Cách hát karaoke hay hơn. Bí kíp cải thiện giọng hát của bạn khi hát karaoke

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 160 lượt xem

Cách hát karaoke hay hơn. Bí kíp cải thiện giọng hát của bạn khi hát karaoke

  Hát karaoke đã không còn xa lạ với mọi người, không chỉ ca sĩ mới được cầm mic lên để hát mà ai ai cũng có thể làm điều đó. Chỉ cần sở hữu một dàn loa karaoke là bạn đã có thể hát bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên,  bạn thường bị đuối khi hát karaoke cùng bạn bè, người thân, giọng hát bạn chưa được hay, được khỏe. Điều này làm bạn tự ti khi hát karaoke? Đừng vì thế mà bỏ lỡ những cơ hội được thể hiện bản thân. Những ca sĩ chuyên nghiệp dù có giọng hát trời phú nhưng họ cũng phải tập luyện rất nhiều. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng, dưới đây Prosound sẽ mách cho bạn những cách hát karaoke để cải thiện giọng hát của mình.

  hát karaoke

  Nội dung chính


  Chăm sóc giọng của mình
  Chúng ta cần hạn chế những loại nước có gas, có cồn hay cà phê bởi những thứ đó sẽ làm giọng bị khàn, bị đục. Thay vào đó hãy uống đủ nước lọc và tốt nhất là dùng nước ấm, không uống nước lạnh. Việc uống đủ nước sẽ tránh được tình trạng khô cổ họng dẫn đến việc không hát được. Ngoài ra, chúng ta cần ăn nhiều hoa quả, rau xanh…

  Tư thế khi hát
  Nếu để ý kĩ chúng ta sẽ thấy các ca sĩ khi hát lên nốt cao thường vươn cổ lên, và đoạn trầm thì lại cúi xuống. Bạn hãy thử xử dụng cách này để cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng, khi đó, bạn có thể dễ dàng lên được nốt cao của bài hát. Tuy nhiên, hãy chọn những bài hát có tông phù hợp với khả năng của bản thân, tránh hát những nốt quá cao so với tông giọng của mình.

  hát hay

  Tập hát karaoke thường xuyên
  Cách để cải thiện giọng hát đó là hát, hát và hát. Hãy hát bất cứ khi nào có thể, vừa giải tỏa căng thẳng vừa giúp nâng cao giọng hát của mình. Hãy hát những bài tủ, những bài mình thấy tự tin nhất. Có thể bật nhạc karaoke trên điện thoại, hát trên máy tính… Còn nếu bạn muốn hát thường xuyên và chuyên nghiệp hơn có thể đầu tư một bộ dàn loa karaoke gia đình để tập hát cũng như hát giao lưu, giải trí cùng người thân, bạn bè…, việc này sẽ thúc đẩy quá trình luyện giọng của bạn nhanh hơn nhiều đấy.

  Các kỹ thuật để hát karaoke hay
  –  Luyện tập lấy hơi: Hơi thở là kĩ thuật rất quan trọng và cơ bản khi hát karaoke. Nếu bạn lấy hơi, giữ hơi tốt và đẩy hơi đúng kĩ thuật thì bạn sẽ hát được những câu dài, không bị đuối, cụt hơi. Việc lấy hơi đúng cách còn giúp giọng hát được dày dặn hơn, cao, khỏe hơn. Để cải thiện giọng hát, bạn hãy thường xuyên luyện tập lấy hơi nhé!

  lấy hơi

  –  Luyện thanh thường xuyên: luyện thanh là một kĩ thuật thanh nhạc giúp giọng hát của bạn trong sáng, không bị chênh phô, hát tròn vành rõ chữ, đúng giai điệu. Luyện thanh giúp bạn mở rộng âm vực từ đó có thể tự tin hát karaoke, rung ngân đẹp hơn, luyến láy tinh tế hơn. Bạn có thể tham gia học một khóa thanh nhạc hoặc học trên youtube hướng dẫn nhé!

  – Mở khẩu hình khi hát: Mở khẩu hình là kĩ thuật cơ bản cần có khi hát karaoke.  Việc bạn mở khẩu hình đúng, đủ lớn sẽ giúp giọng hát vang, khỏe, rõ ràng và ấm áp hơn.

  ca sỹ

  Điều chỉnh và sử dụng dàn karaoke chính hãng, chuyên nghiệp
  Để hát karaoke hay, ngoài kĩ thuật ra chúng ta còn cần có một bộ dàn karaoke chuẩn. Nên sử dụng các thiết bị karaoke chính hãng, có công suất phù hợp với diện tích phòng hát.

  Tham khảo dàn karaoke chuyên nghiệp, chính hãng tại đây>>
  Ngoài ra, chúng ta còn cần điều chỉnh echo sao cho phù hợp. Echo nghĩa là độ vang, các quán karaoke thường chỉnh echo cao để âm thanh hay hơn. Tuy nhiên echo lớn sẽ cho cảm giác nhạc bị nhanh hơn một chút. Đối với các dàn karaoke gia đình, bạn có thể tự can thiệp tùy chỉnh echo cho phù hợp nhất với người hát. Theo quy luật tiếng vang bằng 8/10 tiếng chính, đồng thời chỉnh hướng khoảng từ góc 9h – 12h.

  Bạn đọc xem nhiều