Audeze ra mắt tai nghe từ tính phẳng LCD-5 siêu cao cấp hoàn toàn mới

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 92 lượt xem

   

  Audeze đã công bố một thiết kế tai nghe over-ear, open-back tham khảo mới để mở rộng phạm vi màn hình LCD cao cấp của mình, Audeze LCD-5 (4.500 USD). Audeze cho biết LCD-5 đặt ra một tiêu chuẩn mới về độ chính xác bằng cách sử dụng thiết kế trình điều khiển từ phẳng mới với cuộn dây thoại Parallel Uniforce đang chờ cấp bằng sáng chế của riêng công ty và cụm nam châm mới. Một giải pháp mà công ty hy vọng sẽ thu hút không kém những người đam mê âm thanh cao cấp và các kỹ sư âm thanh đang tìm kiếm một giải pháp nghe tham khảo.

  Audeze ra mắt tai nghe từ tính phẳng LCD-5

  Như nhà sản xuất tai nghe có trụ sở tại LA giải thích, LCD-5 mới đại diện cho một thiết kế hoàn toàn mới được chế tạo đặc biệt để giảm thiểu phản xạ, cải thiện tần số đáp ứng và âm trường mở hơn nhưng chính xác hơn. Trở kháng của LCD-5 chỉ là 14 Ohms trong khi độ nhạy của nó là 90dB và nó chỉ nặng 420 gram (ít hơn 1/3 so với LCD-4!).

  “Được làm thủ công tại California, Hoa Kỳ, LCD-5 đã được thiết kế tỉ mỉ để cung cấp âm thanh chưa từng có cho các chuyên gia trong ngành cũng như những người đam mê âm thanh”, công ty cho biết trong thông báo dự kiến ​​trước buổi giới thiệu tai nghe dự kiến ​​diễn ra ở LA, nỗ lực đầu tiên để quảng bá sự kiện CanJam trực tiếp kể từ khi bắt đầu đại dịch toàn cầu.

  Audeze ra mắt tai nghe từ tính phẳng LCD-5 siêu cao cấp hoàn toàn mới

  Màn hình LCD-5 có các công nghệ cốt lõi đã được cấp bằng sáng chế của Audeze và đi kèm với miếng đệm tai bằng da được thiết kế cách âm mới, dải đeo đầu bằng sợi carbon được cải tiến và sang trọng, vòng axetat sâu “mai rùa”, vỏ magiê hoàn toàn mới, cùng với cáp âm thanh cao cấp mới được làm bằng đồng có độ tinh khiết cao và vỏ nhôm.

  Theo chi tiết thông số kỹ thuật, tai nghe hàng đầu dựa trên màng chắn Parallel Uniforce mới và nam châm Fluxor có thể mang lại âm thanh mạnh mẽ và chi tiết mà không làm tăng trở kháng. Các trình điều khiển từ phẳng 90mm này về cơ bản có cùng diện tích màng chắn với màn hình LCD-4. Ống dẫn sóng Fazors được thiết kế mới được tối ưu hóa để giảm nhiễu xạ cùng với cuộn dây thoại mới đang chờ cấp bằng sáng chế, trong khi khung magiê được thiết kế lại hoàn toàn của LCD-5 cung cấp độ cứng và trọng lượng siêu nhẹ.

  tai nghe từ tính phẳng LCD-5

  Cũng cần lưu ý rằng miếng đệm tai nghe có độ dốc bên trong mới của Audeze LCD-5 giúp giảm thiểu cộng hưởng không mong muốn và phản xạ bên trong, đồng thời cung cấp khả năng bịt kín tốt hơn trên nhiều hình dạng đầu khác nhau để tạo sự thoải mái nhất quán. Những miếng đệm tai lớn này sử dụng bọt nhỏ hơn các miếng đệm LCD khác để ít hấp thụ tần số hơn, trong khi lớp bọt bên trong nghiêng dễ dàng phù hợp với bề mặt xung quanh tai của người nghe hơn. Kết quả, Audeze nói là một phản ứng âm trung trung tính hơn.

  tai nghe từ tính phẳng LCD-5 siêu cao cấp

  Tai nghe LCD mới này được ra mắt trong thời gian ngắn sau khi công bố ngoạn mục về tai nghe tĩnh điện Audeze CRBN, có màng polyme mới đang chờ cấp bằng sáng chế với các ống nano carbon lơ lửng để loại bỏ các vấn đề thường thấy trong các thiết kế tĩnh điện trước đây. Ban đầu được phát triển cho các ứng dụng y tế MRI, công ty đã điều chỉnh những đổi mới đó cho phiên bản dành cho người đam mê âm thanh của CRBN, phiên bản này đáng ngạc nhiên đã được cung cấp trên cửa hàng trực tuyến của chính công ty mà không có thông báo ra mắt chính thức. Tai nghe CRBN có cùng mức giá – $4,500 USD – như LCD-5 mới. Tai nghe LCD-5 hiện có sẵn để đặt hàng thông qua trang web của Audeze và một số đại lý.

  Bạn đọc xem nhiều