Apple công bố AirPods Pro thế hệ thứ hai

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 96 lượt xem

Apple đã công bố bản cập nhật rất được mong đợi của mình cho tai nghe không dây thực sự bán chạy nhất AirPods Pro. AirPods thế hệ thứ ba được ra mắt vào tháng 10 năm 2021. Gần một năm sau đó, AirPods Pro hàng đầu đã được công bố, mang đến khả năng khử tiế

  Apple công bố AirPods Pro thế hệ thứ hai

  AirPods Pro thế hệ thứ hai vẫn trung thành với thiết kế cũ – vốn đã mang tính biểu tượng – nhưng cải tiến ở mọi mặt. Thông điệp đơn giản từ Apple là những thiết bị này cung cấp ANC tốt hơn, loại bỏ tiếng ồn gấp đôi so với mô hình ban đầu, đồng thời kéo dài tuổi thọ pin. Điểm nhấn chi tiết hơn là AirPods Pro mới mang đến những nâng cấp lớn cho chế độ Transparency, giúp nó thích ứng với quá trình xử lý tích cực và triển khai âm thanh Personalized Spatial Audio, có nghĩa là quá trình tải cấu hình HRTF, như đã công bố trong bản xem trước bản cập nhật iOS 16.

  Để bật âm thanh Personalized Spatial Audio, người dùng chỉ cần hướng camera TrueDepth trên iPhone (mặt trước) vào tai. Thông tin thu được được sử dụng để tạo cấu hình HRTF cá nhân cho Spatial Audio, sau đó được cải tiến hơn nữa với tính năng theo dõi đầu động cho nội dung được xem trên bất kỳ iPhone, iPad, Mac và Apple TV nào. Đó chủ yếu là các tính năng hỗ trợ phần mềm, chẳng hạn như các tính năng Hỗ trợ tiếp cận cho người khuyết tật hoặc Khả năng thích nghi tai nghe và Tăng cường hội thoại để nâng cao thính giác. Đây là một lĩnh vực mà Apple đã và đang cải thiện trực tiếp thông qua các bản cập nhật phần mềm, chương trình cơ sở và hệ điều hành.

  âm thanh Personalized Spatial Audio trong AirPods Pro thế hệ thứ hai

  Trên thực tế, nhiều tính năng đã được Apple nêu bật tại sự kiện ra mắt iPhone truyền thống của mình, đều dựa trên phần mềm và cũng sẽ có trong AirPods Pro hiện tại với iOS 16 và các bản cập nhật firmware liên quan (và nhiều tính năng khác sẽ được công bố trong tương lai). Tất nhiên, AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ nâng cao các tính năng đó với Bluetooth 5.3 và bộ xử lý H2 mới mạnh mẽ hơn, đây là nền tảng cho phép cải thiện các tính năng phần sụn.

  Hiện tại, Apple không nói nhiều về H2, nhưng H1 trước đây hiện đã được tích hợp vào hộp sạc MagSafe mới, điều này nói lên rất nhiều điều. Bộ sạc MagSafe này, cũng có thể được sạc bằng bộ sạc Apple Watch hiện có, bất kỳ bề mặt nào được chứng nhận Qi hoặc đầu nối Lightning. Không có USB-C và có khả năng sẽ không bao giờ có vì Apple sẽ sử dụng tính năng sạc không dây MagSafe trong tương lai.

  cấu tạo AirPods Pro thế hệ thứ hai

  Đối với những người quan tâm đến hai yếu tố cơ bản trong tai nghe và tai nghe – âm thanh và thời gian chạy pin – Apple đã không làm thất vọng. Có một trình điều khiển âm thanh mới có độ méo thấp sẽ có thể dịch tốt hơn động lực của tín hiệu vẫn cần phát ra âm thanh lớn, ngay cả khi cuối cùng bị gián đoạn bởi âm thanh nhận biết không thường xuyên. Điều này cũng được hỗ trợ bởi một bộ khuếch đại tùy chỉnh mới mà Apple cho biết cung cấp âm trầm phong phú hơn và âm thanh trong như pha lê.

  Và tai nghe nhét tai AirPods Pro thế hệ thứ hai cung cấp thời gian nghe thêm 1,5 giờ so với thế hệ đầu tiên, tổng cộng lên đến sáu giờ với tính năng Khử tiếng ồn Chủ động. Sử dụng ốp lưng với bốn lần sạc bổ sung, người dùng có thể tận hưởng tổng thời gian nghe lên đến 30 giờ với tính năng Khử tiếng ồn Chủ động – nhiều hơn sáu giờ so với thế hệ trước. Vỏ sạc hoàn toàn mới có khả năng chống mồ hôi và nước, và bao gồm một vòng dây buộc cho những người thích những thứ đó. Bộ xử lý U1 cho phép tính năng Tìm kiếm chính xác, có nghĩa là người dùng iPhone có thể xác định vị trí hộp sạc của họ bằng các chỉ dẫn được hướng dẫn – không chỉ đơn giản là tìm thấy nó thông qua Find My như trước đây. Hộp sạc giờ đây cũng có loa tích hợp, tạo ra âm thanh to hơn, vì vậy việc xác định vị trí thậm chí còn dễ dàng hơn.

  thiết kế AirPods Pro thế hệ thứ hai

  Nhìn lại, đổi mới quan trọng nhất nằm chính xác trong lĩnh vực tách biệt AirPods Pro với AirPods tiêu chuẩn: ANC. Thế hệ thứ hai của AirPods Pro mang đến những nâng cấp lớn đối với chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Transparency, nhờ vào chip H2 mới có khả năng khử tiếng ồn gấp đôi so với AirPods Pro thế hệ trước. Cũng được trang bị chip H2 mới, bộ xử lý Adaptive Transparency mới giúp giảm tiếng ồn lớn từ môi trường để nghe thoải mái hơn trong khi vẫn cho phép người dùng nhận biết được môi trường xung quanh.

  AirPods Pro thế hệ thứ hai

  Một điều khác mà Apple không bao giờ quên nhắc nhở chúng ta, đó là AirPods Pro sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong tất cả các nam châm và – lần đầu tiên – 100% vàng tái chế trong việc mạ nhiều bảng mạch in. Vỏ cũng sử dụng 100% thiếc tái chế trong hàn của bảng logic chính và 100% nhôm tái chế trong bản lề. Bao bì được thiết kế lại loại bỏ lớp bọc nhựa bên ngoài và 90 phần trăm trở lên của bao bì được làm bằng vật liệu làm từ sợi.

  AirPods Pro thế hệ thứ 2 sẽ có mặt tại các cửa hàng bắt đầu từ ngày 23 tháng 9 năm 2022

  AirPods Pro sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế

  Bạn đọc xem nhiều