Cách kết nối hai hoặc nhiều loa siêu trầm trong thiết lập rạp hát tại nhà

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 183 lượt xem

Cách kết nối hai hoặc nhiều loa siêu trầm trong thiết lập rạp hát tại nhà

   

  Cách kết nối hai hoặc nhiều loa siêu trầm trong thiết lập rạp hát tại nhà

  Nếu bạn có một căn phòng lớn hoặc bạn có vấn đề về âm thanh, bạn có thể cần nhiều hơn một loa siêu trầm. Loa siêu trầm cung cấp tác động tần số thấp mà bất kỳ hệ thống rạp hát gia đình vững chắc nào cũng cần. Ngoài ra còn cung cấp sự bùng nổ năng lượng cao của các vụ nổ trong các bộ phim khoa học viễn tưởng và hành động và oomph của bass và kick trống trong âm nhạc. Trước khi thêm loa siêu trầm thứ hai, hãy thực hiện một số nhiệm vụ cài đặt quản lý phòng cơ bản và quản lý âm trầm để xem bạn có nhận được hiệu suất tốt nhất từ loa siêu trầm bạn đã có hay không.

  Kết nối nhiều hơn một loa siêu trầm
  Nếu bạn thấy rằng bạn cần một loa siêu trầm bổ sung, có thể đáng để đầu tư vào một trong những thương hiệu và mô hình tương tự. Điều này cho phép cùng một hồ sơ sinh sản tần số thấp cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, với một số sự chú ý bổ sung, bạn có thể kết hợp các loa siêu trầm kích thước khác nhau, chẳng hạn như một sub 12 inch lớn hơn với một sub 10 hoặc 8-inch nhỏ hơn hoặc loa siêu trầm của các thương hiệu và mô hình khác nhau. Nhận thức được bất kỳ sự khác biệt nào về sản lượng điện, kích thước và dải tần số.

  loa sub giá rẻ

  Giải pháp hai loa siêu trầm
  Dưới đây là ba cách để thêm hai loa siêu trầm trong một hệ thống rạp hát gia đình:

  Nếu bạn có một máy thu rạp hát gia đình chỉ có một đầu ra preamp loa siêu trầm (đôi khi được dán nhãn Pre-Out, Sub Out, LFE hoặc Subwoofer Out), hãy sử dụng RCA Y-Adapter để gửi hai tín hiệu âm thanh tần số thấp song song đến hai loa siêu trầm riêng biệt.
  Nếu bộ thu rạp hát gia đình của bạn có hai đầu ra loa siêu trầm, hãy kết nối một trong các đầu ra với một loa siêu trầm và đầu ra thứ hai với loa siêu trầm khác.

  loa sub cao cấp


  Nếu một trong những loa siêu trầm của bạn có cả tùy chọn kết nối RCA Line-in và Line out, bạn có thể kết nối loa siêu trầm của máy thu rạp hát tại nhà với dòng loa siêu trầm của bạn và sau đó kết nối dòng loa siêu trầm ra với dòng trong của loa siêu trầm thứ hai.
  Kết nối ba hoặc bốn loa siêu trầm
  Nếu bạn có kế hoạch sử dụng ba hoặc bốn loa siêu trầm, lựa chọn tốt nhất là đảm bảo tất cả các loa siêu trầm có kết nối dòng RCA hoặc LFE và chuỗi chúng lại với nhau bằng cách sử dụng một loạt cáp loa siêu trầm.

  Nếu điều đó là không thể, bạn có thể cần một máy thu rạp hát tại nhà với hai đầu ra preamp loa siêu trầm mà bạn sẽ phải chia nhỏ để bạn có thể nuôi tối đa bốn loa siêu trầm. Như bạn có thể tưởng tượng, điều đó có nghĩa là rất nhiều dây cáp.

  Xem thêm các bài viết liên quan:

  Bạn đọc xem nhiều