Apple cho ra mắt TV 4K mới

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 108 lượt xem

Apple cho ra mắt TV 4K mới

  Apple cho ra mắt TV 4K mới

  Apple TV 4K vận hành dựa trên vi xử lý A12 Bionic mới nhất, hỗ trợ nội dung HDR với tần số cao hơn nhằm cung cấp trải nghiệm tối ưu hơn, đặc biệt đối với việc chơi game và xem các nội dung liên quan đến thể thao. Phương thức kết nối AirPlay được cải thiện cũng để nhằm gia tăng chất lượng của nội dung HDR tần số cao truyền từ iPhone. Một điều khá ấn tượng khác mà Apple TV mới có thể làm được đó chính là nó có thể được cân màu nhựa vào iPhone, bằng cách sử dụng cảm biến ánh sáng có trên iPhone để cân bằng màu nhằm hình ảnh hiển thị đúng nhất và chính xác nhất có thể.

   TV 4K

  Apple TV‌ 4K mới được trang bị cổng HDMI 2.1 thay vì cổng HDMI 2.0a và hỗ trợ đầu ra video HDR 4K 60 khung hình / giây. Cùng với HDMI 2.1, ‌Apple TV‌ mới hỗ trợ WiFi 802.11ax 6 với MIMO hỗ trợ WiFi 6 mới nhất và nhanh nhất.

  Ngoài ra Apple TV‌ 4K là thiết bị Apple thứ hai có hỗ trợ Thread tích hợp, sau HomePod mini . Thread là công nghệ mạng công suất thấp cung cấp một hệ thống, có thể giao tiếp với các thiết bị nhà thông minh hỗ trợ Thread khác để cải thiện kết nối.

  TV 4K sở hữu ứng dụng thông minh

  Về định dạng HDR, Apple đã xác nhận rằng Dolby Vision, HLG và HDR10 tiêu chuẩn được hỗ trợ, nhưng không có đề cập đến việc HDR10+ được hỗ trợ . Không có đề cập đến AV1 trong danh sách thông số kỹ thuật, nhưng điều đó hiện chỉ thực sự liên quan đến nội dung 8K , thứ mà Apple TV 4K không hỗ trợ.

  Remote của Apple TV thế hệ thứ 6 cũng được nâng cấp đáng kể, với thiết kế vuông vức hơn

  Điều khiển từ xa TV 4K

  Bàn di chuột lớn của mô hình cũ đã được thay thế bằng một bàn di chuột hình tròn, nhỏ hơn nhiều với một vòng tròn xung quanh có thể nhấp được theo bốn hướng và có thể được xoay tròn bằng ngón tay cái để nhanh chóng lướt tới hoặc lùi qua video.

  Trên đầu các nút âm lượng, phát / tạm dừng và nút home trước đây, giờ đây còn có nút tắt tiếng chuyên dụng và nút nguồn có thể bật hoặc tắt TV của bạn. Trong khi đó, nút Siri đã được chuyển từ mặt sang cạnh bên phải, đây là nơi nó cũng được tìm thấy trên iPhone.

  Bạn đọc xem nhiều