Alcons Audio giới thiệu mảng cột Pro-Ribbon QRP20

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 241 lượt xem

  Alcons Audio đã giới thiệu loa QRP20 mới, một hệ thống mảng cột 2 chiều linh hoạt với khả năng kiểm soát hướng tăng cường, được sử dụng cho cả các ứng dụng cố định và di động. Thiết kế mỏng của nó, với trình điều khiển ruy-băng chuyên nghiệp RBN401 ở giữa, mang lại khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên, sống động với độ rõ và âm thanh vượt trội. Và cột QRP20 có thể được thiết lập với phần mở rộng âm trầm QB242 cho các ứng dụng di động.

  Alcons Audio là nhà sản xuất hệ thống âm thanh chuyên nghiệp dành cho những khách hàng quan tâm đến chất lượng trong rạp chiếu phim, các ứng dụng lắp đặt và cho thuê / lưu diễn. Công ty Hà Lan đi tiên phong trong công nghệ dải pro-ribbon (RBN) năng lượng cao và bộ chuyển đổi ribbon phẳng được cấp bằng sáng chế nhiều lần này là trọng tâm của hệ thống Q-system của công ty. Chúng được thiết kế cho các yêu cầu tăng cường âm thanh hiện đại, nơi mong muốn có được hiệu suất chất lượng cao nhất đáp ứng các hạn chế về trọng lượng và khối lượng của tủ loa thực tế.

  Nguyên lý hoạt động khác nhau của trình điều khiển pro-ribbon cho phép Alcons Q-series mang đến sự kết hợp giữa độ rõ ràng, độ méo tiếng thấp, độ rõ giọng nói và cân bằng âm sắc giống hệt nhau ở bất kỳ SPL nào, với loa nhỏ gọn và mô-đun, hoàn hảo cho các ứng dụng PA di động nơi yêu cầu khả năng định hướng cao và / hoặc phạm vi phủ sóng dài.

  Pro-Ribbon QRP20

  Q-series là một nhóm các cột dựa trên cùng một đầu dò tần số cao đã bao gồm mô-đun nguồn dòng QR24 mô-đun với phần mở rộng trung bình thấp QM24, có thể được kết hợp để tạo mảng cho mọi tình huống gia cố, giảm thiểu ảnh hưởng của âm học trong phòng. QRP20 bổ sung thêm hệ thống mảng cột 2 chiều mỏng và nhỏ gọn, được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng cần phản hồi độ trung thực cao nhất với phạm vi bao phủ dọc rộng và hẹp, lý tưởng trong các môi trường khó khăn về âm thanh hoặc các ứng dụng yêu cầu độ rõ nét ở khoảng cách xa .

  Được trang bị trình điều khiển ruy-băng chuyên nghiệp RBN401 4 ”trên ống kính“ Morpher ”, hệ thống mang lại hiệu quả ném và kiểm soát chiếu rất cao, do mặt sóng hình trụ hoàn toàn tự nhiên của pro-ribbon. Khả năng phản hồi nhất thời và khả năng xử lý công suất đỉnh cao bất thường (800W @ 200ms) của nó cho phép độ rõ hoàn hảo từ SPL thấp nhất đến cao nhất với dải động 1:15 RMS-to-peak, đồng thời cung cấp “độ lợi trước khi phản hồi” tối đa.

  Đáp ứng tần số phẳng và đáp ứng xung nhanh của các đầu dò tần số trung-cao RBN, kết hợp với sự phân tán được kiểm soát rõ ràng, mang lại “độ lợi trước khi phản hồi” tối đa cho đến trực tiếp phía trước / bên dưới hệ thống. Và do nguyên tắc “không nén” của công nghệ đầu dò pro-ribbon, hệ thống có phản ứng tuyến tính hoàn toàn ở bất kỳ SPL nào.

  RBN401 được gắn trong cấu hình loa D’Appolito với bốn loa trầm 5 “trong một tủ kín. Các loa trầm 5 ”được thiết kế riêng có công nghệ Active Coil để tái tạo LF có độ méo cực thấp, kết hợp hoàn hảo với khả năng tái tạo MHF pro-ribbon và độ phân tán ngang (đã được cấp bằng sáng chế) lên đến hơn 20kHz.

  Giống như tất cả các loa Alcons, QRP mới được cấp nguồn và điều khiển bởi bộ điều khiển loa khuếch đại ALC, quản lý quá trình xử lý VHIR tích hợp, kết hợp với các tầng khuếch đại chất lượng cao và mạch phản hồi Cảm biến toàn vẹn tín hiệu. Hệ thống Alcons ALC cung cấp khả năng xử lý truyền động cụ thể QRP20, tối đa hóa kết quả về đáp ứng tần số và kiểm soát định hướng cho các nhà thiết kế âm thanh.

  “Bản chất của Q-series là mặt sóng isophasic của công nghệ đầu dò tần số trung / cao pro-ribbon của chúng tôi, cung cấp khả năng điều khiển hình chiếu không có thùy bên, sắc như dao cạo trong mặt phẳng thẳng đứng và ném, Q-series được biết đến với , ”Philip giải thích“ Dr. Phil ”de Haan, trưởng bộ phận R&D của Alcons Audio.

  “Sau thành công của hệ thống QR24 lớn hơn của chúng tôi, sử dụng khả năng ghép mặt sóng nguồn dòng này trong cấu hình mô-đun, chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu về một hệ thống tủ đơn nhỏ hơn, không mô-đun, trong khi vẫn duy trì các đặc tính chiếu được kiểm soát. Kết quả là cột nguồn điểm QRP20”

  Pro-Ribbon QRP20

  “Chúng tôi đã thấy trong nhiều ứng dụng, điển hình là thách thức về âm thanh, rằng sự cần thiết của việc kiểm soát trình chiếu âm thanh để có được độ rõ ràng đạt yêu cầu dẫn đến sự hy sinh nghiêm trọng về chất lượng âm thanh và đầu ra động với các giải pháp hiện có, thụ động hoặc chỉ đạo. QRP20 là bằng chứng cho thấy khả năng hiểu và ném SPL độc lập, vượt trội mà không có bất kỳ sự hy sinh nào về chất lượng và hiệu suất âm thanh, bất kể kích thước hệ thống” Phil de Haan nói.

  Alcons QRP20 có sẵn trong hai phiên bản với phân tán ngang 90 độ (QRP20 / 90) và 120 độ (QRP20 / 120) và đi kèm với bảo hành 6 năm “không rắc rối” của Alcons Audio.

  Bạn đọc xem nhiều