Chipset BES hỗ trợ Dirac hiện có sẵn cho các nhà sản xuất tai nghe toàn cầu

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 142 lượt xem

Chipset BES hỗ trợ Dirac hiện có sẵn cho các nhà sản xuất tai nghe toàn cầu

  dirac bes

  Nhà tiên phong xử lý âm thanh kỹ thuật số Dirac của Thụy Điển và nhà sản xuất chipset đa quốc gia hàng đầu BES đã công bố quan hệ đối tác để tích hợp trước phần mềm Dirac Virtuo và Dirac Opteo vào chipset BES để các nhà sản xuất tai nghe hàng đầu sử dụng nhằm mang lại hiệu suất tối ưu cho mọi loại tai nghe. Thông báo được đưa ra tại CES 2023, nơi đã xác nhận rằng boAt, Monoprice và Sudio là những thương hiệu tai nghe đầu tiên sử dụng các chipset BES hỗ trợ Dirac này trong thiết bị của họ.

  Bestechnic (BES) nhà cung cấp hàng đầu các SoC âm thanh và video không dây công suất thấp với khả năng R&D và thiết kế xuất sắc về âm học, giao tiếp không dây, AI nhúng, SoC hiệu suất cao và kiến ​​trúc phần mềm toàn diện. Công ty cung cấp chip điều khiển chính trong thiết bị đeo thông minh và thiết bị gia dụng cho Samsung, Harman và nhiều hãng khác.

  Dirac đã thiết lập quan hệ đối tác tương tự với các nhà thiết kế chipset Analog Devices và NXP trong phân khúc thị trường ô tô và rạp hát gia đình. Sự hợp tác này với BES đánh dấu lần đầu tiên Dirac hợp tác với một nhà thiết kế chipset trên thị trường tai nghe. Sự hợp tác này cho phép hai công ty cung cấp các giải pháp Dirac-BES đóng gói cho phép các nhà sản xuất trang bị cho tai nghe âm thanh chất lượng cao một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  dirac virtuo

  Dirac Virtuo sử dụng công nghệ đáp ứng xung phòng hai tai có độ phân giải cao để khôi phục nhiễu xuyên âm của loa và điều chỉnh âm trường âm thanh nổi. Với Dirac Virtuo, âm thanh dường như phát ra từ một cặp loa âm thanh nổi cao cấp phía trước người nghe chứ không phải từ bên trong đầu họ – tạo ra âm trường âm thanh nổi trung thực hơn, chính xác hơn so với những gì tai nghe thông thường có thể mang lại.

  Dirac Opteo nâng cao hiệu suất âm thanh bằng cách sử dụng các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Dirac, bao gồm hiệu chỉnh pha hỗn hợp MIMO và hiệu chỉnh đáp ứng xung pha hỗn hợp, để hoàn thiện âm thanh thông qua điều chỉnh bán tự động, điều chỉnh theo hướng dữ liệu và xử lý âm thanh nâng cao. Là một giải pháp tối ưu hóa kỹ thuật số dựa trên phép đo, Dirac Opteo giúp các nhà sản xuất tối ưu hóa đáp ứng tần số và đáp ứng xung với tính nhất quán và hiệu quả, cải thiện các chỉ số như âm trầm, độ méo tiếng, âm lượng, dàn dựng, độ rõ nét, v.v.

  Bạn đọc xem nhiều