Cách sử dụng micro thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 1068 lượt xem

Cách sử dụng micro thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm

  Cách sử dụng micro thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm


  Sử dụng micro thu âm kết nối với điện thoại để livestream facebook đặc biệt khi bán hàng hay các streamer dùng không quá xa lạ. Chỉ với một chiếc điện thoại Smartphone hoặc chi phí khá rẻ, người dùng có thể tự mua và lắp đặt trọn bộ thu âm, livestream tại nhà sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối micro thu âm với điện thoại để khai thác hết các chức năng bộ sản phẩm này mang lại. Hôm nay PRO-Sound sẽ hướng dẫn chi tiết Cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản. Và những cách khác nhau với những thiết bị khác nhau mình sẽ gói gọn trong bài viết này.

  Nội dung chính


  Thu âm, Livestream trực tiếp bằng micro trên điện thoại.
  Trong các cách thì mình thấy cách này là dễ nhất ai cũng có thể làm được và cũng là cách mà được nhiều người micro thu âm livestream bán chuyên sử dụng.

  Ưu điểm
  – Dễ dàng kết nối sử dụng mọi lúc mọi nơi với một thiết bị duy nhất là chiếc điện thoại Smartphone. Không phải tốn kém mua thêm những thiết bị thu âm bên ngoài.

  Nhược điểm
  – Là chiếc micro được tích hợp sẵn trên điện thoại lên khả năng thu sẽ có những hạn chế nhất định. Tiếng thu không được trong, ấm và bị rè người nghe rất khó nghe và gây lên cảm giác khó chụi. Chỉ thu được ở khoảng cách gần nếu để xa quá tiếng thu được sẽ bị bé và tiếng ồn còn to hơn tiếng nói của bạn.

  Kết luận: Cách sử dụng micro thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm này chỉ sử dụng cho những bạn nào nghiệp dư, bán chuyên. Vì chất lượng âm thanh rất kém sẽ gây cảm giác khó chụi cho người nghe và sẽ không đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như giải trí.

  Thu âm bằng tai nghe điện thoại.
  Cách này cũng tương đối giống với cách thu âm trực tiếp bằng micro thu âm trên điện thoại. Cách sử dụng micro thu âm trên tai nghe điện thoại cũng vô cùng đơn giản. Việc cần làm là có một chiếc tai nghe kèm micro thu âm, kết nối với điện thoại qua cổng tai nghe hoặc cổng Lightning trên Iphone. Tiếp theo mở phần mềm thu âm hoặc ứng dụng livestream là bạn có thể sử dụng được.

  Ưu điểm
  – Gọn nhẹ đơn giản và dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị kết hợp hai trong một là tai nghe và mic.

  Nhược điểm
  – Chất âm thu không được trong tiếng, rõ tiếng, không có khả năng lọc tiếng ồn. Âm thanh thu được không trầm, ấm có nhiều tiếng sạo sạo khó nghe và rất khó chụi. Khi livestream không để điện thoại ở xa được do chiều dài dây tai nghe rất ngắn.

  Kết luận: Cách sử dụng micro thu âm để livestream, thu âm bằng tai nghe điện thoại này chỉ thích hợp cho việc nói chuyện qua video, hoặc cuộc gọi. Còn để thu âm, livestream thì vẫn chưa cho được kết quả tốt như mong đợi

  Sử dụng Micro thu âm,  Micro Livestream cho điện thoại
  Theo mình đánh giá thì cách này là cách tốt nhất mang lại chất lương thu âm vượt trội hơn hẳn so với hai cách trên. Sử dụng micro thu âm, micro livestream chuyên dụng cho điện thoại  sẽ đem đến chất lượng, hiệu quả công việc cũng như giải trí cực cao cho người dùng. Là sự lựa chọn hàng đầu cho việc thu âm tại nhà trên điện thoại, livestream bán hàng Online. Micro thu âm, livestream cho điện thoại cũng có rất nhiều loại, các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích công việc mà bạn có lựa chọn cho hợp lý để đạt được hiệu quả cao.

  Ưu điểm
  – Không phải nói thêm gì nhiều bới đây là cách sử dụng micro thu âm trên điện thoại để livestream, thu âm tốt nhất với nhiều những ưu điểm vượt trội.

  – Sử dụng để thu âm, livestream trên điện thoại thu lại những bản thu âm chất lượng cao, cho chất âm trong, sáng.

  – Độ nhạy cao, khảng năng lọc tiếng ồn, tạp âm tốt, chống nhiễu, chống méo tiếng.

  – Có nhiều mẫu mã, thương hiệu để lựa chọn (Micro thu âm cài áo, micro thu âm định hướng, micro thu âm không dây cho điện thoại ).

  – Phù hợp với hầu hết các loại điện thoại trên thị trường.

  – Dễ dàng kết nối và sử dụng.

  – Giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

  – Sử dụng được trong nhiều mục đích khác nhau.

  – Sản phẩm chính hãng bảo hành 12 tháng các bạn yên tâm sử dụng.

  – Sử dụng để thu âm, livestream ở những khoảng cách xa gần khác nhau đều có thể đáp ứng được.

  Nhược điểm
  – Nói về nhược điểm thì mình nghĩ không đáng kể. Những loại micro livestream, thu âm có dây sẽ gây cảm giác vướng víu cho người dùng. Loại không dây thì chi phí lại khá cao giao động trong khoảng từ 2 triệu đồng.

  Kết luận: Tuy có những nhược điểm nhưng không phải cái gì cũng hoàn hảo cả nhược điểm đấy vẫn có thể chấp nhận và vẫn có những lựa chọn cho người dùng. Nhưng với những nhược điểm đấy cũng không là gì so với những ưu điểm mà nó đem lại. Để đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn thì Sử dụng Micro thu âm,  Micro Livestream cho điện thoại là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây cũng là cách đáng để bạn đầu tư nhất, đầu tư chút ít nhưng sẽ đem lại hiệu quả ngoài mong đợi của bạn.

  Cách sử dụng combo livestream để thu âm, hát karaoke trên điện thoại.
  Cách này sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn trong bọ combo này. Bạn vừa có thể sử dụng đê thu âm trên điện thoại, máy tính, vừa sử dụng để livestream bán hàng hay trò truyện với bạn bè người thân. Đặc biệt với cách này bạn hoàn toàn có thể hát karaoke ngay trên điện thoại thông minh. Bạn hát trên điện thoại nhưng chất âm,chỉnh gọng , hiệu ứng echo như bộ karaoke gia đình thực sự.

  Các thiết bị cần thiết để thu âm, Livestream bằng điện thoại
  Để có thể livestream, thu âm bằng mic thu âm livestream người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như sau:

  – Micro thu âm và dây kết nối micro

  – Sound card và dây kết nối ra điện thoại, máy tính

  – Dây livestream 3 màu

  – Shockmount

  – Bông lọc

  – Màng lọc

  – Giá kẹp bàn.

  Hướng dẫn kết nối mic thu âm với điện thoại để Livestream, thu âm
  Tùy từng dòng Sound card mà các cổng kết nối sẽ khác nhau, tuy nhiên cơ bản vẫn có các cổng như: cổng cắm mic, cổng cắm tai nghe, cổng nguồn, cổng cắm ra điện thoại, máy tính, cổng livestream. Ngoài ra còn có một số cổng trên tùy loại sound card như cổng cắm ra loa, cổng cắm nhạc cụ…

  Hướng dẫn kết nối mic thu âm với điện thoại để Livestream, thu âm

  Bước 1: Kết nối mic thu âm với dây tín hiệu mic

  Kết nối một đầu dây với micro thu âm Samson C01, đầu còn lại sẽ cắm trực tiếp vào cổng mic trên sound card Icon Upod Pro. Người dùng có thể sử dụng cắm 2 mic để hát song ca với 2 cổng kết nối được hỗ trợ.

  Kết nối mic thu âm với dây tín hiệu mic

  Bước 2: Kết nối sound card Icon Upod Pro với các thiết bị

  Mic thu âm kết nối với điện thoại gián tiếp thông qua Sound card. Để sử dụng thu âm hay livestream bằng điện thoại người dùng cần chuẩn bị 2 smartphone hoặc 1 smartphone và 1 máy tính để cấp nguồn và thu âm. Các cổng kết nối trên sound card Icon Upod Pro như sau:

  Trường hợp 1: Sử dụng 2 smartphone để cấp nhạc và thu âm, livestream

  Người dùng có thể sử dụng 1 điện thoại lấy nguồn nhạc và 1 điện thoại khác để tiến hành thu âm, livestream. Sau khi kết nối mic livestream với sound card, dùng dây lấy nhạc cắm vào 2 cổng RCA In, dây 3 màu cắm cổng hồng vào cổng Stereo Out hoặc Line Out m, chân đen cắm vào điện thoại. Như vậy người dùng đã kết nối xong với 2 điện thoại để livestrea, thu âm để đồng thời lấy nguồn nhạc và thu âm

  Trường hợp 2: Sử dụng 1 smartphone và máy tính để thu âm, livestream

  Người dùng có thể lấy nguồn nhạc thông qua máy tính thay vì sử dụng điện thoại trong trường hợp 1. Bằng cách sử dụng dây kết nối với máy tính cắm vào cổng “USB kết nối máy tính”, đầu còn lại cắm vào cổng USB trên máy tính của bạn. Sử dụng dây Livestream cắm đầu hồng vào cổng Line Out hoặc cổng Stereo Out, cổng đen cắm vào điện thoại.

  Bước 3: Cắm tai nghe và lắp đặt các thiết bị khác

  Người dùng cắm nguồn cho Sound card, kết nối với 1 hoặc 2 tai nghe tùy nhu cầu sử dụng. Đồng thời lắp đặt các thiết bị khác như Shockmount, bông lọc, màng lọc, giá kẹp bàn để hoàn thành việc kết nối điện thoại với mic thu âm.
  Như vậy người dùng đã hoàn chỉnh việc lắp đặt trọn bộ thu âm livestream. Với các dòng sound card khác đều có các cổng cơ bản cắm mic, kết nối điện thoại, máy tính, người dùng có thể cắm tương tự và sử dụng. Cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại vô cùng đơn giản, thông qua sound card, người dùng có thể tự chỉnh âm cho phù hợp với từng giọng hát, bản nhạc riêng để có bản thu ưng ý nhất.

  Bạn đọc xem nhiều