Amplifier là gì và được sử dụng như thế nào?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 248 lượt xem

Amplifier là gì và được sử dụng như thế nào?

  Amplifier là một loại bộ khuếch đại cung cấp năng lượng cho một hoặc nhiều loa. Nó không có các tính năng và kết nối bổ sung mà bạn thường tìm thấy trên máy thu rạp hát gia đình, chẳng hạn như radio, chuyển đổi nguồn đầu vào và xử lý âm thanh / video (AV). Điều khiển duy nhất bạn thường tìm thấy trên bộ khuếch đại công suất (ngoài công tắc nguồn) là điều khiển tăng chính, tương tự như âm lượng.

  Amplifier là gì và được sử dụng như thế nào?

  Cấu hình kênh Amplifier
  Amplifier có nhiều cấu hình kênh, từ một kênh (được gọi là monoblock) đến hai kênh (âm thanh nổi). Đối với các ứng dụng vòm, bộ khuếch đại công suất có thể có năm, bảy hoặc nhiều kênh hơn. Khi cần chín kênh, cả bộ khuếch đại công suất bảy và hai kênh có thể được sử dụng. Khi cần 11 kênh, một bộ khuếch đại bảy kênh được kết hợp với hai bộ khuếch đại hai kênh. Một bộ khuếch đại monoblock có thể được sử dụng cho mỗi kênh, đòi hỏi rất nhiều bộ khuếch đại.

  Cách kết nối Amplifier

  Một preamp riêng biệt hoặc av preamp / bộ xử lý là cần thiết để có được tín hiệu âm thanh đến một bộ khuếch đại công suất. Preamp / bộ xử lý AV giải mã hoặc xử lý tín hiệu nguồn âm thanh và truyền tín hiệu đến amp công suất, từ đó, gửi tín hiệu đến loa. Các tín hiệu được truyền ở dạng analog thông qua đầu ra đường dây sử dụng các kết nối loại RCA hoặc, trong một số kết hợp preamp / bộ khuếch đại công suất cao cấp hơn, kết nối XLR.

  Amplifier là gì

  Cách sử dụng Amplifier với bộ thu rạp hát tại nhà
  Máy thu rạp hát gia đình có bộ khuếch đại tích hợp để cung cấp năng lượng cho loa. Tuy nhiên, một số máy thu cung cấp đầu ra preamp có thể kết nối với một hoặc nhiều amps công suất để cung cấp sản lượng điện lớn hơn so với các bộ khuếch đại tích hợp có thể có.

  Nếu một máy thu rạp hát gia đình có khả năng đa vùng. Trong trường hợp đó, đầu ra preamp Zone 2 (hoặc 3 hoặc 4) có thể được kết nối với amp công suất bên ngoài để cung cấp năng lượng cho một bộ loa được đặt ở các vị trí khác nhau trong khi sử dụng bộ khuếch đại tích hợp của máy thu cho vùng chính. Nếu người nhận cung cấp 7,1 kênh và có đầu ra preamp có sẵn để chạy một khu vực độc lập hai kênh. Trong trường hợp đó, bạn có thể vận hành vùng 7,1 kênh chính và vùng thứ hai 2 kênh cùng một lúc, tận dụng các amp công suất bổ sung được kết nối với loa trong vùng bổ sung.

  Tại sao nên sử dụng Amplifier
  Trong hầu hết các thiết lập rạp hát gia đình, máy thu AV cung cấp kết nối và chuyển đổi cho các thành phần nguồn, tất cả xử lý âm thanh (và đôi khi xử lý video), cũng như nguồn điện cho loa. Đó là rất nhiều cho một thiết bị duy nhất để xử lý.

  Một số người dùng thích tách chuyển mạch đầu vào và xử lý AV khỏi nhiệm vụ cung cấp năng lượng và kết nối loa thông qua preamp / bộ xử lý AV riêng biệt và Amplifier.

  Dưới đây là một vài điểm cần xem xét:

  Bộ khuếch đại tạo ra nhiệt. Chứa mạch khuếch đại và nguồn điện trong một thiết bị riêng biệt có thể được mong muốn, thay vì nhồi nhét nó trong cùng một tủ như các chức năng loại máy thu khác, đặc biệt là khi cần nhiều công suất đầu ra bộ khuếch đại.
  Một preamp riêng biệt và amp công suất dẫn đến nhiều thiết bị và lộn xộn cáp. Tuy nhiên, tính linh hoạt hơn được cung cấp vì amps nguồn không đi ra khỏi ngày nhanh như một preamp có thể.
  Một máy thu rạp hát gia đình cũ hơn có thể có amps tích hợp hoàn hảo. Tuy nhiên, nó có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn kết nối và xử lý AV hiện tại. Bạn có thể kết thúc ném ra ampss hoàn toàn tốt để có được các tính năng mới hơn.
   

  Bạn đọc xem nhiều