. Phạm vi điều khiển âm lượng cũng đã được cải thiện từ + 18dB thành -108dB và giờ đây được hưởng lợi từ hai phạm vi hoạt động riêng biệt: âm lượng thấp và cao. Và một chức năng giao thoa bốn cài đặt mới, cũng được điều khiển bởi DSP, mang lại hiệu ứng không gian giống như loa để nghe linh hoạt trên tai nghe.

  Chord Electronics

  Chord Mojo 2 được thiết kế, chế tạo sử dụng chất liệu nhôm đúc hạt cao cấp, được hoàn thiện bằng một lớp anodized đen chất lượng cao. Điều khiển thông qua bốn quả cầu điều khiển polycarbonate đa sắc mang tính biểu tượng.

  Mojo 2 mới cũng hoàn toàn tương thích với Poly streamer / server, cho phép phát trực tuyến độ phân giải cao và lên đến 2TB dung lượng lưu trữ thư viện thể rắn và phát lại khi sử dụng khe cắm thẻ nhớ microSD.

  Bạn đọc xem nhiều