Bộ điều khiển âm thanh làm cho âm thanh sống động hơn

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 143 lượt xem

Bộ điều khiển âm thanh làm cho âm thanh sống động hơn

   

  bộ điều khiển âm thanh

  Sound Particles, công ty phần mềm âm thanh 3D sáng tạo được các công ty sản xuất trò chơi và tất cả các studio lớn của Hollywood áp dụng, vừa phát hành một giải pháp đơn giản và trực quan để điều khiển âm thanh không gian. Space Controller là một plugin và ứng dụng dành cho thiết bị di động có giá cả phải chăng, cho phép người dùng xoay chuyển âm thanh bằng cách chỉ điện thoại của họ theo hướng họ muốn âm thanh. Một bộ điều khiển đa năng cho bất kỳ định dạng sản xuất nào.

  Sound Particles vừa tiết lộ một giải pháp mang tính cách mạng, đó là bộ điều khiển đơn giản tối ưu cần thiết để sản xuất âm thanh sống động. Không cần thêm các nút bấm hoặc cần điều khiển hoặc bộ điều khiển trò chơi để xoay quanh và nhập vai. Space Controller, plugin mới và ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát chuyển động của âm thanh. Một giải pháp sáng tạo như cách Sound Particles chuyển đổi hoạt ảnh hạt và lý thuyết hạt thành một giải pháp thực tế cho thiết kế âm thanh.

  Bộ điều khiển âm thanh làm cho âm thanh sống động hơn

  Space Controller là một plugin cho bất kỳ DAW nào và một ứng dụng cho bất kỳ điện thoại thông minh nào, cho phép người dùng kiểm soát vị trí của âm thanh trong không gian, bằng cách chỉ cần hướng điện thoại về hướng mong muốn. Một giải pháp khéo léo vượt xa việc sử dụng các bộ điều khiển chuyên dụng, không cần dùng đến và chính xác hơn nhiều so với bất kỳ thuật toán nhận dạng cử chỉ nào.

  Từ âm thanh nổi truyền thống đến 7.1.2, từ Ambisonics đến hai tai, Bộ điều khiển không gian cho phép các nhà thiết kế âm thanh, kỹ sư âm thanh, nhạc sĩ và nhà sản xuất chuyển đổi âm thanh ở các định dạng âm thanh vòm và nhập vai. Nuno Fonseca, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sound Particles, giải thích: “Chúng tôi cảm thấy rằng việc sử dụng các nút bấm, cần điều khiển hoặc thậm chí chuột không phải là cách tốt nhất để định vị âm thanh trong 3D, vì vậy chúng tôi đã tìm kiếm các lựa chọn thay thế”. “Sử dụng điện thoại di động giúp quá trình trở nên đơn giản – bạn chỉ cần hướng thiết bị đến nơi bạn muốn định vị âm thanh – dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và trực quan.”

  âm thanh sống động hơn

  Plugin được liên kết cho phép người dùng xác định không gian họ muốn làm việc bằng cách sử dụng các chế độ Cube và Sphere, tùy thuộc vào quy trình làm việc và loại hình sản xuất ưa thích của họ. Bộ điều khiển không gian cũng cho phép điều khiển âm thanh như một nguồn âm thanh đơn âm, sử dụng các kênh độc lập, xoay toàn bộ trường âm hoặc sử dụng các cách tiếp cận giống như đối xứng. Sử dụng cùng một điện thoại, người dùng có thể điều khiển nhiều bản nhạc hoặc có thể sử dụng nhiều điện thoại để
  điều khiển các kênh khác nhau.

  Giải pháp sử dụng Bluetooth để dễ dàng kết nối ứng dụng với bất kỳ hệ thống nào, với nỗ lực tối thiểu. Trong các studio đặt máy tính ở các phòng khác nhau, bạn cũng có thể sử dụng Wi-Fi. Ngay cả khi không có ứng dụng, Space Controller cũng hoạt động như một trình quét 3D thông thường. Công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế này có sẵn dưới dạng “Tiêu chuẩn Bộ điều khiển Không gian” cho các phòng thu tại gia và là “Phòng Điều khiển Không gian” cho các phòng thu chuyên nghiệp và các giai đoạn lồng tiếng.

  Cả hai phiên bản hiện có sẵn thông qua cửa hàng Sound Particles và các đại lý được ủy quyền, hỗ trợ AAX (gốc), AU, AUv3, VST và VST3, cùng với ứng dụng đồng hành chạy trên iOS và Android.

  Bạn đọc xem nhiều