Big Fish Semiconductor và Dolphin Design hợp tác với nhau cho phép sản xuất hàng loạt Bluetooth 5.2 Audio SoC

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 60 lượt xem

  Big Fish Semiconductor và Dolphin Design hợp tác với nhau cho phép sản xuất hàng loạt Bluetooth 5.2 Audio SoC

  Dolphin Design, một công ty thiết kế chip tiên tiến và chuyên gia hàng đầu về Máy tính Edge và nền tảng AI, và Big Fish Semiconductor đã hợp tác lâu dài. Bluetooth 5.2 Audio SoC AI của Big Fish Semiconductor (chip âm thanh công suất cực thấp xử lý uLP 40nm của TSMC), hiện đang được chế tạo hàng loạt, là kết quả đầu tiên của sự hợp tác này. Khả năng ghi âm hiệu suất cao của U2 Bluetooth 5.2 Audio SoC được thực hiện nhờ ADC âm thanh delta-sigma 24 bit của Dolphin Design (sADC-uLP-ANC.03), kết hợp hiệu suất âm thanh vượt trội, diện tích nhỏ và siêu sự tiêu thụ ít điện năng.

  Với Bluetooth 5.2 Audio SoC, Big Fish Semiconductor cho phép phát triển một thế hệ sản phẩm tích hợp mới hơn, chủ yếu nhắm vào tai nghe âm thanh nổi không dây thực sự (TWS). IP ADC tín hiệu hỗn hợp của Dolphin Design – có tên sADC-uLP-ANC.03 – cũng kết hợp tất cả các tính năng cần thiết để hỗ trợ các thiết kế True Wireless khác.

  Kết hợp ba lõi mono ADC – hai lõi để ghi âm giọng nói và một để xử lý tiếng ồn – giải pháp có Bộ khuếch đại độ lợi có thể lập trình và điều chỉnh Automatic Gain Level, bộ điều chỉnh điện áp tiếng ồn thấp, cùng với bộ lọc giảm độ trễ thấp. Với độ trễ đột phá thấp tới 3us từ đầu vào đến đầu ra, có thể đạt được khả năng khử tiếng ồn tốt nhất trong phân khúc.

  Hơn nữa, mức tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp – chỉ 230µA – của sADC-uLP-ANC.03 ADC góp phần làm cho thời lượng sử dụng lâu hơn trước khi sạc lại pin. Nhìn chung, U2 Bluetooth 5.2 Audio SoC cho phép thành phẩm với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 33% so với tai nghe Bluetooth TWS cao cấp hiện có trên thị trường, cho dù ở chế độ phát nhạc (U2 là 12mW so với 16mW), chế độ cuộc gọi (U2 là 19mW so với 31mW), hoặc chế độ chờ (U2 là 0,5mW so với 2mW) với mức tiêu thụ điện là 417 uA ở chế độ chờ ở 1,2V (TSMC 40nm).

  Big Fish Semiconductor

  Đánh bại thị trường âm thanh TWS là một bước tiến quan trọng mà Big Fish Semiconductor sắp thực hiện với IP bộ chuyển đổi âm thanh của Dolphin Design. Theo nghiên cứu của Counterpoint, ước tính chỉ riêng thị trường tai nghe TWS Bluetooth sẽ đạt 500 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới vào cuối năm 2022.

  Big Fish Semiconductor là công ty thiết kế chip tập trung vào AI và chip kết nối, đồng thời cũng là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ cao trên thế giới với thiết kế SoC, nghiên cứu và phát triển phần mềm hệ thống, nghiên cứu và phát triển công nghệ truyền thông modem, hệ thống phần mềm và phần cứng tích hợp và khả năng thiết kế toàn bộ máy. Big Fish được thành lập vào năm 2019 tại Nam Kinh, quy tụ các chuyên gia hàng đầu từ Xiaomi, Motorola, Ericsson, AMD, Samsung và các công ty khác.

  Dolphin Design là một công ty thiết kế IP và ASIC bán dẫn sáng tạo và phát triển nhanh chóng có trụ sở chính tại Meylan, Pháp. Dolphin Design là công ty con của Soitec, một công ty bán dẫn sáng tạo và phát triển nhanh. Nó sử dụng hơn 180 người, bao gồm 140 kỹ sư thiết kế các chức năng chính của mạch tích hợp – được gọi là “khối hoặc nền tảng IP” – hoặc thậm chí là mạch tích hợp hoàn chỉnh – được gọi là ASIC hoặc System-on-Chip (SoC).

  Dolphin Design

  Bạn đọc xem nhiều