Bowers & Wilkins giới thiệu loa Zeppelin thông minh hơn

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 132 lượt xem

  Bowers & Wilkins đã hình dung lại Zeppelin cho thời đại phát trực tuyến. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 với tư cách là đế cắm iPod cuối cùng, B&W Zeppelin được tái sinh vào năm 2021 cho âm thanh tốt hơn và thông minh hơn, với thiết kế hợp lý để tôn vinh bản gốc. Với lõi được thiết kế lại hiện hỗ trợ các giao thức phát trực tuyến không dây cập nhật, Zeppelin giờ đây cũng cung cấp âm thanh chi tiết và sống động hơn, phù hợp với các nguồn âm thanh có độ phân giải cao

  Trong hơn 15 năm, mỗi thế hệ Zeppelin mới của Bowers & Wilkins đều là một thiết kế đẹp và độc đáo trong cùng loại – và giống như mọi thiết kế của Bowers & Wilkins, hình dạng của nó được xác định bởi âm học. Zeppelin mới và được thiết kế lại hoàn toàn – đã được hưởng lợi từ sự hợp nhất của công ty trong nhóm công ty Sound United – có sẵn trong hai lớp hoàn thiện, một màu tối (xám nửa đêm) và một màu sáng (xám ngọc trai) và hiện bao gồm ánh sáng xung quanh có thể chuyển đổi, điều chỉnh độ sáng để tạo ra hiệu ứng ánh sáng ‘vầng hào quang’ trên giá đỡ bằng kim loại của nó.

  loa Zeppelin

  Zeppelin mới tiếp tục cung cấp một hệ thống âm thanh nổi hoàn chỉnh trong một thành phần, bao gồm các cụm loa trái và phải chuyên dụng xung quanh một loa siêu trầm lớn trung tâm, tất cả đều được cung cấp bởi bộ khuếch đại 240W. Các thành phần cao cấp đó được gắn trong một vỏ bọc siêu cứng, được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn FEA được điêu khắc cẩn thận để đảm bảo hiệu suất âm thanh tốt nhất có thể, với vật liệu tối thiểu xung quanh các cạnh của mỗi bộ phận ổ đĩa để phân tán âm thanh nổi vượt trội, nhằm dẫn đầu danh mục.

  Các loa tweeter được ghép nối với các trình điều khiển tầm trung 90mm sử dụng công nghệ Bộ chuyển đổi treo cố định (FST) độc quyền của Bowers & Wilkins – được tìm thấy trong tất cả các loa đặt sàn cao cấp của công ty

  loa Zeppelin

  Cuối cùng, một loa siêu trầm 150mm mới được trang bị để bổ sung âm trầm sâu, chi tiết và tinh tế cho âm thanh mở, có độ phân giải cao của hệ thống kết hợp. Được đặt ở vị trí trung tâm của cấu trúc Zeppelin, thiết kế của nó được tối ưu hóa cẩn thận để tránh hiện tượng thùng loa bị ‘rung chuyển’ không mong muốn khi nó hoạt động, dẫn đến âm thanh rõ ràng hơn và phân phối âm trầm nhanh nhẹn hơn.

  Bằng cách kết hợp các trình điều khiển đã được kiểm chứng với nền tảng phát trực tuyến độ phân giải cao mới, Zeppelin mới cung cấp khả năng tái tạo được cải thiện từ nguồn được kết nối không dây hoặc thông qua dịch vụ phát trực tuyến. Người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc triển khai AirPlay 2 và aptX Adaptive Bluetooth cập nhật – làm hài lòng cả người dùng iOS và Android. Người hâm mộ Spotify có thể tận hưởng sự tiện lợi của Spotify Connect, đảm bảo cả âm thanh chất lượng cao và thao tác thuận tiện, dễ dàng.

  Và Zeppelin mới cũng có thể được điều khiển thông qua Ứng dụng Bowers & Wilkins Music, cho phép truy cập tức thì vào một loạt các dịch vụ phát trực tuyến bao gồm Deezer, Last.fm, Qobuz, Soundcloud, TIDAL và TuneIn. Nhiều dịch vụ đang được bổ sung thường xuyên.

  Bất kỳ ai đang xem xét nâng cấp lên Zeppelin mới này hoặc đơn giản là so sánh nó với các thiết kế của đối thủ từ tất cả các thương hiệu âm thanh lớn, sẽ vui mừng khi biết rằng Bowers & Wilkins đã xem xét các lĩnh vực quan trọng và cập nhật thiết bị điện tử để hỗ trợ Bluetooth 5, DSP mạnh mẽ hơn với Dynamic EQ. Chỉ cần lưu ý rằng đầu nối USB-C được tìm thấy ở phía sau chỉ dành cho dịch vụ.

  loa Zeppelin

  Thêm vào “thông minh” tích hợp, Zeppelin mới cung cấp Alexa tích hợp sẵn – không cần bất kỳ thành phần bên ngoài nào – trong khi vẫn cho phép người dùng điều khiển tất cả các tính năng bằng các nút vật lý ở phía sau trên cùng của vỏ. Khi Bowers & Wilkins cũng tăng cường, Zeppelin mới đã được thiết kế để tồn tại lâu dài. ‘Bộ não’ kỹ thuật số mạnh mẽ của nó có thể được nâng cấp theo thời gian, với khả năng đa phòng được lên kế hoạch giới thiệu vào đầu năm 2022. Điều đó sẽ làm cho Zeppelin tương thích với cả các Zeppelin mới khác trong môi trường nhiều phòng hoặc hệ thống nhiều phòng dựa trên Bowers & Wilkins. dải loa không dây độ phân giải cao.

  Bạn đọc xem nhiều