9 sản phẩm Naim Audio tốt nhất

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 200 lượt xem

9 sản phẩm Naim Audio tốt nhất

  9 sản phẩm Naim Audio tốt nhất

  Những người đam mê hi-fi, những người yêu âm nhạc và tất nhiên là những độc giả thường xuyên có thể bỏ qua sự thích thú khi nói đến hãng âm thanh của Anh, Naim – sản phẩm nổi tiếng của công ty là đủ công nhận.

  Naim Audio được thành lập vào ngày 4 tháng 6 năm 1973. Trụ sở chính của hãng vẫn được đặt tại thành phố nhà thờ thời trung cổ Salisbury, Vương quốc Anh, mặc dù đã hợp nhất với công ty Focal của Pháp vào năm 2011.

  Người sáng lập Naim, Julian Vereker MBE (1945-2000) là một tay đua xe hơi, kỹ sư tự học và doanh nhân. Giống như hầu hết các trò chơi, anh ấy cũng đặc biệt coi trọng âm nhạc.

  Tua đi nhanh chóng qua một chuỗi thành tích, bao gồm preamp NAC 12 1974 và bộ khuếch đại tích hợp NAIT 1983 và danh sách sản phẩm của Naim là mạnh mẽ hơn bao giờ hết, tự hào với một số thành phần hi-fi tốt nhất trong doanh nghiệp. Dưới đây là 9 sản phẩm tốt nhất mọi thời đại của Naim

  1. Bộ khuếch đại công suất Naim 32 / Snaps / 250 (1984)

  Phần cụ thể của phù thủy Naim này có ba phần: pre-amp 32, bộ nguồn đi kèm và bộ khuếch đại công suất 250 stereo huyền thoại hiện nay.

  Đó là một sự kết hợp phổ biến đã trở thành trái tim đập của nhiều hệ thống của người dùng hi-fi. Nó có khả năng truyền động lực, cú đấm năng động và sức mạnh của tổ chức mà ít ai có thể sánh được.

  Hệ thống đã đạt được thành công đáng ghen tị và đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là 250 đã chứng tỏ sự phổ biến đến mức nó nhận được  một số thay đổi , trở nên tốt hơn với mỗi lần lặp lại.

  2. Bộ khuếch đại công suất Naim Nait 1 (1983)

  Nait 1 là bộ khuếch đại tích hợp đầu tiên của Naim Audio và nó vẫn là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của hãng. Hơn 36 năm sau, thương hiệu vẫn được xây dựng trên đó. Tận dụng danh tiếng của bộ khuếch đại nổi tiếng của nó là sản phẩm mới nhất trong phạm vi Nait, Supernait 3 và Nait XS 3 . Cả hai đều nhận được đánh giá năm sao từ ấn phẩm này vào năm 2019 (không có nhiệm vụ dễ dàng), nhưng nếu không có bản thiết kế năm 1983 đó, những lần lặp lại mới này có thể không bao giờ thành hiện thực.

  Naim đã nói về phạm vi này, “Thuật ngữ Nait không chỉ mô tả một phạm vi sản phẩm, nó định nghĩa một triết lý; một cách suy nghĩ được sinh ra từ Nait 1. Nó đặt giá trị cao nhất vào sự đơn giản và tập trung. Nó yêu cầu chúng ta chú ý đến từng chi tiết trong thiết kế; đó là cách duy nhất chúng tôi có thể mang đến cho bạn âm thanh tốt nhất có thể. ”

  3. Naim ARO tonearm (1989)

  Naim đã không tung ra nhiều tonearm trong lịch sử của mình: ARO đầu tiên được theo dõi với một thiết bị nâng bằng cánh tay, Aromatic, vào năm 1991

  ARO có thiết kế độc đáo, đơn lẻ, với toàn bộ ‘ổ trục’ bao gồm một mũi nhọn nằm trong một chiếc cốc trên đỉnh cột. Nó sử dụng một ống tay cực kỳ cứng (tên của nó được lấy từ ống hợp kim nhôm chính xác mà ống chính được tạo ra) và trong một thời gian dài, khách tham quan phòng trưng bày đã được đưa ra thử thách: “nếu bạn có thể bẻ cong ống bằng tay của mình , chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ARO”. Nó vẫn nằm trong danh mục Naim trong hơn 20 năm, nhanh chóng trở thành âm thanh audiophile ưa thích để hợp tác với các bàn xoay quý giá như Linn Sondek LP12 , với hộp mực Linn Troika.

  4. Naim CD5si (2012)

  Chúng tôi biết. Chúng ta đã chỉ đề cập đến một sản phẩm từ thập kỷ trước, phải không? Naim ra mắt đầu đĩa CD này vào tháng 9 năm 2012

  Về cơ bản là một bản cập nhật trên đầu phát CD5i 2007 của công ty , CD5si có cơ chế truyền tải mới và DAC Burr-Brown PCM 1793.

  Trong quá trình đánh giá gắt gao cùng năm đó, chúng tôi nhận xét: “CD5si uốn cong về phía sau để mang đến một màn trình diễn tuyệt vời và thú vị, và chính sự nhiệt tình và động lực cụ thể chưa từng có của nó mà chúng tôi đã ngay lập tức.”

  Đó là thành công của CD5si – đánh cắp chiếc vương miện từ chiếc Audiolab 8200CD được yêu thích từ lâu của chúng tôi, giành được không chỉ đánh giá năm sao từ ấn phẩm này mà còn cả Sản phẩm của năm của chúng tôi vào năm 2013 – điều mà Naim không cảm thấy cần phải làm bất cứ điều gì với nó kể từ đó.

  5. Naim ND555 / 555 PS DR (2018)

  Sự kết hợp này có bộ phát nhạc ND 555 và bộ nguồn 555 PS DR. Sản phẩm trước đây là sản phẩm phát trực tuyến đầu tiên của Naim đạt được trạng thái 500 series – có nghĩa là, theo cách nói của Naim, đó là sản phẩm tốt nhất hiện tại.

  Và Naim có quyền tự hào. ND 555 tập trung vào phương pháp tiếp cận truyền thống, tiến hóa của công ty thay vì cố gắng phát minh lại bất cứ thứ gì – dựa trên trình phát mạng NDS 2012.  ND 555 không có bộ nguồn tích hợp, vì vậy bạn cần thêm ít nhất một trong các bộ nguồn gắn ngoài 555 PS DR của công ty

  6. Loa Naim NA SBL (1986)

  Trong năm Phantom of the Opera được công chiếu ở West End của London và Richard Branson đã phá kỷ lục thế giới về chuyến vượt biển nhanh nhất của Altantic, Naim đã phát hành loa đặt sàn đầu tiên được thiết kế và chế tạo trong nhà, được tạo ra để mọi người sử dụng nhà (thay vì cho Capital Radio).

  Là một hệ thống loa hai chiều, hai trình điều khiển với tần số được công bố từ 30Hz đến 20kHz, công suất xử lý 75W và kích thước 885 x 266 x 270mm, vẻ ngoài dốc của nó có lẽ gợi nhớ nhiều hơn đến một chiếc bàn viết thời Victoria.

  Với thiết kế ba hộp độc đáo của nó, một số người dùng – ngay cả những người đánh giá dày dạn – đã phải vật lộn để lắp ráp nó và làm cho nó có âm thanh đúng. Nhưng khi nghe có vẻ đúng, được điều khiển bởi một hệ thống Naim toàn bộ, nó (và vẫn là) một thứ gì đó thực sự đặc biệt.

  7. Naim Supernait 3 (2019)

  “Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ khuếch đại tích hợp giải trí nhưng nhiều thông tin, Supernait 3 là một lựa chọn sáng giá” – đó là những gì chúng tôi đã nói trong bài đánh giá Supernait 3 của mình , khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giao một chiếc Hi-Fi được đánh giá cao? Giải thưởng năm 2019 không lâu sau đó.

  Theo cách của Naim, Supernait thế hệ thứ ba này có thể không toát lên vẻ sang trọng, nhưng nó là một sản phẩm chất lượng được sinh ra từ một di sản phong phú của các sản phẩm chất lượng. Thành thật mà nói, chúng tôi hiện không thể nghĩ ra một giải pháp thay thế có khả năng hơn khi nói đến truyền động nhịp nhàng và độ chính xác cho hệ thống của bạn. Supernait 3 truyền tải động lực thay đổi của âm nhạc một cách xuất sắc, ghi lại những thay đổi tâm trạng khác nhau giữa các bản nhạc một cách đầy thuyết phục.

  8. Naim NAC-N 272 (2015)

  Về cơ bản, chỉ có hai điều bạn cần biết về Naim NAC-N 272: đó là một preamp phát trực tuyến đầy đủ tính năng và nó nghe có vẻ rất đáng yêu.

  OK, hầu như không thiếu các bộ phát nhạc cũng có điều khiển âm lượng, nhưng anh ấy NAC-N 272 không giống như hầu hết chúng. Nó sử dụng phần preamp tương tự hoàn toàn, vì vậy hiệu suất thông qua các đầu vào tương tự – một DIN và hai RCA – luôn có tiềm năng thực sự tốt. Nhưng đây cũng là một thiết bị có tư duy tiến bộ, vì vậy có các đầu vào kỹ thuật số cũng như kết nối quang và đồng trục, và cả aptX Bluetooth.

  Naim có rất nhiều kỹ thuật đã được thực hiện để tránh các tính năng như kết nối không dây làm hỏng âm thanh. Phần kỹ thuật số và tương tự giao tiếp thông qua các chip cách ly quang học để giảm thiểu bất kỳ sự can thiệp nào.

  Các Naim NAC-N 272 có thể dễ dàng bật ra được quá nhiều của một thỏa hiệp; một mối quan hệ kém với đường phân cách chuyên dụng đã được thiết lập từ lâu của công ty. Nó chỉ đơn giản là không – và nó xứng đáng có vị trí trong danh sách này.

  9. Naim Statement Series NAC S1/NAP S1 (2014)

  Vào ngày 10 tháng 1 năm 2014, Naim đã sử dụng CES ở Las Vegas để khởi chạy một phần kỹ thuật tuyên bố thực sự. Như chúng tôi đã nói vào thời điểm đó, “Các sản phẩm của Naim từ lâu đã gắn liền với hiệu suất năng động, nhưng sự kết hợp Statement có vẻ như hoàn toàn ở một giải đấu khác.”

  Ý tưởng về một loại bộ khuếch đại hoàn toàn mới, loại có thể thiết lập một tiêu chuẩn tham chiếu mới trong tái tạo âm thanh cao cấp, đã được Naim thực hiện suốt 3 năm. Nhưng tất nhiên, nó vẫn là một số tiền khủng khiếp.

  Tính thẩm mỹ tối, ấn tượng, hào nhoáng của Naim Statement cũng đánh dấu một cách tiếp cận hoàn toàn khác của công ty. Nó có vẻ giống như một sự khởi đầu kỳ lạ so với truyền thống của Naim Audio, nhưng dòng chảy hữu cơ, giống như sóng của tản nhiệt trong dự án Naim’s Statement đã mở đường cho những chiến thắng tiếp theo như Mu-so Qb và Mu-so , giờ đây cả hai đều trở thành chiến thắng thứ hai của họ lặp đi lặp lại và thưởng thức các đánh giá năm sao.

  Bạn đọc xem nhiều