7 tính năng nổi bật trên tai nghe Galaxy Buds Pro

Pro Sound Việt Nam 1 năm trước 187 lượt xem

chúng ta cùng tìm hiểu về 7 tính năng nổi bật trên tai nghe Galaxy Buds Pro

  7 tính năng nổi bật Galaxy Buds Pro

  Galaxy Buds Pro là thế hệ tai nghe true wireless mới nhất của Samsung, nó được tích hợp khá nhiều tính năng thông minh đáp ứng nhu cầu trải nghiệm hàng ngày của người dùng.là thế hệ tai nghe true wireless mới nhất của Samsung, nó được tích hợp khá nhiều tính năng thông minh đáp ứng nhu cầu trải nghiệm hàng ngày của người dùng.

  Thiết kế cải thiện chất lượng âm thanh

  Không còn là thiết kế dài dạng hạt đậu nữa, Galaxy Buds Pro có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế công thái học được cải thiện vừa tai hơn khi đeo. Hình dạng của tai nghe là dạng ống giúp cải thiện chất lượng âm thanh. Thiết kế vừa khít tai mới giúp giảm diện tích xúc giữa ống tai và tai nghe, cải thiện sự thoải mái và giảm thiểu cảm giác khó chịu khi đeo và nghe trong thời gian lâu.

  Công nghệ chống ồn chủ động thông minh

  Chống ồn chủ động thông minh – Intelligent Active Noise Cancelling là tính năng nổi trội trên Galaxy Buds Pro, giúp nâng cao giá trị của tai nghe.

  Cơ chế của Galaxy Buds Pro là tạo ra một làn sóng khử nhiễu với dao động hoàn toàn trái ngược với tiếng ồn xung quanh, loại bỏ các tạp âm không mong muốn, từ đó người dùng có thể nghe âm thanh được chất lượng hơn. Theo Samsung, tính năng này có thể giúp giảm tới 99% tiếng ồn xung quanh.

  Có thể chọn cấp độ chống ồn phù hợp thấp ở nơi yên tĩnh và cấp độ cao ở nơi ồn ào.

  Thao tác chuyển đổi nhạy

  Khi đeo chúng ta có thể chuyển đổi linh hoạt chế độ chống ồn chủ động (ANC) và âm thanh xung quanh (Ambient Sound) nhờ vào khả năng nhận diện giọng nói thông minh. Khi đang ở chế độ ANC, nhận diện được bạn đang nói chuyện thì tai nghe sẽ tự động tắt chế độ ANC hiện tại đi và ghi lại âm thanh xung quanh. Chế độ âm thanh xung quanh sẽ khuếch đại âm thanh gần đó lên 20 decibel nghe rõ hơn.

  Tương tự, khi đang nghe nhạc, phát hiện người dùng nói chuyện, tai nghe cũng sẽ tự động giảm âm lượng nhạc nhỏ lại, ngay cả khi đang sử dụng Ambient Sound hoặc đã tắt ANC.

  Việc chuyển đổi cũng có thể thực hiện thông qua việc chạm và giữ tay vào một bên tai nghe hoặc trong ứng dụng Galaxy Wearable.

   Chất âm được cải thiện, hay hơn

  Galaxy Buds Pro còn có bộ ba micrô và bộ phận nhận diện giọng nói (Voice Pickup Unit-VPU) giúp tách giọng nói của người đeo khỏi những âm thanh không mong muốn. Khi đàm thoại, người đeo có thể nghe rõ hơn nhờ hạn chế bị lẫn tạp âm.

  Công nghệ khử tiếng gió (WindShield) được tích hợp cũng giúp ngăn tiếng gió, đảm bảo chất lượng hội thoại được ổn định.

  chất âm của Galaxy Buds Pro

  Chất lượng âm thanh đối với tai nghe true wireless nói chung thường không được đánh giá quá cao. Âm thanh chỉ dừng lại ở mức đủ nghe, đủ đàm thoại. Galaxy Buds Pro so với các thế hệ trước đã được cải thiện chất lượng âm thanh đáng kể. Mỗi bên tai nghe được tích hợp một loa trầm 11mm cho âm bass sâu hơn và một loa bổng 6,5 mm với âm treble rõ nét, trong trẻo khi nghe.

  5. Kết nối liền mạch với hệ sinh thái Galaxy

  Như trên Galaxy Buds Live, khi kết nối Galaxy Buds Pro với Galaxy S21, có thể đồng bộ hóa micro trên Galaxy Buds Pro và Galaxy S21 thu âm thanh giọng nói khi quay video.

  Nếu vừa dùng điện thoại Galaxy vừa dùng máy tính bảng để kết nối, Galaxy Buds Pro có khả năng chuyển đổi kết nối nhanh giữa các thiết bị cùng hệ sinh thái.

  6. Thời lượng sử dụng pin lâu và công nghệ sạc nhanh

  Pin trên hộp sạc của Galaxy Buds Pro là 472mAh và riêng tai nghe là 61mAh. Theo thông tin từ Samsung, sạc đầy thì có thể dùng được 20 tiếng, mỗi tai nghe lấy ra dùng được 8 tiếng. Khi bật ANC thì dùng được 5 giờ đồng hồ với thêm 13 giờ từ trong hộp sạc.

  Việc sạc cho Galaxy Buds Pro cũng nhanh thông qua cổng Type C.

  tai nghe Galaxy Buds Pro

  7. Tính năng khác

  Ngoài ra, Galaxy Buds Pro còn được trang bị thêm tính năng kháng nước đạt chuẩn IPX7, tiêu chuẩn chống nước cao nhất trong dòng Galaxy Buds.

  Trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta bất cẩn làm thất lạc tai nghe, khi đó chúng ta sẽ cần đến tính năng SmartThings Find được tích hợp trong Buds Pro. Tính năng này có thể giúp dễ dàng xác định vị trí của một trong hai tai nghe, ngay cả khi chiếc tai nghe nằm ngoài phạm vi Bluetooth, khuất tầm nhìn hoặc đặt sai vị trí ở một khoảng cách xa.

  Ngoài ra, Galaxy Buds cũng có một Widget mới, trong quá trình sử dụng có thể mang ra màn hình cho tiện lợi.

  Bước 1: Nhấn và giữ một chỗ trống trên Màn hình chính, sau đó chạm vào Widget

  Bước 2: Tìm widget Galaxy Buds Pro và lựa chọn giữa chế độ Kiểm soát tiếng ồn, bật Khóa cảm ứng, hoặc kiểm tra Mức pin

  Bước 3: Chọn loại widget phù hợp, chạm và giữ, sau đó di chuyển nó xung quanh màn hình chính

  Bạn đọc xem nhiều