Brane Audio ra mắt loa di động Brane X với loa siêu trầm tích hợp

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 143 lượt xem

Loa Brane X của nó giới thiệu phát minh của công ty về Repel-Attract Driver (RAD)

  Brane X

  Brane Audio, một công ty âm thanh từ Austin, Texas, đang giới thiệu một loa di động mới tại CES 2023 có thể tạo ra đáp ứng tần số thấp mở rộng. Brane X là loa đầu tiên trong lớp có loa siêu trầm, tạo ra âm trầm hơn nhiều so với loa di động tương đương nhờ Repel-Attract Driver (RAD) mới của công ty sử dụng “lò xo âm từ tính” mới được hỗ trợ bởi ổ trục từ tính hướng trục hệ thống. Brane Audio đang cung cấp các bản demo riêng của loa mới của mình trong CES.

  Brane Audio cũng quyết định tập trung vào thiết kế trình điều khiển. Loa Brane X của nó giới thiệu phát minh của công ty về Repel-Attract Driver (RAD), một loa trầm 8 inch có thể được cấp nguồn và đạt được độ lệch tối đa bên trong một chiếc loa di động nặng (3,5kg).

  Brane Audio nói rằng điều này là có thể bởi vì RAD đạt được mức tăng âm trầm gấp năm lần – xuống đến 20Hz – mà không làm tăng mức tiêu thụ điện năng, chỉ cần 1/10 công suất so với các loa thông thường trong cùng dải loa siêu trầm. Trình điều khiển mới này sử dụng kết hợp các nam châm chuyển động và cố định để tạo ra một lực cân bằng và ngược lại với lực gây ra bởi sự thay đổi lớn về áp suất không khí bên trong thùng loa. 

  củ loa Brane X

  “RAD triển khai một “lò xo âm từ tính” (MNS) mới lạ. Không giống như lò xo thông thường có lực hướng ngược lại với hướng chuyển động của nó, MNS phải tạo ra một lực theo cùng hướng chuyển động. Lực này phải tăng tuyến tính với khoảng cách ngày càng tăng. RAD cần một ổ trục từ tính thụ động bốn trục để giữ cho các nam châm ở giữa hướng tâm, cùng với lực Lorentz chủ động và ổ trục từ tính hướng trục chủ động để giữ cho các nam châm ở giữa khi không phát nhạc,” họ nói thêm.

  Joe Pinkerton, Giám đốc điều hành của Brane Audio cho biết: “Brane X mang đến trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới. Chúng tôi cung cấp các bản trình diễn song song tại CES vì chúng tôi muốn những người tham dự CES nghe thấy những gì họ đã bỏ lỡ. Với âm trường rộng và các nốt siêu trầm như sấm, Brane X có thể biến đổi một căn phòng.” 

  thiết kế củ loa Brane X

  Pinkerton cho biết thêm: “Chúng tôi đã mất một thời gian dài và hàng trăm nguyên mẫu để đạt được vị trí hiện tại, nhưng chúng tôi vô cùng tự hào khi mang đến bước đột phá lớn nhất trong công nghệ trình điều khiển âm thanh trong thế kỷ trước. công nghệ loa và một công nghệ có thể mở rộng quy mô cho các hệ thống quy mô địa điểm và lễ hội hoặc thậm chí xuống tai nghe.”

  Ngoài việc có âm trầm sâu mạnh mẽ nhất so với bất kỳ loa nào trong danh mục của nó, thiết kế Brane X có tất cả các tính năng được mong đợi từ ngày nay loa thông minh. Brane X có khả năng chống nước, hỗ trợ giọng nói và cung cấp ứng dụng thông minh cho phép người dùng điều khiển nhiều loa, tạo nhóm tùy chỉnh và điều chỉnh cài đặt EQ. 

  nút điều khiển Brane X

  Brane X hiện đã có sẵn để đặt hàng trước và được bán lẻ với giá $599. Brane Audio sẽ cung cấp các bản demo riêng của Brane X trong bộ triển lãm CES 34-309 tại Venetian và sẽ chính thức ra mắt Brane X cho người tiêu dùng vào tháng 3 năm 2023 tại South By Southwest (SXSW).

  Bạn đọc xem nhiều