Apple Music ra mắt âm thanh không gian với Dolby Atmos và mang âm thanh lossless cho toàn bộ danh mục

Pro Sound Việt Nam 9 tháng trước 84 lượt xem

Apple Music ra mắt âm thanh không gian với Dolby Atmos và mang âm thanh lossless cho toàn bộ danh mục

  Apple Music ra mắt âm thanh không gian với Dolby Atmos và mang âm thanh lossless cho toàn bộ danh mục

  Apple Music được thiết lập để ra mắt âm thanh không gian với Dolby Atmos vào tháng 6, đồng thời mang âm thanh lossless cho toàn bộ danh mục của nó. Các bản cập nhật sẽ có sẵn cho người đăng ký Apple Music mà không phải trả thêm phí.

  Ban đầu được đồn đại là Apple Music HiFi, có nghĩa là hàng nghìn bản nhạc sẽ có sẵn ở dạng âm thanh không gian với Dolby Atmos khi ra mắt, và nhiều bản nhạc được bổ sung thường xuyên.

  Theo mặc định, Apple Music sẽ tự động phát các bản nhạc Dolby Atmos trên tất cả tai nghe AirPods và Beats có chip H1 hoặc W1, cũng như loa tích hợp trong các phiên bản mới nhất của iPhone, iPad và Mac.

  Apple Music và Dolby đang nhằm mục đích giúp các nhạc sĩ, nhà sản xuất và kỹ sư hòa âm tạo các bài hát trong Dolby Atmos dễ dàng hơn với các sáng kiến ​​bao gồm tăng gấp đôi số lượng các phòng thu hỗ trợ Dolby ở các thị trường lớn, cung cấp các chương trình giáo dục và cung cấp tài nguyên cho các nghệ sĩ độc lập.

  Ngoài việc giới thiệu hỗ trợ Dolby Atmos, Apple Music đang cung cấp danh mục hơn 75 triệu bài hát trong Lossless Audio để người nghe có thể nghe chính xác những gì được tạo ra trong phòng thu.

  Trong Cài đặt – Âm nhạc – Chất lượng âm thanh, người đăng ký có thể chọn các tốc độ bit khác nhau, tùy thuộc vào kết nối của họ: chất lượng CD, 16 bit ở 44,1 kHz và lên đến 24 bit ở 48 kHz hoặc Hi-Resolution Lossless, đảm bảo tất cả cách lên đến 24 bit ở 192 kHz. 1.

  Nhà sản xuất Piper Payne cho biết: “Linh hồn và sự sống của sự kết hợp nằm ở những bit dữ liệu bổ sung được lưu trữ trong tệp không mất dữ liệu. “Là một kỹ sư bậc thầy, có khả năng truyền tải âm nhạc đến người nghe ở chất lượng cao nhất là mục tiêu cuối cùng của những gì tôi làm việc hàng ngày.”

  Bạn đọc xem nhiều