Cách kiểm tra nhanh dây loa và kết nối loa

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 172 lượt xem

   

  dây loa

  Cách kiểm tra dây loa và kết nối
  Để kiểm tra dây loa, tất cả những gì bạn cần là một pin gia đình thông thường (một loại mới, tốt nhất) chẳng hạn như pin AA, AAA hoặc pin 9 volt. Đừng sử dụng bất cứ thứ gì lớn hơn những thứ này. Trong khi bạn đang ở đó, lấy một số băng che mặt và một cây bút để bạn có thể dán nhãn dây khi bạn đi cùng. Nếu bạn có loa nằm trong các phòng khác (đặc biệt là với toàn bộ ngôi nhà hoặc hệ thống âm thanh nhiều phòng). Tắt tất cả các thiết bị trước khi bạn bắt đầu.

  Với pin của bạn trong tay, và truy cập vào một kết thúc của một dây loa, nhẹ nhàng giữ lên đầu dây chống lại hai bên của pin (được dán nhãn là tích cực hoặc tiêu cực với một + hoặc – dấu hiệu). Nếu bạn có dây phù hợp và mọi thứ hoạt động, bạn sẽ nghe thấy loa của bạn tạo ra một số tiếng ồn.

  Một khi bạn đã xác định được dây nào kết nối với loa nào và có thể xác nhận không có bất kỳ vấn đề lớn nào với dây hoặc loa, bạn sẽ cần đảm bảo dây loa tích cực và âm bản của bạn được kết nối với các cổng tích cực và tiêu cực trên chính loa của bạn cũng như máy thu của bạn để có kết nối tốt nhất có thể.

  Khi mọi thứ được kết nối, hãy phát một số âm thanh qua loa của bạn để xác nhận mọi thứ thực sự hoạt động như dự định.
  Mẹo khắc phục sự cố
  Nếu bạn không nghe thấy bất cứ điều gì từ loa, hãy kiểm tra các kết nối dây ở mặt sau của loa để đảm bảo chúng được đặt chắc chắn. Sử dụng pin mới và chỉ chạm ngắn vào dây vào pin trong khi thử nghiệm, nếu không, pin có thể nhanh chóng cạn kiệt. Nếu bạn vẫn không nghe thấy bất cứ điều gì, vấn đề có thể là một loa bị lỗi hoặc dây bị lỗi giữa bộ khuếch đại và loa. Kết nối dây loa làm việc với loa không phản hồi. Nếu loa vẫn không tạo ra bất kỳ âm thanh nào, loa có thể bị lỗi. Bạn sẽ cần phải điều tra thêm như thể bạn đang khắc phục sự cố khi một kênh loa không hoạt động.

  Nếu thử nghiệm pin hoạt động, điều này có thể có nghĩa là dây ban đầu là vấn đề. Kiểm tra cẩn thận toàn bộ chiều dài của dây được đề cập vì ngay cả một sự cố nhỏ cũng có thể dẫn đến các vấn đề. Nếu bạn đang xử lý loa siêu trầm, bạn sẽ phải giải quyết một vài bước bổ sung để khắc phục sự cố khi loa siêu trầm của bạn không hoạt động. Loa siêu trầm không phải lúc nào cũng kết nối giống như cách loa stereo điển hình kết nối.

  Bạn đọc xem nhiều