7 micro phát trực tuyến tốt nhất năm 2022

Pro Sound Việt Nam 8 tháng trước 57 lượt xem

Các micro tốt nhất để phát trực tuyến nên có chất lượng âm thanh đáng tin cậy và hoạt động tốt với thiết lập PC và studio của bạn. Hầu hết các micro cần phải được cắm vào cổng USB và một số có thể yêu cầu trình điều khiển và phần mềm bổ sung.

  7 micro phát trực tuyến tốt nhất năm 2022

  Micro phổ biến nhất: Blue Yeti

  Blue Yeti

  Micro Blue Yeti là vị vua không thể tranh cãi của việc tạo nội dung trực tuyến. Mic này tương thích với máy tính xách tay và máy tính để bàn linux, Windows và Apple. Nó không yêu cầu bất kỳ phần mềm trình điều khiển bổ sung nào để sử dụng. Ba viên nang ngưng tụ cho phép nhiều chế độ chụp âm thanh để ghi lại trong hầu hết mọi tình huống. Thân của micro có nút tắt tiếng và có núm điều khiển để kiểm soát đặc biệt đối với âm thanh phát trực tuyến và ghi âm. Ngoài ra còn có giắc cắm tai nghe để theo dõi độ trễ bằng không của ghi âm giọng nói và nhạc cụ.

  Dây nguồn USB hoạt động với cả cổng USB 2.0 và 3.0 và cung cấp tất cả các loại nước ép bạn cần để sử dụng Blue Yeti. Mic đi kèm với giá đỡ xoay riêng để sử dụng trên máy tính để bàn và chân đế có thể được tháo ra để đặt mic trên cánh tay bùng nổ hoặc giá đỡ tùy chỉnh để tùy chỉnh không gian ghi âm của bạn. Micro Blue Yeti có sự cân bằng tuyệt vời về khả năng ghi âm chất lượng chuyên nghiệp và mức giá sẽ phù hợp với bất kỳ ngân sách nào.

  Micro tốt nhất MXL 770X

  MXL 770X

  Đối với các streamer và người sáng tạo nội dung đang tìm kiếm bản ghi chất chất lượng chuyên nghiệp tại nhà, micro XLR với bảng điều khiển giao diện có thể cung cấp quyền kiểm soát vượt trội đối với việc ghi âm giọng hát và âm nhạc. MXL 770X có một viên nang màng vàng để nắm bắt mọi chi tiết trong sự rõ ràng tuyệt vời. Nó cũng mang lại âm thanh sắc nét của tông màu cao hơn trong khi cho vay sự ấm áp để giảm tông màu cho một âm thanh đầy đủ, tròn trịa. Mic này có thể cung cấp các mẫu ghi âm cardioid, hình tám và đa hướng để sử dụng trong mọi tình huống từ phát trực tuyến trò chơi video, ghi âm podcast và phỏng vấn hoặc các phiên ghi âm ban nhạc đầy đủ.

  Nó được đóng gói với một giá treo sốc, một bộ lọc pop tích hợp, và một cáp điện XLR 20-inch để sử dụng với các đơn vị năng lượng ma 48V. Mic này là tuyệt vời để gắn trên một cánh tay bùng nổ hoặc đứng yên để đặt trong không gian ghi âm của bạn. Bản thân mic chỉ nặng hơn 1 pound, làm cho nó tuyệt vời để đi du lịch đến không gian biểu diễn hoặc vận chuyển từ nhà đến phòng thu.

  Shure SM7B: Micro chất lượng cao

  Shure SM7B

  Nếu bạn là một streamer hoặc người sáng tạo nội dung với kinh nghiệm ghi âm phong phú và tìm kiếm thiết bị âm thanh sẽ đẩy phong bì, micrô Shure SM7B là một lựa chọn hoàn hảo. Mic này đã được thiết kế từ đầu để cung cấp trải nghiệm ghi âm và phát trực tiếp tốt nhất, phản ứng tần số phẳng, phạm vi rộng của nó tạo ra sự tái tạo chân thực của cả ghi âm giọng nói và âm nhạc. SM7B có hệ thống treo khí gắn để loại bỏ truyền âm thanh cơ học và tăng cường từ chối tiếng ồn từ để ngăn chặn tiếng ồn từ màn hình máy tính, thiết bị ghi âm và thậm chí cả đèn neon.

  Nó có một cấu trúc chắc chắn để cung cấp cho bạn nhiều năm sử dụng đáng tin cậy trong bất kỳ cài đặt nào và có một mô hình ghi âm cardioid cổ điển, làm cho nó lý tưởng cho việc sử dụng một người trong phát trực tuyến. Nó được đóng gói với một bộ lọc pop và kính chắn gió để chặn âm thanh giọng hát khắc nghiệt. Micro này có gắn ách với một đai ốc đứng nuôi nhốt để dễ dàng lắp đặt và loại bỏ khỏi các giá đỡ để kiểm soát vị trí chính xác. Nó không cần một đơn vị năng lượng ma để hoạt động, nhưng nó đòi hỏi một preamp cho đầu ra khối lượng lớn hơn.

  Micro Razer Seiren Elite USB 

  Micro Razer Seiren Elite USB 

  Micro Razer Seiren Elite là một mic động cấp chuyên nghiệp được thiết kế đặc biệt để phát trực tuyến. Nó có một viên nang năng động duy nhất tạo ra phát lại giọng nói ấm hơn và phong phú hơn, chân thực hơn so với những gì mic ngưng tụ tạo ra. Nó có bộ lọc high-pass tích hợp giúp loại bỏ các tần số thấp không mong muốn như bước chân hoặc giọng nói từ phòng khác để ghi âm sạch sẽ mà không cần thiết lập các cổng tiếng ồn phức tạp. Razer Seiren Elite có bộ giới hạn giọng nói kỹ thuật số / analog ngăn ngừa biến dạng âm thanh và cắt để phát lại và phát sóng cực sạch.

  Giống như hầu hết các mic phát trực tuyến, nó có giắc cắm tai nghe không độ trễ để theo dõi âm thanh thời gian thực của tiếng vang và biến dạng để điều chỉnh khi đang bay. Nó được đóng gói với một giá đỡ bàn thuận tiện nhưng có một sợi 5/8 inch để nó có thể được sử dụng trên một cánh tay bùng nổ hoặc giá đỡ mic truyền thống để định vị và điều khiển chính xác. Nó sử dụng cáp USB để cung cấp năng lượng, vì vậy bạn không cần phải đầu tư vào một đơn vị preamp hoặc phantom đắt tiền để sử dụng nó.

  Audio Technica AT2020USB

  audio technica at2020usb

  Micro ngưng tụ là tuyệt vời cho những người muốn ghi lại âm thanh lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn là một streamer hào hứng và thể hiện nó, Audio Technica AT2020USB là hoàn hảo cho bạn. Nó sử dụng cáp USB để cung cấp năng lượng, vì vậy bạn không cần bất kỳ thiết bị chuyên dụng, đắt tiền nào để đưa nó lên và chạy. Nó sử dụng một mô hình ghi âm cardioid từ chối bất kỳ tiếng ồn nào không được tạo ra trực tiếp trước cơ hoành để phát trực tuyến và ghi âm đặc biệt rõ ràng. Nó có các điều khiển trộn trên tàu để tích hợp giọng nói của bạn với âm thanh được ghi lại trước để trộn trực tiếp để tạo ra các chương trình phát sóng thực sự độc đáo.

  Một bộ chuyển đổi analog / kỹ thuật số tạo ra phát lại âm thanh tuyệt vời ở các tông màu cao, trung bình và thấp cho âm thanh tròn trịa. Giá đỡ trục đi kèm có thể được gắn trên chân máy bàn đi kèm hoặc cánh tay bùng nổ để định vị tùy chỉnh. Micrô này có amply tai nghe bên trong đầu ra cao cho độ rõ nét đặc biệt khi sử dụng giắc cắm không có độ trễ tích hợp để theo dõi thời gian thực. Nó cũng đi kèm với một túi lưu trữ để bảo vệ nó khi không sử dụng.

  Rode VideoMic

  Rode VideoMic

  Micro kiểu shotgun là lý tưởng để chụp trường cũng như cho những người muốn tích hợp tốt hơn video và âm thanh của họ. Rode VideoMic gắn kết dễ dàng với hầu hết mọi máy ảnh DSLR và kết nối với cáp 3,5mm để tích hợp âm thanh liền mạch. Micro ngưng tụ nửa inch được thiết kế với mô hình ghi âm siêu cardioid để ghi âm siêu định hướng. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn không muốn bị mic nhặt sẽ không hiển thị trong bản ghi âm của bạn. Nó có một bộ lọc high-pass bản địa ngăn chặn tiếng ồn như giao thông và các cuộc trò chuyện trong phòng được chọn.

  Hệ thống gắn xung kích được làm bằng nhựa ABS bền và cách ly micrô khỏi sự xáo trộn từ chuyển động hoặc va chạm ngẫu nhiên. Đối với những người thích gắn micro truyền thống, nó có ren 3/8 inch để gắn trên một cánh tay bùng nổ. Nó chạy trên pin 9 volt, vì vậy bạn không phải lug thiết bị nặng xung quanh, và nó đi kèm với một kính chắn gió để giúp giảm âm thanh không mong muốn. Rode cung cấp bảo hành 10 năm khi bạn đăng ký micrô của mình.

  JLab Audio Talk Go Plug & Play Microphone

  JLab Audio Talk Go Plug & Play MicrophoneJLab Audio Talk Go Plug & Play Microphone

  JLab Audio không phải là thương hiệu nổi tiếng nhất trong không gian âm thanh, nhưng nó ngày càng nổi tiếng với việc cung cấp phần cứng âm thanh chất lượng với giá cả hợp lý. JLab Audio Talk Go là một ví dụ tuyệt vời về micrô plug-and-play có chất lượng âm thanh để làm việc cho các streamer mà không phá vỡ ngân hàng. Với $ 50, bạn có được một micrô nhỏ gọn với giá đỡ kèm theo mà không chiếm quá nhiều không gian trên bàn làm việc của bạn.

  Theo JLab, nó hỗ trợ ghi âm 96kHz / 24bit cho âm thanh rõ ràng và âm thanh động. Nó hỗ trợ các chế độ định hướng cardioid và omni, cho phép bạn sử dụng nó cho các cuộc gọi, lồng tiếng, podcastings, ghi âm nhạc và ASMR. Điều khiển âm lượng được tích hợp sẵn, cùng với nút tắt tiếng và đầu vào aux 3,5mm. Cáp đi kèm là đầu vào USB / USB-C 5 feet, cho bạn đủ không gian để đặt nó ở bất cứ đâu trên bàn làm việc của bạn.

  Bạn đọc xem nhiều