AirPlay 2 Liệu Có Truyền Tải Được Apple Music Hi-res Lossless?

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 169 lượt xem

AirPlay 2 Liệu Có Truyền Tải Được Apple Music Hi-res Lossless?

  AirPlay 2 Liệu Có Truyền Tải Được Apple Music Hi-res Lossless?

  AirPlay là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển được ra đời từ 2004 cùng với iOS 4.2. Dựa trên nền tảng wi-fi, AirPlay cho phép truyền tải các nội dung từ video, âm thanh, hình ảnh,… giữa các thiết bị của Apple với nhau một cách dễ dàng nhanh chóng.

  AirPlay 2 được Apple ra mắt vào năm 2018 cùng với iOS11 với những nâng cấp như cải thiện bộ nhớ đệm, cho phép kết nối stereo 2 loa với nhau, hỗ trợ multi-room, cho phép điều khiển ở Control Center, ứng dụng Home cũng như Siri. Vậy liệu AirPlay 2 có thể truyền tải được đầy đủ các file nhạc chất lượng cao 24-bit/192kHz trên Apple Music hay không?

  AirPlay 2

  Trong đoạn video giới thiệu về AirPlay 2, ở phút thứ 35:10, có thể thấy được mặc dù AirPlay 2 hỗ trợ rất nhiều định dạng cũng như bit depth khác nhau, tuy nhiên sample rate chỉ hỗ trợ tối đa 48kHz mà thôi. Điều đó có nghĩa các file nhạc chất lượng cao có sample rate cao như 88.2kHz, 96kHz, 176kHz hay 192kHz sẽ được đưa về 48kHz. Như vậy, bạn sẽ vẫn thưởng thức được nhạc hi-res 24 bit nếu đang sở hữu các mẫu loa được trang bị AirPlay 2.

  Bạn đọc xem nhiều