Audioscenic hợp tác với Razer và THX để ra mắt Soundbar dành cho máy tính để bàn

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 116 lượt xem

Razer Leviathan V2 Pro là soundbar dành cho máy tính để bàn đầu tiên trên thế giới có THX Spatial Audio kết hợp với công nghệ độc đáo Audioscenic cho phép trải nghiệm nghe đắm chìm

  Audioscenic cuối cùng sẽ thấy công nghệ định dạng chùm âm thanh 3D của mình tiếp cận người tiêu dùng trong một sản phẩm của Razer, một trong những thương hiệu phong cách sống hàng đầu thế giới dành cho game thủ.

  Audioscenic

  Razer Leviathan V2 Pro là soundbar dành cho máy tính để bàn đầu tiên trên thế giới có THX Spatial Audio kết hợp với công nghệ độc đáo Audioscenic cho phép trải nghiệm nghe đắm chìm, được cá nhân hóa thực sự mà không cần tai nghe.

  Công ty công nghệ âm thanh có trụ sở tại Southampton, Vương quốc Anh cung cấp các công nghệ âm thanh 3D thích ứng với người dùng được bảo vệ bằng sáng chế độc đáo để sử dụng trong các ứng dụng âm thanh gia đình, chơi game trên PC, chơi game trên bảng điều khiển, rạp chiếu phim tại nhà, rạp chiếu phim, ô tô và không gian công cộng. Ra mắt tại CES 2023, Razer Leviathan V2 Pro Soundbar kết hợp công nghệ dãy loa độc quyền của Audioscenic, khả năng theo dõi chuyển động và AI.

  Kể từ năm 2016, Audioscenic đã thực hiện sứ mệnh nhằm xem xét lại cách chúng ta sử dụng âm thanh, bằng cách kết hợp âm thanh dựa trên đối tượng và thị giác máy tính với nghiên cứu được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Sound and Vibration Research, Đại học Southampton. Công nghệ của nó sử dụng thị giác máy tính để theo dõi vị trí của người nghe, gửi các chùm âm thanh hẹp riêng biệt đến tai trái và tai phải của họ, đồng thời truyền âm thanh 3D trực tiếp đến vị trí của người nghe.

  Sự hợp tác giữa Razer, THX và Audioscenic được thúc đẩy bởi nhu cầu về trải nghiệm sống động. Loa soundbar mới của Razer dành cho PC, Leviathan V2 Pro, mang đến âm trường được cá nhân hóa và đắm chìm, đảm bảo người dùng có trải nghiệm nghe tối ưu. Kết hợp THX Spatial Audio, với công nghệ định dạng chùm của Audioscenic với AI theo dõi đầu, Leviathan V2 Pro mang đến âm thanh 3D sống động nhờ camera IR tích hợp giúp phát hiện vị trí của người dùng. Điều này cho phép loa soundbar điều chỉnh các chùm âm thanh theo vị trí của người nghe trong thời gian thực, đảm bảo người nghe luôn ở vị trí lý tưởng để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

  “Âm thanh không gian đang nhận được sự hỗ trợ to lớn từ ngành công nghiệp âm thanh và chúng tôi tự hào được hợp tác với Razer và THX Spatial Audio, để mang đến thị trường một sản phẩm xác định tương lai của trải nghiệm nghe lấy người dùng làm trung tâm. Tương lai của nghe âm thanh là Marcos Simon, người đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Audioscenic nhận xét.

  Soundbar cung cấp âm thanh 3D chân thực có thể được trải nghiệm ở hai chế độ. Tai nghe ảo âm thanh không gian THX cho bất kỳ nội dung 3D hoặc hai tai nào, cung cấp cho người dùng âm thanh định vị chính xác trước đây chỉ có trong tai nghe; và Loa ảo âm thanh không gian THX cho bất kỳ nội dung âm thanh nổi hoặc đa kênh nào cung cấp âm trường rộng, tràn ngập phòng mà người dùng thường trải nghiệm với hệ thống rạp hát tại nhà đầy đủ.

  “Sự hợp tác của chúng tôi với Audioscenic đánh dấu bước đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Để đạt được mục tiêu mang lại trải nghiệm nghe thực sự được cá nhân hóa cho các game thủ PC, chúng tôi phải có chiến lược trong việc lựa chọn đối tác công nghệ và chúng tôi đã chọn những thứ tốt nhất. Audioscenic là chuyên gia về âm thanh 3D định dạng chùm tia và tích hợp công nghệ của họ vào Razer Leviathan V2 Pro đã cho phép chúng tôi tạo ra trải nghiệm âm thanh thực sự đắm chìm, di chuyển cùng người nghe để thưởng thức hành động trong trò chơi, phim ảnh và âm nhạc” Barrie Ooi, Trưởng bộ phận PC Gaming của Razer cho biết.

  Loa soundbar Razer Leviathan V2 Pro sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 2 năm 2023 với giá khởi điểm là $399,99 USD / €489,99 MSRP tại Razer.com và RazerStore.

  Bạn đọc xem nhiều