Bộ lọc High Pass là gì?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 399 lượt xem

Bộ lọc High Pass là gì?

   

  Cách loa âm thanh sử dụng bộ lọc High Pass
  Một bộ lọc high pass được sử dụng trong một hệ thống âm thanh để cho phép tần số cao đi qua trong khi lọc hoặc cắt tần số thấp. Một bộ lọc high pass được sử dụng với loa nhỏ để loại bỏ bass. Trong nhiều trường hợp, các bộ lọc này được tích hợp vào loa, nhưng trong một số thiết lập loa tự làm phức tạp hơn, một bộ lọc cao có thể được nối với hệ thống.

  Bộ lọc High Pass là gì?

  Cách sử dụng bộ lọc High Pass trong chỉnh sửa âm thanh
  Trong các công cụ như Audacity, một bộ lọc high pass được áp dụng cho dạng sóng mô phỏng bộ lọc phần cứng. Nó làm giảm âm thanh dưới một ngưỡng nhất định.

  Xác định tần số trong hertz và cuộn lại bằng decibel mỗi quãng tám. Sự táo bạo sau đó làm giảm khối lượng tương đối (dB) của tín hiệu với cường độ ngày càng tăng càng thấp hơn tần số ngưỡng tín hiệu nằm. Nhiều môi trường chỉnh sửa âm thanh bao gồm chức năng tương tự.

  Bộ lọc High Pass

  Bộ lọc High Pass hoạt động như thế nào với micro
  Một số thương hiệu micro bao gồm một bộ lọc có thể chọn được. Các thiết bị này, thường dành cho ghi âm cao cấp hơn, tự động chặn âm thanh dưới một đánh giá hertz cụ thể. Những cài đặt này rất hữu ích khi ghi lại ở những nơi như tòa nhà văn phòng hoặc nhà kho nơi hệ thống HVAC duy trì tiếng ầm ầm thấp. Các bộ lọc này nắm bắt tín hiệu trong khi loại bỏ tạp âm.

  High Pass


  Bộ lọc High-Pass hoạt động như thế nào
  Một bộ lọc high-pass sử dụng một số kỹ thuật để loại bỏ hoặc giảm đầu vào dưới một ngưỡng cụ thể. Không có cách cụ thể nào để nó hoạt động. Một số bộ lọc cung cấp một nắp cứng, có hiệu quả im lặng tiếng ồn dưới ngưỡng, trong khi những bộ lọc khác giảm dần tín hiệu dưới một điểm nhất định.

  Bạn đọc xem nhiều