Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 58 lượt xem

Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic

   

  Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic

  Apple thông báo họ đã mua lại Primephonic, dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển có chức năng tìm kiếm và duyệt được tối ưu hóa cho nhạc cổ điển, kết hợp với phát trực tuyến không mất dữ liệu, các đề xuất của chuyên gia được lựa chọn cẩn thận và chi tiết ngữ cảnh phong phú về các tiết mục và bản ghi âm. Chỉ ra mắt được 3 năm, Primephonic chưa bao giờ thực sự tiến xa vì nó chỉ hoạt động trên trình duyệt web và ứng dụng di động, cấp đăng ký thấp hơn sử dụng codec MP3 lỗi thời, trong số nhiều hạn chế khác.

  Bây giờ, Primephonic về cơ bản sẽ được hợp nhất trong Apple Music và các dịch vụ hiện tại sẽ được sử dụng ngoại tuyến bắt đầu từ ngày 7 tháng 9. Người dùng hiện tại có thể nhận được tiền hoàn lại và cũng nhận được bản dùng thử miễn phí 6 tháng trên Apple Music. Rõ ràng Apple có ý định hợp nhất siêu dữ liệu và cung cấp trải nghiệm riêng biệt, dành riêng cho âm nhạc cổ điển. Người ta luôn có thể hy vọng rằng Apple Music sẽ thay đổi giao diện của nó để một lần nữa cho phép người dùng xử lý và hình dung thích hợp ảnh bìa và tác phẩm nghệ thuật bổ sung, như iTunes đã từng làm với CoverFlow.

  Với việc bổ sung Primephonic, người đăng ký Apple Music sẽ có được trải nghiệm âm nhạc cổ điển được cải thiện bắt đầu với danh sách phát Primephonic và nội dung âm thanh độc quyền. Như thông báo xác nhận, trong những tháng tới, người hâm mộ Apple Music Classical sẽ có được trải nghiệm chuyên dụng với các tính năng tốt nhất của Primephonic, bao gồm khả năng duyệt và tìm kiếm tốt hơn bởi nhà soạn nhạc và theo tiết mục, hiển thị chi tiết siêu dữ liệu nhạc cổ điển, cùng với các tính năng và lợi ích mới.

  dịch vụ phát Primephonic

  Oliver Schusser, Phó chủ tịch Apple Music and Beats của Apple cho biết: “Chúng tôi yêu và tôn trọng sâu sắc âm nhạc cổ điển và Primephonic đã trở thành một sản phẩm yêu thích của những người đam mê nhạc cổ điển. “Cùng nhau, chúng tôi đang mang đến những tính năng cổ điển mới tuyệt vời cho Apple Music và trong tương lai gần, chúng tôi sẽ mang đến một trải nghiệm cổ điển chuyên dụng sẽ thực sự là tốt nhất trên thế giới”.

  Thomas Steffens, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Primephonic cho biết: “Mang những gì tốt nhất của Primephonic đến với người đăng ký Apple Music là một bước phát triển to lớn đối với ngành công nghiệp âm nhạc cổ điển. “Các nghệ sĩ yêu thích dịch vụ Primephonic và những gì chúng tôi đã làm ở thể loại cổ điển và giờ đây chúng tôi có khả năng hợp tác với Apple để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hàng triệu người nghe. Chúng tôi có thể đưa âm nhạc cổ điển trở thành xu hướng chính và kết nối thế hệ nhạc sĩ mới với thế hệ khán giả tiếp theo”

  Gordon P. Getty, một cổ đông lớn của Primephonic cho biết: “Primephonic được thành lập để đảm bảo rằng âm nhạc cổ điển sẽ phù hợp với các thế hệ tương lai. “Primephonic và Apple cùng nhau có thể hiện thực hóa sứ mệnh đó và đưa nhạc cổ điển đến với khán giả trên toàn thế giới”.

  Primephonic không còn khả dụng cho người đăng ký mới. Apple Music có kế hoạch ra mắt ứng dụng nhạc cổ điển chuyên dụng vào năm tới kết hợp giao diện người dùng cổ điển của Primephonic mà người hâm mộ ngày càng yêu thích với nhiều tính năng bổ sung hơn. Trong thời gian chờ đợi, những người đăng ký Primephonic hiện tại sẽ nhận được Apple Music sáu tháng miễn phí, cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm nghìn album cổ điển, tất cả đều ở dạng Lossless và âm thanh có độ phân giải cao, cũng như hàng trăm album cổ điển trong Âm thanh không gian của Apple Music, với album mới được thêm vào thường xuyên.

  Bạn đọc xem nhiều